Hành động cao quý hay ám sát chính trị?

Home / Phân tích / Hành động cao quý hay ám sát chính trị?

Sau cuộc bao vây Mosul, Paul Bremer, Giám đốc Cục Tái thiết dân sự Iraq, cho biết: “Đây là một ngày tuyệt đẹp đối với người dân Iraq và là một ngày tuyệt vời đối với quân đội Mỹ. Lần này nó cũng đã thể hiện một sự tuyệt vời. Tính chuyên nghiệp cao. “Tổng thống Hoa Kỳ ca ngợi ngày này (cái chết của Uday và Cousy) và nhắc lại thực tế rằng quân đội Hoa Kỳ” theo đuổi phẩm giá, công lý và tầm quan trọng đối với an ninh Hoa Kỳ. ” Những người này đã quên một sự thật đáng xấu hổ rằng cuộc chiến này do chính phủ Mỹ khởi xướng với lý do Iraq gây ra mối đe dọa về vũ khí sinh hóa và hạt nhân. Tuần trước, khi cố gắng hạ gục cuộc chiến trên đầu Saddam, ông chủ Nhà Trắng nói: “Chúng tôi đã cho ông ấy cơ hội để cho nhóm thanh tra vào, nhưng ông ấy không cho họ vào. Sau khi đưa ra yêu cầu hợp lý, chúng tôi quyết định loại ông ấy ra khỏi” Tổng hành dinh của quyền lực bắt đầu “.

Saddam Hussein (Entad Hussein) kêu gọi 200.000 binh lính Mỹ và Anh thúc giục các thanh tra vũ khí đến Iraq để tìm sự thật. Khi chính quyền Bush tuyên chiến, các đặc vụ LHQ buộc phải rời đi. Năm 1976, Tổng thống Mỹ Gerald Ford ban hành lệnh cấm ám sát, tuy nhiên, các đời tổng thống sau đó đều phớt lờ, năm 1986, dưới sự lãnh đạo của Ronald Reagan, quân đội Mỹ đã ném bom giết chết Libya. Con gái một tuổi của nhà lãnh đạo Muammar al-Gaddafi. Thời Clinton, NATO ném bom vào phòng ngủ của Tổng thống Serbia Milosevic. Sau vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ ở Tanzania và Kenya, Clinton đặt tên lửa hành trình Đã tấn công trại của Osama bin Laden ở Afghanistan. Cựu tổng thống nói: “Thật không may, chúng tôi đã để hắn ra đi.

Vào tháng 10 năm ngoái, khi một phóng viên hỏi Hoa Kỳ sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền cho cuộc chiến, Bộ trưởng Nhà Trắng Ari Fleischer trả lời: “Nếu người Iraq sử dụng nó một mình, Giá đạn sẽ rẻ hơn rất nhiều. “Rõ ràng, nhiều người Iraq vui mừng vì cái chết của hai người con trai của Saddam. Nhưng sự phát triển của phương pháp này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của một lực lượng quân sự hùng mạnh. -Ngày 23/7, chỉ huy quân đội Mỹ tại Iraq Tướng Ricardo Sanchez đã tiếp hai phóng viên và hỏi liệu trụ sở Mosul có thực sự chuyên nghiệp hay không. Với tầm quan trọng của Uday và Qusay và hai anh em chỉ mang theo những cánh tay nhỏ, người đầu tiên Một phóng viên muốn biết liệu điệp viên có thất bại hay không Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết sau khi anh em nhà Hussein trả đũa, lính Mỹ đã tấn công quy mô lớn vào dinh thự. “- Người báo cáo thứ hai nói:” Người Mỹ là những chuyên gia vây, giữ, thậm chí bao vây trong một tuần. Không nghi ngờ gì rằng ngoài việc trích xuất một lượng lớn thông tin tình báo từ hai người con trai của Saddam, Liên minh có thể đưa họ ra trước công lý và những tội phạm chiến tranh trước công lý. Nếu họ tổ chức bao vây và chờ họ xuất hiện, ngay cả khi họ sẵn sàng bắn, Ngoài ra còn có cơ hội chiến thắng lớn hơn. Về vấn đề, bạn nên nhìn nhận nó một cách nghiêm túc hơn những gì bạn vừa nói. “Vâng, nó đã được xem xét.” Ông Sanchez trả lời: “Chúng tôi đã chọn hành động.

Người phóng viên tiếp tục: “Tại sao, thưa ông?

Sanchez: “Xin lỗi, câu hỏi tiếp theo?” “Times America đã không trả lời.

Huon (theo Boston Globe)

Leave a Reply

Your email address will not be published.