Cuộc thi Trump-Biden tiết lộ tương lai của Mỹ-Châu Á

Home / Phân tích / Cuộc thi Trump-Biden tiết lộ tương lai của Mỹ-Châu Á

Trong cuộc tranh luận cuối cùng kéo dài một tiếng rưỡi ở Nashville, Tennessee, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã liên tục cáo buộc đối thủ của họ là xấu xa và hai đối thủ chiến lược của Washington là Moscow và Bắc Kinh. mối quan hệ. Ông, người từng là “phó thư ký” trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, nói rằng ông giữ một lập trường vững chắc đối với Trung Quốc, có thể thấy được từ ký ức của ông. Vào tháng 5 năm 2016, ông đã phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch Tập Cận Bình và yêu cầu cơ quan trinh sát của Hoa Kỳ dừng các hoạt động do thám ở Biển Đông.

Đồng thời, Trump đã đề cập đến những phát biểu của mình để bày tỏ lập trường cứng rắn của mình đối với Bắc Kinh vì thuế quan đối với các sản phẩm Trung Quốc mà họ cho thuê đã giúp nông dân Mỹ được hưởng lợi từ điều đó. Trong cuộc tranh luận cuối cùng được tổ chức tại Nashville, Tennessee vào ngày 22 tháng 10, ảnh: Agence France-Presse.

Tuy nhiên, Teng Biao, một luật sư nhân quyền ở New York, Mỹ, tuyên bố rằng không có ứng cử viên nào bày tỏ quan điểm đủ mạnh mẽ để tiến tới với Bắc Kinh tranh luận. “Thật đáng thất vọng khi không ai đề cập đến Tân Cương hay Hồng Kông. Ông Teng nói. Tái đắc cử. Biden nói rằng ông ấy sẽ phải gia hạn việc gia nhập hiệp định biến đổi khí hậu Paris của Hoa Kỳ trong khi buộc Trung Quốc phải tuân thủ. Các quy tắc cho thấy rằng họ sẽ áp dụng một cách tiếp cận đa phương hơn đối với Trung Quốc. — “Tất nhiên, ý định ở đây là cách tiếp cận của Trump có thể trực tiếp và đối đầu hơn, và Biden có nhiều khả năng sẽ thực hiện nó. Phạm vi ảnh hưởng đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực hơn, liên quan đến nhiều lĩnh vực. “Một phó giáo sư nói rằng sự khác biệt giữa hai ứng cử viên cũng liên quan đến việc giải quyết vấn đề Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân của nước này. Theo câu chuyện về những bình luận của Tổng thống Trump cho thấy ông sẽ tiếp tục đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il. Zhong ong. Đồng thời, Biden nói rõ rằng ông sẽ “phục sinh” phương pháp của Obama là “lật đổ các bên khác, kể cả Trung Quốc, để gây sức ép với Triều Tiên, ngay cả khi Hoa Kỳ đã vào cuộc.” “Zhuang nói:” Gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này. Do đó, hai phương án này phải được điều chỉnh để tạo ra các kết quả khác nhau. -Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia châu Á được nhắc đến trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ vừa qua. Tại thời điểm này, Trump chỉ trích không khí “bẩn” của đất nước, trong khi cả hai ứng cử viên đều nói về môi trường.

Rajan Kumar, Phó Giáo sư Quan hệ Quốc tế tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, Ấn Độ. Nhà lãnh đạo Ấn Độ “chưa bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào trong quá khứ, Trump nói một cách nghiêm túc.” Mối quan tâm chính của Ấn Độ là căng thẳng gia tăng giữa New Delhi và Bắc Kinh sau cuộc xung đột đẫm máu gần đây ở khu vực biên giới. Vị trí của hai ứng cử viên đối với Trung Quốc. … Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modikumar nói rằng ông rất biết ơn Trump vì đã ủng hộ sự phản đối của họ trước thách thức của Trung Quốc. Do đó, đối với New Delhi, câu hỏi lớn hơn trong cuộc tranh luận tổng thống là liệu Biden có tiếp tục duy trì sự ủng hộ này hay không. Bắc Kinh có thể yên tâm. New Delhi .

Một trong những phát biểu nổi tiếng nhất của Biden trong cuộc tranh luận ngày 22/10 là cáo buộc Trump “ăn bám” các nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Trung Quốc hay Nga. Cựu phó tổng thống Mỹ nói: “Ông ấy đặt tay trước mắt tất cả bạn bè và đồng minh của chúng tôi.” Ông Biden cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ buộc Trung Quốc “tuân thủ các quy tắc thương mại quốc tế”. Nó đã thay đổi hành vi của các công ty nước ngoài và cũng thay đổi hành vi của họ ở Biển Đông.

Cheng Xiaohe, phó giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Renmin Trung Quốc, đánh giá về tuyên bố của Biden đã mở ra cái nhìn về các nhà lãnh đạo tương lai của Trung Quốc đã gây khó khăn cho ông.

“Với vị thế là một siêu cường, Hoa Kỳ luôn đơn phương hành động, nên vấn đề chỉ nằm ở phản ứng của Hoa Kỳ, và chủ nghĩa tương đối đa phương của Biden rõ ràng là bài bản, phức tạp và rất bất thường.Chuyên gia này cũng chỉ ra rằng trong lúc Tổng thống Trump và đối thủ Biden tranh cãi, ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên. Đây là cuộc xung đột quân sự duy nhất mà Trung Quốc và Mỹ đối đầu với nhau. Chủ tịch Trung Quốc từng chỉ trích “chủ nghĩa đơn phương hiện nay, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và sự ích kỷ cực đoan”, nhưng không chỉ trích nó. Washington, Mỹ “Chúng tôi sẵn sàng cho bất kỳ thay đổi nào trong Nhà Trắng và liệu chúng có ảnh hưởng đến chiến lược của Mỹ đối với Trung Quốc hay không”, ông Cheng nói. Cùng với Hoa Kỳ, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.