Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Home / Phân tích / Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Biên tập viên Sally Buzbee của Associated Press cho biết: “Chúng tôi đã xem xét tình huống này rất cẩn thận. Ông ấy cho biết hãng thông tấn này sẵn sàng thách thức Tổng thống Donald Trump hoặc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Các đại cử tri. Bỏ phiếu.

“Chúng tôi sẽ chỉ ra rõ ràng những lý do toán học mà chúng tôi không thể tiết lộ trên các phương tiện truyền thông và trên TV. Người chiến thắng “, Buzbee nói.” Đối phó với tin tức giả mạo là một phần quan trọng của chúng tôi “

Nhân viên bầu cử thiết lập một điểm bỏ phiếu ở Oklahoma vào ngày 28 tháng 10. Ảnh: Associated Press .— -So sánh với các nền dân chủ khác, truyền thông Hoa Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong đêm bầu cử. Vào đêm bầu cử, khi giới truyền thông nhận thấy rằng ứng cử viên đang ở vị trí dẫn đầu trong một bang và khoảng cách giữa bang đó đủ lớn để ngăn bên kia làm điều đó Khi đạt được sự bình đẳng, họ sẽ kết luận rằng ứng cử viên đã thắng. Ở trạng thái này, không có kết quả cuối cùng, vì số phiếu bầu chưa được tính.

Các tổ chức tin tức dựa trên dữ liệu cuộc thăm dò sau khi bỏ phiếu (hỏi sau khi bỏ phiếu Số phiếu bầu) kết hợp với số phiếu bầu liên tiếp. Cập nhật liên tục.

Kể từ Covid-19, do bỏ phiếu qua bưu điện và bỏ phiếu sớm chưa từng có, có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để Hoa Kỳ xác định kết quả bầu cử. Đảng Dân chủ Nhiều khả năng đảng Cộng hòa bỏ phiếu qua thư.

Arnon Mishkin, người đứng đầu nhóm ra quyết định của Fox News, chịu trách nhiệm xác định người chiến thắng thương hiệu. Ông dự đoán rằng ở Pennsylvania, sẽ không có chiến trường. Số phiếu bầu được kiểm trước ngày bầu cử. Kết quả thống kê ban đầu “thuận lợi cho Trump hơn kết quả cuối cùng.” Trong số đó, số phiếu bầu trực tiếp đứng đầu. Các phiếu bầu được gửi qua thư.

Ở Florida, tình huống ngược lại có thể xảy ra. Việc kiểm phiếu sớm bắt đầu trước ngày 3 tháng 11. Kết quả đầu tiên của Biden có thể ủng hộ trước khi tất cả các phiếu bầu trực tiếp được tính. – – Mishkin, một đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton vào năm 2016, cho biết, Fox News đã hướng dẫn các phóng viên: Nếu chúng ta thấy các ứng cử viên dẫn đầu theo những cách không phù hợp với cuộc bỏ phiếu trước cuộc bầu cử, đừng vội đưa ra kết luận. – – Chủ tịch ABC News James Goldston nói: “Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử này là chưa từng có. của. Nhưng điều này sẽ chỉ làm chậm quá trình. Chúng ta cần lên kế hoạch cho tình huống không xác định được người chiến thắng trong đêm bầu cử. “-Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh một điểm: Bỏ phiếu dài không có nghĩa là không có gian lận.

Truyền thông Mỹ gặp rắc rối trong mùa bầu cử năm 2000 giữa ứng cử viên Đảng Cộng hòa Bush và ứng cử viên Dân chủ Al Gore. Trò chơi kết thúc Kết quả được xác định bởi 25 phiếu đại cử tri của F loride. Ban đầu, truyền thông nghĩ rằng Gore đã thắng ở Florida, nhưng sau đó xác định rằng George W. Bush là người có nhiều phiếu nhất và Al Gore thua

Nhưng kết quả cuộc thăm dò trong “The Next Morning” của ông cho thấy sự dẫn đầu của Bush đã giảm xuống, khiến ông Gore phải phục hồi những tổn thất của mình.

