Tại sao các doanh nhân vĩ đại của Mỹ ủng hộ Biden

Home / Phân tích / Tại sao các doanh nhân vĩ đại của Mỹ ủng hộ Biden

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã vội vã đến Nhà Trắng và đề xuất một chiến lược khiến các công ty Mỹ phải ngán ngẩm ‘, chẳng hạn như tăng thuế đối với các công ty và nhà đầu tư, tích cực loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, hỗ trợ các công đoàn và mở rộng chính phủ. Vai trò trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. – -Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các đồng minh của họ đã hưởng ứng tầm nhìn trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo của Biden. dựa theo. Sự ủng hộ này không phải do các chính sách của Biden mà vì ông không phải là Elizabeth Warren hay Bernie Sanders, hai thượng nghị sĩ có chính sách “thù địch” hơn đối với kinh doanh. , Cũng không phải là Donald Trump. Tim Adams, Viện trưởng Viện Tài chính Quốc tế, phụ trách chính phủ Mỹ, khi đương chức về chính sách kinh tế, ông đã gặp những điều khó lường. Đại diện cho các ngân hàng toàn cầu. Vào ngày 24 tháng 10, đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã vẫy tay chào những người ủng hộ ở Bristol, Pennsylvania. Ảnh: Associated Press.

Khi bình luận về phản ứng của Biden đối với các vấn đề kinh tế, các đồng minh của ông gọi ông là người theo chủ nghĩa thực tế. Nhà kinh tế học Jared Bernstein (Jared Bernstein) cho biết: “Động lực chính trị của Joe Biden (Joe Biden) còn yếu, nhưng ông tin rằng chính sách hiệu quả nhất để cải thiện đời sống của tầng lớp trung lưu sẽ bị ảnh hưởng. Khuyến khích. ”Kể từ khi trở thành phó chủ tịch.

Mặc dù một số nhà kinh tế bảo thủ lo lắng về kế hoạch chính trị của Biden, nhiều công ty dự báo tư nhân (như Moddy’s Analytics và Goldman Sachs) tin rằng Đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội sẽ giúp nền kinh tế Mỹ phát triển nhanh hơn. – — Theo một cuộc khảo sát với 100 giám đốc điều hành đã tham dự cuộc họp của Trường Kinh doanh Đại học Yale vào tháng 9, 77% nói rằng họ biết họ dự định bỏ phiếu cho Biden. Nhiều người cũng cho biết, họ ủng hộ Biden vì quan điểm chính trị của ứng cử viên này tốt cho “túi tiền” của họ. Roger Altman, người sáng lập ngân hàng đầu tư Evercore Inc. và là nhà gây quỹ hàng đầu của đảng Dân chủ, cho biết: “Gây quỹ chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng việc gây quỹ của Biden rất dễ dàng.” Vào tháng 8 và tháng 9, Tổng số tiền gây quỹ đạt mức cao kỷ lục. Theo Trung tâm Phản ứng Chính trị, ngành tài chính đã quyên góp hơn 50 triệu đô la cho các nhóm hỗ trợ và vận động của Biden, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác. Các nhà tài trợ chính của Biden bao gồm đạo diễn Hollywood Jeffrey Katzenberg, người đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và nhà đầu tư mạo hiểm Chris Sacca.

Phản hồi dữ liệu chính trị. Dữ liệu về tổng số tiền quyên góp của chiến dịch. Tính đến giữa tháng 10, 81% số tiền quyên góp đầu tư và cổ phần thuộc về Biden và 81% năng lượng và tài nguyên thiên nhiên thuộc về Trump. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có xu hướng thích tổng thống Hoa Kỳ hơn các tập đoàn đa quốc gia. Kỳ vọng thị trường chứng khoán cải thiện trong nhiệm kỳ của Biden là một “giấc mơ”. Laperriere cũng nói thêm: “Đảng Dân chủ đã nói rõ rằng họ muốn tăng thu nhập của những người giàu nhất (bao gồm cả các doanh nghiệp mà họ nghĩ) của 1% dân số nhằm làm cho nền kinh tế trở nên công bằng hơn đối với người dân. 1% người giàu không dựa vào gì cả. Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang, một tổ chức giám sát đảng phái, kế hoạch kinh tế của ứng cử viên Biden dự kiến ​​sẽ tiêu tốn khoảng 7 đến 12 nghìn tỷ đô la Mỹ trong 10 năm. -Tuy nhiên, Biden vẫn đang làm việc để trấn an các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thậm chí còn hứa hẹn từ thời Franklin Roosevelt Kể từ khi biến Hoa Kỳ thành một trong những chính phủ cấp tiến nhất. Trong một sự kiện gây quỹ được tổ chức tại Khách sạn Carlyle ở New York vào tháng 6 năm 2019, ông đã chúc mừng các chuyên gia tài chính Phố Wall đã tham dự cuộc họp.

