“ Món quà tháng 10 ” không được trao cho Trump

Home / Phân tích / “ Món quà tháng 10 ” không được trao cho Trump

Vắc xin Covid-19, sự phục hồi kinh tế thần kỳ, cuộc điều tra thành công của Bộ Tư pháp, những sai lầm của đối thủ hay vụ bê bối liên quan đến con trai của Biden và Hunter đều là những yếu tố. Tổng thống Donald Trump từng hy vọng sẽ là “Món quà tháng 10”, có thể giúp ông và bà Hillary Clinton lặp lại bối cảnh năm 2016.

Nhưng cuối cùng thì tháng 10 cũng trôi qua mà không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào. , Nguyên nhân khiến Trump rơi vào trạng thái mất kiểm soát Covid-19, bất ổn kinh tế, tranh cãi về phong cách, cách cư xử và bài phát biểu của mình – Tổng thống Trump đã hành động tại Iowa vào ngày 1 tháng 11. Ảnh: Agence France-Presse.

Một số sự cố đã làm dấy lên hy vọng rằng đội của Trump sẽ ngồi vào ghế trống của Tòa án Tối cao, tổng thống đã cố gắng phá hủy các cuộc biểu tình trên đường phố của Đảng Dân chủ và Trump đã phải nhập viện vì nhiễm nCoV. Trở lại với hoàn cảnh của ngày – một số cố vấn hy vọng điều này sẽ khiến cử tri dành cho ông “cảm tình”.

Nhưng cuối cùng điều đó không quan trọng. Có đủ sức nặng để giúp Trump đảo ngược tình thế. Các luồng ý kiến ​​về Trump hầu như không thay đổi. Thành phần sắc tộc vẫn là Covid-19, một đại dịch bùng phát ở Hoa Kỳ từ tháng 3, khiến Trump phải chiến đấu để đối phó với cuộc khủng hoảng y tế và chính trị.

Ngày bầu cử Trong tương lai gần, các ca nhiễm nCoV mới bùng nổ trở lại ở Hoa Kỳ, tăng gần 100.000 vào ngày 30 tháng 10, đặc biệt là ở Trung Tây, nơi có một số bang chiến trường lớn. Tin tức về đại dịch lấn át những điểm sáng của nền kinh tế khi GDP đạt mức cao kỷ lục trong quý III.

“Có một vụ tai nạn vào tháng Ba,” Mike, một chiến lược gia của Đảng Cộng hòa, nói. Đề cập đến thời điểm khi dịch Covid-19 xảy ra ở Hoa Kỳ.

Cố vấn cấp cao năm 2016 của Hillary Clinton, Jennifer Palmieri nói rằng với bối cảnh hiện tại của Mỹ, rất khó có khả năng quan điểm này bị đảo ngược bởi một sự kiện duy nhất. “Đại dịch, suy thoái kinh tế. Trong một thời gian dài, mọi người đã quyết định xem mình đứng về phía nào. Cuối cùng, tháng 10 không có gì đáng ngạc nhiên. Không phải năm nay”, Pameli nói. -Trump vẫn có cơ hội chiến thắng. Anh ấy có thể giành lại chiến thắng năm 2016 bằng cách kêu gọi công nhân cổ cồn xanh bỏ phiếu. Đây là nhóm cử tri “lười biếng” nhưng 4 năm trước, Trump đã tạo ra động lực thúc đẩy họ bỏ phiếu. Sở dĩ các cuộc thăm dò dư luận cách đây 4 năm cho kết quả áp đảo ủng hộ Clinton là do họ đánh giá thấp số lượng cử tri trong nhóm đi bầu.

Tuy nhiên, chiến thắng năm 2016 của Trump không chỉ dựa trên sức hấp dẫn của nhóm cử tri này mà còn dựa trên các sự kiện gây chấn động trong những tuần cuối cùng, bao gồm cả việc FBI bắt đầu điều tra vụ bê bối email Clinton.

