Bầu cử chu đáo – Chiến lược khôn ngoan hay khôn ngoan của Biden?

Home / Phân tích / Bầu cử chu đáo – Chiến lược khôn ngoan hay khôn ngoan của Biden?

Vào thứ Sáu cuối cùng trước Ngày Bầu cử, đảng viên Dân chủ Joe Biden sẽ đến vùng Trung Tây để vận động tranh cử ở Iowa và Wisconsin. Đối với một năm bầu cử khác hoặc một chiến dịch khác, đối với một chiến dịch tranh cử tổng thống khó khăn, đây là một ngày vận động tranh cử tổng thống hoàn toàn bình thường, nếu không muốn nói là nhẹ. Nhưng đối với các chiến dịch trước đây của Biden, nó giống như một cơn bão chiến dịch.

Ngày 25 tháng 10, Biden không tổ chức một cuộc vận động trực tiếp mà rời nhà ở Wilmington, Delaware để đến nhà thờ. Vào ngày 26 tháng 10, ông đã đến thăm Pennsylvania một thời gian ngắn để chào đón những người ủng hộ mình. Vào ngày 27 tháng 10, sáu ngày trước cuộc bầu cử, ông trở lại Delaware, nơi không phải là một bang chiến trường, và có bài phát biểu về vấn đề chăm sóc sức khỏe và yêu cầu bà Gill bỏ phiếu. Cùng ngày, ông đến thăm Georgia để tăng sức ép cạnh tranh với Tổng thống Donald Trump. Ông cũng có kế hoạch tổ chức một sự kiện vận động tranh cử tại Florida vào ngày 29 tháng 10.

“Kinh nghiệm truyền thống là bạn sẽ vận động trên khắp đất nước để tiếp thêm năng lượng và sự nhiệt tình”, David Axelrod, chiến lược gia chính của Tổng thống Barack Obama Nói. “Nhưng năm nay không phải là một cuộc bầu cử bình thường.” Ngày 28 tháng 10, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) đã tổ chức một cuộc họp báo tại Wilmington, Delaware (Covid-19). Ảnh: NYTimes .—— Nếu chiến dịch tranh cử của Biden kết thúc thắng lợi, thì nhịp độ bầu cử vừa phải của ứng cử viên đảng Dân chủ có thể được coi là bằng chứng cho thấy ông đã có sự điều chỉnh khôn ngoan. Một năm bầu cử bất thường như 2020 trong không khí chiến thắng, ủng hộ Họ sẽ thấy rằng các ứng cử viên của họ cung cấp giải pháp bầu cử hoàn hảo cho Tổng thống Trump và Covid-19 .—— Sự hỗn loạn. Nhưng nếu Biden thua cuộc bầu cử, thời gian tranh cử của anh ấy khá mỏng và anh ấy sẽ lớn trong tháng này. Việc ông dành một phần thời gian ở nhà riêng ở Delaware chắc chắn sẽ là nguồn chỉ trích từ Đảng Dân chủ. Trong 10 ngày qua, Biden chỉ tổ chức bầu cử ở 3 bang ngoài Delaware, gồm North Carolina, Pennsylvania và Georgia, trong khi Tổng thống Trump tổ chức nhiều cuộc vận động tranh cử ở nhiều bang mỗi ngày. Thái độ thận trọng của nhóm Biden cho thấy Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt trong chiến dịch của họ. Ở cấp độ con người, họ tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe của ứng cử viên 77 tuổi, người thuộc các tổ chức có nguy cơ cao như Trump và bảo vệ sức khỏe của những người vận động, ủng hộ và ủng hộ. Hậu vệ. Tránh nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong thời gian bầu bí. Về mặt chính trị, nhóm của Biden tin rằng các ứng cử viên của họ có thể thể hiện kỹ năng lãnh đạo phù hợp với khuyến nghị của các chuyên gia y tế và trái ngược hẳn với các ứng viên Đảng Cộng hòa. Trả lời Covid-19-ngày 26/10, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden bác bỏ việc ông không tích cực vận động tranh cử và chỉ trích Tổng thống Trump tổ chức các sự kiện. Vụ kiện tụng quy mô lớn vì Covid-19 khiến hơn 230.000 người chết.

