Trung Quốc biết sự khó lường của Trump

Home / Phân tích / Trung Quốc biết sự khó lường của Trump

Tổng thống Trump tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp vào ngày 26/8. Ảnh: AFP. Đã hơn một năm kể từ khi chiến tranh thương mại bùng nổ. Các quan chức và nhà phân tích Trung Quốc tuyên bố rằng họ có khả năng hiểu được tổng thống Mỹ và sẽ không bị “lung lay” bởi sự khó lường của ông.

“Giống như một tàu lượn siêu tốc, Buenos Aires, Osaka, Thượng Hải. Hôm nay, ông nói đi nói lại.” Ví dụ, Wang Huiyao, chủ tịch Trung Quốc và Trung tâm Toàn cầu Trung Quốc, và các chuyên gia tư vấn của chính phủ Trung Quốc, ví dụ, đã đến Trung Quốc Một nơi để đối thoại cấp cao của Hoa Kỳ.

– Nhà lãnh đạo Trung Quốc “giao dịch nhiều hơn và nhiều hơn” cho anh ta, và anh ta càng biết nhiều về anh ta, “ông Wang nói thêm.” Trump tuyên bố rằng vào tháng 6, Tổng thống Mỹ Trump và quốc gia Trung Quốc Sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau tại cuộc họp G20 ở Buenos Aires, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đạt được “thỏa thuận đình chiến”. Vào ngày 1 tháng 8, ông quyết định đánh thuế 10% đối với 300 tỷ đô la Mỹ đối với các sản phẩm Trung Quốc, trong khi Kinh áp thuế 75 tỷ đô la Mỹ đối với các sản phẩm của Hoa Kỳ từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 12 Tiếp tục đánh thuế 30% đối với sản phẩm trị giá 3 tỷ đô la. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc sẽ được bán và thuế 15% sẽ được đánh vào 300 tỷ đô la Mỹ còn lại. Chad Bown, một nhà kinh tế tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, cho biết: Từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 12, đến ngày 15 tháng 12, thông qua các biện pháp này, 97% sản phẩm của Trung Quốc nhập khẩu vào Hoa Kỳ sẽ bị đánh thuế. Tín hiệu đầu tuần này thậm chí còn không nhất quán hơn trong cuộc họp G7. Khi Trump được yêu cầu xem xét lại lập trường cấp tiến của mình đối với Trung Quốc, Trump đã trả lời “Tôi đã xem xét lại tất cả mọi thứ” – khi nhấn mạnh điều đó, các bình luận dường như bày tỏ sự hối tiếc. Trèo lên thang. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã ngay lập tức bác bỏ lời giải thích này và nhấn mạnh rằng Trump hối hận vì ông không “làm nặng nề” nó.

Trump khẳng định rằng ông không lo lắng về vị trí của mình không ổn định. Quan hệ với Trung Quốc sẽ gây nguy hiểm cho sự ổn định của nền kinh tế thế giới. Ông nói vào ngày 26 tháng 8: “Xin lỗi, đây là cách tôi đàm phán. Trong những năm qua, điều này rất hữu ích cho tôi và tốt cho đất nước.” -Trump nói rằng việc cắt giảm thuế của Mỹ sẽ làm giảm tác động đối với các sản phẩm của Trung Quốc Nhu cầu và dẫn đến 3 triệu lao động trong nước. Việc mất máy móc của Trung Quốc đã buộc Chủ tịch Tập Cận Bình phải đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên, lập luận của Trump rằng ông có ưu thế tại bàn đàm phán dường như không phải là lý thuyết. Quần áo của người Trung Quốc. Trung Quốc tin rằng Trung Quốc có nhiều quyền kiểm soát nền kinh tế hơn Trump. Họ nói rằng ông dễ bị suy thoái kinh tế hơn bây giờ và Trung Quốc có khả năng “tiết kiệm thời gian” cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ. “

–” Họ đã xác định rằng Trump là một người khó tính. Mỗi khi thị trường chứng khoán sụp đổ hoặc ai đó buộc tội anh ta không cứng rắn, anh ta không biết mình muốn gì và thất vọng. Nhà tư vấn có trụ sở tại Bắc Kinh nói rằng các quan chức Trung Quốc ban đầu bị nhầm lẫn bởi phong cách khó đoán của Trump, và chủ tịch Trung Quốc bị cáo buộc chỉ trích vì đánh giá thấp quyết tâm của Trung Quốc. Mối quan hệ của Trump với Bắc Kinh. Bây giờ tôi đã học cách đặt câu hỏi cho mọi quyết định của Tổng thống Mỹ.

“Ông gọi Tập Cận Bình là” bạn tốt “và” lãnh đạo “.” Bạn nên làm gì khi tăng thuế hơn nữa? ” “Yao Xinchao của Trường Kinh doanh cho biết. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh. Chúng tôi không thể chỉ nghe những gì ông nói. Tôi nghĩ nhà lãnh đạo Trung Quốc (Trung Quốc) cũng đã đạt được mục tiêu này.” Nhưng. Vấn đề là Trung Quốc muốn đạt được thỏa thuận, vì nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu chậm lại. Kang Shuang, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói: “Tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ nên được giải quyết thông qua đối thoại và tham vấn. Ông nói rằng cách tiếp cận gây áp lực nhất của Hoa Kỳ sẽ gây tổn hại cho lợi ích của cả hai bên và không mang tính xây dựng. “Tôi hy vọng rằng Hoa Kỳ có thể kiên trì và chân thành nỗ lực tham vấn thêm trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi.”

Câu hỏi hiện tại là làm thế nào hai bên có thể tìm cách thoát khỏi tình trạng bế tắc. Cựu Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wei Jianguo nói rằng Trump đã kêu gọi các nước như Canada, Mexico và Nhật Bản bổ nhiệm nhân viên để đạt được thỏa thuận, nhưng nó không có tác dụng đối với Trung Quốc.

“Chúng tôi đã nghiên cứu và hiểu phong cách của Trump”. Ngụy nói.Bằng cách gây áp lực nhất, anh ta có thể đảm bảo sự vượt trội của Hoa Kỳ và kìm hãm Trung Quốc. Anh ta có một ảo mộng. Điều này là không thể.

Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng căng thẳng sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là tháng 11, khi các nhà lãnh đạo của hai nước sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Thái Bình Dương. Dương của Chile. “Rất tốt, và biết bản chất của sự không nhất quán là”, Wang nói. Nếu chúng ta có thể đạt được thỏa thuận, anh ta có thể đã thực hiện nó. Anh không nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu không đạt được thỏa thuận, anh ta sẽ lặp lại chiến lược này, điều này sẽ rất xấu hổ “.

PhươngVũ (Theo” Washington Post “)

Leave a Reply

Your email address will not be published.