“Hãy nhớ rằng, Tôi gặp phải những vấn đề liên quan đến con người trong đội. Biden nói đảng Dân chủ bởi vì tôi nói: “Bạn biết đấy, tôi nhận ra rằng người giàu yêu đất nước của họ như người nghèo.” “Với lương tâm, tất cả các bạn biết phải làm gì. Chúng tôi có thể không đồng ý, nhưng sự thật là, mọi người Tất cả trong cùng một con thuyền, không ai nên bị trừng phạt. Không phải mức sống của mọi người sẽ bị ảnh hưởng. Không. Về cơ bản, không có gì thay đổi. “- Bình luận của Biden đã nhận rất nhiều chỉ trích trong nhóm Dân chủ cấp tiến, nhưng ông vẫn tiếp tục nêu raTuyên bố tương tự. Ông nói với CNBC vào tháng 5: “Tôi đến từ Delaware, thủ đô hợp tác của thế giới. Tôi không phải là người chống lại thương gia”. Jake Sullivan nói: “Joe Biden là một nhà tư bản hoàn chỉnh. “Cố vấn chính sách chiến dịch của Biden cho biết.

Bà Warren và ông Sanders trước đây đã đề xuất đánh thuế những người giàu có ở Mỹ hàng năm, nhưng một nguồn tin liên quan mật thiết đến chiến dịch của Biden cho biết ông đã từ chối. Kế hoạch thuế tài sản này. Ông tin rằng thay vì bổ sung một loại thuế hoàn toàn mới, tốt hơn là tăng ngân sách bằng cách tăng thuế suất của người giàu đối với thu nhập từ vốn vượt quá thu nhập bình thường, đồng thời hủy bỏ các quy định cho phép người giàu “né” thuế thu nhập vốn. Trong cuộc bầu cử sơ bộ, Biden cũng đặt mục tiêu đạt được nền kinh tế không có carbon vào năm 2050, thấp hơn so với tiêu chuẩn do Sanders đặt ra năm 2030. Sau khi Sanders thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ, đại diện của cả hai đảng đã nhất trí duy trì mục tiêu của Biden. Và tăng lượng phát thải carbon của ngành điện từ mục tiêu 0 đến năm 2035.

Từ trái sang: Các ứng cử viên Elizabeth Warren, Bernie Sanders và Joe Biden trong cuộc tranh luận hồi tháng 2. Ảnh: Bloomberg News.

Về lý thuyết, cắt giảm thuế Hoặc Tổng thống Trump, người có môi trường bị bãi bỏ quy định, thân thiện với doanh nghiệp hơn Biden. Tuy nhiên, các biện pháp gây hấn và chia rẽ của chính quyền Trump trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và các đồng minh Hoa Kỳ đã làm suy yếu lợi ích của các chính sách của Trump. Và quyết định của anh ấy.

Hỗn loạn “Cho đến nay, thị trường chứng khoán không có vẻ gì quá tăm tối với triển vọng thắng cử của Biden bất chấp các chính sách thân thiện hơn của Trump,” Lloyd Blankfein Giám đốc điều hành của Goldman Sachs nói rằng cả hai đảng viên Đảng Dân chủ và Đảng Dân chủ Sanders và Warren đều kiên quyết phản đối.

Mặc dù họ không quá bi quan về nhiệm kỳ của Biden trong nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Dân chủ tuyên bố rằng ông không có kế hoạch tiết lộ danh sách nội các trước khi kết thúc cuộc bầu cử.

Thanh Tâm (Theo báo cáo của The Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.