“Chúng tôi tiếp tục tiến về phía trước, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa chúng tôi là lý do tại sao chúng tôi lại như vậy. Biden nói:” Anh ấy dường như không làm được nhiều việc. Anh ấy không muốn đó là một sự cố siêu lây lan. “Điều quan trọng là làm việc có trách nhiệm.” “Đối với chiến dịch của Biden, cân bằng giữa trách nhiệm với các yêu cầu buộc phải hành động là một vấn đề khó khăn ở các nước có chiến trường. Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett nói rằng ngay cả ở Wisconsin Trong những ngày mà số lượng ca nhiễm nCoV tiếp tục gia tăng, một số đảng viên Đảng Dân chủ vẫn thúc giục quận Biden thực hiện một kế hoạch vận động mới trong bang. Họ lo lắng rằng việc Hillary Clinton không ngừng vận động ở Wisconsin vào năm 2016 sẽ Liên tục .—— Nhiều chiến lược gia cho biết, trong một năm bình thường, lịch bầu cử ở các bang rất dày đặc, tranh giành cử tri, các ứng cử viên tổng thống quan tâm đến địa vị của họ và đang làm mọi cách để nhận được sự ủng hộ của họ. . Tuy nhiên, năm nay, chiến dịch Biden thực hiện một cách tiếp cận hạn chế, không có các hoạt động trực tiếp, từ xa hoặc quy mô nhỏ. Điều này khiến nhiều đảng viên Dân chủ lo lắng vì nó đi ngược lại với chiến lược vận động trực tiếp tích cực của Đảng Cộng hòa. Nhưng , Vận động trực tiếp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro … Tổng thống Trump đã nhiều lần đánh giá thấp vai trò của mặt nạ và kiềm chế xã hội, cho dù ông đã phải nhập viện do bị Covid-19 .- “Chúng tôi thấy Tổng thống đau khổ.Bị nhiễm nCoV một cách bất cẩn, “Axelrod nói.” Sẽ thật khủng khiếp nếu họ thận trọng và có trách nhiệm đến mức cuối tuần này Biden bị lây bệnh. “Các cố vấn của -Biden lo ngại về các vấn đề an toàn và sức khỏe. Trong những tháng Covid-19 lan rộng, họ đã giữ cho đảng Dân chủ không theo dõi họ, nhưng thực hiện các cuộc phỏng vấn trên truyền hình như một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận cử tri ở các bang miễn cưỡng. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phương pháp này dường như không gây tổn hại gì cho Biden trong suốt mùa hè Khi ngày bầu cử đến gần, áp lực lên các quan chức đảng Dân chủ ngày càng tăng. Cựu Phó Tổng thống Biden đã dần trở lại “đặc điểm” hiện tại. Mặc dù vẫn có sự khác biệt lớn Kể từ những năm bầu cử khác, ông hiếm khi mạo hiểm đến Tây Michigan và cũng chưa bao giờ đến đó. Khi tranh cử vào ban đêm, ông thường dừng lại ở một hoặc hai trạm trước khi kết thúc chiến dịch. Biden cũng thường phóng nhanh về phía trước. Anh ấy chạy trong xe, và hầu hết các hoạt động được thực hiện ở quy mô nhỏ, và theo khoảng cách trong xã hội – anh ấy quá cẩn thận, chúng tôi muốn gặp anh ấy và đưa anh ấy về nước càng nhiều càng tốt Nhiều nơi. Rủi ro của anh ấy đang ở giai đoạn cuối, vì anh ấy và nhân viên của mình có thể bị ốm “, Gilberto Hinojosa, chủ tịch đảng Dân chủ Texas, nói. Hiệp hội tiếp tục trong cuộc bầu cử ứng cử viên Biden được tổ chức tại Win Springs, Georgia vào ngày 27 tháng 10. Ảnh: NYTimes .

Mặc dù lựa chọn tiến hành một cách thận trọng, chiến dịch của Biden và Phó tướng Kamala Harris vẫn bị Covid đe dọa. 19. Đầu tháng này, hai thành viên của nhóm vận động với Thượng nghị sĩ Harris đã bị bắt. Thử nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV, bao gồm cả giám đốc truyền thông và những người đã bay với Biden trước đây. Mặc dù không tệ như Covid-19 trong Nhà Trắng và sự phục sinh của Harris, nhưng chiến dịch tranh cử của ông vẫn bị đảng Dân chủ coi là một vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, lịch trình tương đối dày đặc của Biden ngay lập tức trở thành đề tài công kích Tổng thống Trump trong chiến dịch tranh cử của ông. “Bạn có nghĩ rằng Joe đang buồn ngủ sẽ làm những điều này không?” Anh ấy sẽ đi ngủ, ”Trump nói tại một sự kiện ở New Hampshire vào ngày 25 tháng 10. Tổng thống đang tăng cường.“ Ông ấy đã thất bại trong việc ứng phó với đại dịch cúm. “Bởi vì anh ta đã phớt lờ mối đe dọa Covid-19 và tổ chức càng nhiều sự kiện siêu lây nhiễm càng tốt.” Bates nói: “Joe Biden vẫn còn sống, sống theo giá trị của mình và làm việc chăm chỉ để duy trì sự an toàn của cộng đồng. ”

Chiều ngày 26 tháng 10, Biden đến Pennsylvania và tham gia sự kiện bầu cử duy nhất trong ngày. Anh viết rằng anh đã đăng một thông điệp trên Twitter: “Đừng thức dậy vào ngày 4 tháng 11, Tôi hy vọng tôi có thể làm được nhiều hơn nữa. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.