Chiến dịch của Gore yêu cầu các quan chức từ bốn quận tham gia. Cuộc kiểm phiếu thủ công lớn nhất bang. Các lá phiếu được bỏ theo hình thức cử tri bấm lỗ bên cạnh tên của ứng cử viên. Ba tuần sau ngày bỏ phiếu, Florida thông báo rằng Bush đã thắng với 537 phiếu bầu. Cuộc kiểm phiếu bị từ chối vì chúng không hoàn toàn được đục lỗ, lá phiếu Ngoài ra còn có một mẩu giấy nhỏ. Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã ra lệnh chấm dứt việc kiểm phiếu này vào ngày 12/12 (6 ngày trước khi diễn ra đại hội bầu cử). Tòa án đã phán quyết rằng các quận sử dụng các tiêu chuẩn kiểm phiếu khác nhau đã vi phạm Hiến pháp. Cuối cùng, sau một tháng hỗn loạn, Ge Er quyết định thừa nhận thất bại, nói rằng ông “không muốn gây chia rẽ thêm” và Bush trở thành tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ. Kể từ đó, giới truyền thông thận trọng hơn trong việc công bố kết quả kiểm phiếu năm 2004, ngày bầu cử thứ hai. Hôm nay, họ đã công bố người chiến thắng.

Tuy nhiên, trong một số cuộc bầu cử, người chiến thắng đã nhanh chóng được xác định. Năm 2008 và 2012, người chiến thắng được công bố vào lúc 11 giờ trưa. 11 giờ 15 phút giờ US Eastern Standard Thời điểm … Năm 2016, khi ứng cử viên Donald Trump quyết tâm giành chiến thắng ở Pennsylvania, giới truyền thông rộ lên tin ông phải đánh bại Hillary Clinton vào lúc 1h35 chiều tại Đông MỹM sau ngày bầu cử (1h35 chiều giờ Hà Nội).

Susan Zirinsky, người đứng đầu CBS News, dự đoán rằng đêm bầu cử năm nay “sẽ rất bất thường.”

Một thay đổi lớn trong năm nay là sau khi bỏ phiếu, sẽ có hai bộ dữ liệu bình chọn khác nhau. Truyền thông chính thống trước đây phụ thuộc vào đội bầu cử quốc gia, nhưng sau cuộc bầu cử năm 2016, Pennsylvania và Fox đã thiết lập một cuộc khảo sát cử tri mới để tập trung nhiều hơn vào các kết nối với cử tri sớm.

Do nguy cơ hai bộ dữ liệu có thể có kết quả khác nhau, Zirinsky cảnh báo: “Vào đêm bầu cử, một số hãng thông tấn có thể xác định ứng cử viên nào thắng cử ở một số bang nhất định và công ty có thể xác định các ứng cử viên khác. Mọi người. Không phải “…”. Theo kế hoạch bầu cử của Hoa Kỳ, hơn 70 triệu người đã bỏ phiếu sớm, điều này không phải là mới đối với Hoa Kỳ. Khoảng 40% người Mỹ đã gửi phiếu bầu vắng mặt qua đường bưu điện hoặc được đưa tin trước cuộc bầu cử năm 2016 , Do đại dịch, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 60% trong năm nay. Biden đã duy trì lợi thế của Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia trong những tháng gần đây, người dẫn chương trình Fox News Chris Wallace (Chris Wallace) Wallace nói: “Tuy nhiên, giới truyền thông Mỹ tỏ ra thận trọng về những bài học của mùa bầu cử 2016, khi các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy Clinton dẫn trước Trump. “— Wallace hy vọng rằng Biden hoặc Trump có thể áp đảo đối thủ của họ trong đêm bầu cử.” Cho dù đó là Biden hay Trump, chúng tôi muốn ứng cử viên giành chiến thắng thuyết phục để không có nghi ngờ về điều đó. Gian lận hoặc đe dọa đối với cử tri. Chúng ta có thể nói một cách ấp úng: đây là tổng thể của hệ thống Mỹ. .

PhươngVũ (FT cung cấp)

Leave a Reply

Your email address will not be published.