Nhưng Biden không phải Clinton. Cô là người gây tranh cãi sau bê bối tình ái của chồng và công việc của Ngoại trưởng do Obama lãnh đạo. Kết quả là, một loạt tin xấu đã làm tổn hại nghiêm trọng danh tiếng của cô trong những tuần cuối cùng của chiến dịch, khi Giám đốc FBI James B. Comey bắt đầu lại cuộc điều tra vụ bê bối và sử dụng hệ thống báo cáo của riêng mình. Quản lý thông tin công vụ. .

Ngược lại, chiến dịch tranh cử của Trump vẫn “sống sót”, một lần nữa dường như là một “Bất ngờ tháng 10” khi giới truyền thông tung ra một đoạn video về những bình luận khiếm nhã của ông về phụ nữ. . Mặc dù các cuộc thăm dò vào năm 2016 cho thấy nhiều cử tri phải lựa chọn giữa hai ứng cử viên mà họ không thích, nhưng lần này, nhiều cử tri ở các bang Battlefield lại thích Biden. -Trong lịch sử bầu cử Mỹ, tháng 9 hoặc tháng 10 đã thay đổi mạnh mẽ các chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên. Đôi khi những vụ việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát của cả hai bên, ví dụ như Osama bin Laden đã phát hành một đoạn băng vào năm 2004, tuyên bố rằng hắn đã ra lệnh xử tử những kẻ khủng bố 11/9. Đây được coi là động cơ muộn màng của Tổng thống George W. Bush đối với đối thủ cạnh tranh của ông là John F. Kerry, bởi vì chiến dịch của ông nhấn mạnh nguy cơ xảy ra vụ tấn công 11/9 tương tự như vụ tấn công 11/9 ngay cả khi nó không phải là chống khủng bố. Nhưng nó thường là một sự kiện “nội sinh” của “Tháng 10 bất ngờ” – khi thông tin tiêu cực về đối thủ cạnh tranh từ bên này sang bên kia, những người bình chọn được phát sóng tập trung nhiều nhất. Vào giữa tháng trước, tờ New York Post đã đặt câu hỏi về thỏa thuận ngoại thương của Hunter Biden dựa trên thông tin do luật sư Rudolph W. Giuliani của Trump cung cấp. Dữ liệu được cho là lấy từ máy tính xách tay của Hunter để lại trong một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware. Bài báo này đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông bảo thủ, nhưng nó dường như không thay đổi chủng tộc.

Một số chính trị giaTôi muốn biết liệu có “Điều bất ngờ tháng 10” vào thời điểm đó không. Cựu Thống đốc Đảng Cộng hòa Minnesota Tim Pawlenty cho biết, hiện nay cử tri có thể dễ dàng lấy và xác minh tin tức, do đó, một mặt, những tin tức xấu không có lợi cho đối thủ rất khó lường, thậm chí còn rủi ro. Hồi tưởng.

Hai vấn đề “nước ngoài” lớn nhất trên đường đua là cái chết của Thẩm phán Tòa án tối cao Ruth Bader Ginsburg và việc Tổng thống phải nhập viện vì Covid-19 vào đầu tháng 10. Bất chấp sự phản đối của đảng Dân chủ, Trump vẫn thúc giục bổ nhiệm Amy Coney Barrett (Amy Coney Barrett) thay thế Ginsburg, qua đó khiến cán cân của Tòa án Tối cao trở nên thận trọng hơn. Tuy nhiên, cuộc chiến này diễn ra êm dịu hơn cả hai ứng cử viên nghĩ, và có rất ít bằng chứng cho thấy cuộc chiến này đã làm thay đổi chiến dịch của Nhà Trắng.

Việc nhiễm nCoV của Trump không khiến người Mỹ thông cảm với ông, nhưng ông đã phớt lờ lời khuyên y tế. -Editor David Wasserman nói: “Thật dễ dàng để thấy cuộc bầu cử này sẽ khác như thế nào nếu Trump thực hiện các bước và chính sách khác nhau?”, Báo cáo của Cook Polly. “Tuy nhiên, các sự kiện bên ngoài như việc bỏ trống ghế của Tòa án Tối cao và sự lây nhiễm nCoV của Trump đã không thay đổi tiến trình của trò chơi. Nếu vậy, nó có thể giúp ích cho Biden. Bà Clinton lập luận rằng bức thư gửi Quốc hội của Comey đã được công bố Khởi động lại cuộc điều tra email là lý do chính dẫn đến thất bại của cô ấy. “Lý do chính khiến chúng tôi thất bại ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin là do bức thư của Comey. “Trong một cuộc phỏng vấn gần đây,” cho biết với “New York Times”: “Chúng tôi đã xác định các điều kiện thuận lợi trước và sau sự cố này. “

Trong nhiều tháng, các đảng viên Dân chủ đã lo lắng rằng Trump có thể chỉ phải đối mặt với một vấn đề. Cuộc chiến đầy căng thẳng; ông ấy đã đến biên giới với Mexico vài ngày trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018. 5.200 binh sĩ đã bị sa thải vì yêu cầu các chính phủ nước ngoài hành động. Điều tra gia đình Biden. Nhưng hầu hết các nỗ lực của Trump nhằm đảo ngược tình trạng phân biệt chủng tộc dường như không có kết quả. Điều này khiến Bộ Tư pháp phản đối chính quyền Obama. Chiến dịch điều tra nhằm xem xét vai trò của mối quan hệ với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016, nhưng chưa hoàn thành cho đến Ngày bầu cử; không có vắc xin tiềm năng nào được phê duyệt; không có kế hoạch kích thích kinh tế lớn vào mùa thu; báo cáo của Thượng viện Cộng hòa về các cáo buộc tham nhũng chống lại Biden đã không Cung cấp bằng chứng. Điều này có nghĩa là Trump đã không cố gắng sử dụng các biện pháp của chính phủ để cản trở việc chuyển giao chủng tộc. Ông ấy chỉ trích các quan chức nội các vì đã không đưa ra lời đề nghị. – Ông ấy phàn nàn rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đã không gửi email cho Klin rằng ông ấy sẽ ” Vạch trần các hành động của Đảng Dân chủ nhằm phá hoại chiến dịch “2016” của anh ấy. Ông cảnh báo rằng nếu Bộ trưởng Tư pháp William P. Barr không truy tố các đảng viên Dân chủ như Biden và cựu Tổng thống Obama, ông sẽ “ở một vị trí rất khốn khổ.”

Trump trên khắp đất nước Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông phàn nàn rằng tập hợp nhiều nhất là giới truyền thông đã không chú ý đến những cáo buộc chống lại Hunter Biden. Vào ngày 28 tháng 10, ông viết: “Tại sao tham nhũng của Biden không phải là chủ đề nóng trên Twitter? Đây là câu chuyện gây sốc và đáng tin cậy nhất trên thế giới.” – Thư ký báo chí của ông, Kayleigh McKenney (Kayleigh) McEnany đã đến thăm khu vực phía sau Lực lượng Không quân Một vào đêm qua và yêu cầu các phóng viên “tham gia vào một chiến dịch với Trump để xem Tucker Carlson phỏng vấn Hunter Biden. Đối tác kinh doanh cũ của Biden là Tony Bobulinski (Tony Bobulinski).

Nhưng ngay cả một số thành viên của đảng Cộng hòa cũng nói rằng tin tức này không thu hút được sự chú ý của mọi người. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz (Ted Cruz) nói: “Tôi không nghĩ điều này sẽ làm rung chuyển các cử tri. Các chủ sở hữu xe hơi lo lắng rằng Trump và đảng Cộng hòa có thể làm gián đoạn cuộc bầu cử thông qua các chiến lược gây áp lực cử tri và dẫn đến kiện tụng. Clinton. Anh nói: “Tổng tuyển cử đột ngột không tin anh tham nhũng trước ngày bầu cử hai tuần.” -Phương Vũ (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.