Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Home / Phân tích / Người Mỹ lo lắng về sự hỗn loạn sau bầu cử

Thượng nghị sĩ Dân chủ Mark Pocan từ Madison, Wisconsin gần đây đã dành nhiều thời gian để trấn an cử tri. Họ lo lắng rằng Tổng thống Donald Trump bằng cách nào đó sẽ “đánh cắp” cuộc bầu cử năm nay.

“Tôi đưa ra câu hỏi này hầu như mọi lúc,” Pokan nói, nói thêm rằng các cử tri đang hỏi anh ta về những điều và các vụ kiện liên quan. Bầu cử, thời hạn bỏ phiếu, bỏ phiếu bầu cử và các sự kiện cấp tiểu bang. Ông nói thêm: “Mọi người rất lo lắng vì họ nghĩ rằng tổng thống sẽ làm bất cứ điều gì để duy trì quyền lực.” Chỉ 22% người Mỹ cho rằng cuộc bầu cử năm nay là “tự do và công bằng”. “Theo một cuộc thăm dò của Yahoo News / YouGov vào tháng 9, 46% người nói rằng họ sẽ không làm điều đó. Cuộc bầu cử” gian lận “năm nay đã nhiều lần bị cáo buộc, đặc biệt là bằng hình thức bỏ phiếu qua bưu điện, mặc dù không có bằng chứng và họ đã từ chối đồng thời. Việc chuyển giao quyền đã được thực hiện, nhưng hòa bình khiến đại dịch Covid-19 cũng thay đổi, Bauer nói: “Chuyện gì đã xảy ra. Một phụ nữ đã bỏ phiếu ở Chicago vào tháng 3. Ảnh: Reuters. Đối với nhiều người, sự lo lắng này đã biến thành nỗi sợ hãi về một cuộc khủng hoảng hiến pháp “không thể tránh khỏi”. Một số thậm chí còn tin rằng cuộc khủng hoảng hậu bầu cử năm nay Nó có thể phức tạp hơn nhiều, cuộc khủng hoảng kiểm phiếu ở Florida năm 2000. Ông phủ nhận việc Tổng thống Trump lo lắng về hành vi xấu sau bầu cử sau bầu cử, nhưng nói rằng khả năng Hoa Kỳ rơi vào một cơn động kinh nghiêm trọng là rất nhỏ. Ông đại diện cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bỏ phiếu năm 2000 Benjamin Ginsberg nói: “Sự hoảng sợ này đã được phóng đại.

Nhiều người nghĩ rằng tình huống xấu nhất là chiến đấu. Đêm bầu cử sẽ không tuyên bố chiến thắng. Nhiều bang sẽ phải đối phó với số lượng lớn các cuộc bỏ phiếu qua thư và thư, khiến thời gian kiểm phiếu lâu hơn bỏ phiếu trực tiếp. Nhiều đảng viên Cộng hòa dự định Bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử, trong khi đảng Dân chủ ủng hộ bỏ phiếu qua bưu điện.

Quy trình kiểm phiếu qua đường bưu điện cũng phức tạp hơn. Các lá phiếu nên được lấy ra khỏi phong bì, làm phẳng để lưu trữ, thu thập chữ ký và các yêu cầu kỹ thuật khác rồi mới đếm Số phiếu bầu.

Nó có thể trì hoãn việc thu và kiểm phiếu để Tổng thống Trump có thể tuyên bố số phiếu nhận được sau ngày 3/11 không hợp lệ. Nhiều người cho rằng tổng thống có thể từ chối chấp nhận kết quả kiểm phiếu và đâm đơn kiện Đảng Cộng hòa vào chính phủ Mọi người có khả năng ủng hộ tổng thống, và nhiều người xuống đường biểu tình, khiến nước Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Tuy nhiên, bất chấp sự hỗn loạn, điều này đang diễn ra. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng Trump không thể chỉ sử dụng Twitter Bài đăng phá vỡ quy trình bầu cử của Hoa Kỳ. Họ nói thêm rằng cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ được giám sát bởi các quan chức tiểu bang và địa phương ở hàng nghìn khu vực pháp lý, hầu hết trong số họ có chuyên môn, kinh nghiệm và danh tiếng về tính chính trực. Ngoài ra, quy trình bầu cử đã được xem xét cẩn thận để đảm bảo Phản ứng với những bất thường, thách thức và tranh cãi có thể xảy ra.

“Ứng cử viên thực sự không có vai trò gì trong quá trình bầu cử.” Chủ tịch Hội nghị các nhà lãnh đạo về Nhân quyền và Dân quyền, cựu Bộ Tư pháp Barack Obama Quan chức Vanita Gupta cho biết “Cho dù mọi người có thể tuyên bố chiến thắng hoặc đe dọa những gì họ có thể hoặc không thể làm, việc các ứng cử viên không có quyền quyết định kết quả của cuộc bầu cử là rất phức tạp để cử tri hiểu được liệu hệ thống của chúng ta. , Không phải thị trường là rất quan trọng. “Ông chủ của Nhà Trắng hay bất kỳ ứng cử viên nào khác không thể kiện lên Tòa án Tối cao vì bà ấy cần các thủ tục pháp lý .——” Hành động hủy bỏ phiếu hoặc kết thúc kiểm phiếu của Tổng thống Trump không phải là cơ sở pháp lý ở Mỹ Tòa án, ”Joshua Geltzer, giám đốc điều hành của Viện bảo vệ và bảo vệ Hiến pháp, cho biết.Một tình huống đáng lo ngại khác mà nhiều người Mỹ nghĩ đến là khi thống đốc và cơ quan lập pháp của các bang lưỡng đảng sẽ trình bày danh sách cử tri của riêng mình, ứng cử viên của các bang bị chia rẽ trong cuộc bầu cử. . Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng “Đạo luật kiểm phiếu bầu cử của trường đại học bầu cử” được Quốc hội thông qua năm 1887 sẽ ngăn chặn tình trạng xảy ra vào năm 1876, khi cả hai đảng tuyên bố chiến thắng giữa ba bang ở Florida, Louisiana và Nam Carolina và đệ trình danh sách cử tri. . Adav Noti, Chánh văn phòng của Trung tâm Luật Bầu cử phi lợi nhuận, cho biết: “Nếu bạn tổ chức một cuộc bỏ phiếu chung để bầu tổng thống, đó là hành động phi dân chủ, nhưng bạn không nhận ra nó chỉ vì bạn không thích kết quả của cuộc bầu cử. .”cơ quan. Người đảng phái nói.

Mặc dù không thể phủ nhận hoàn toàn tình huống này khi đảng Cộng hòa trung thành với Trump, Adaf Notti cho rằng thẩm phán sẽ không làm vậy. Đồng ý thử phương pháp bầu cử này.

“Điều này rõ ràng vi phạm luật liên bang và gần như chắc chắn vi phạm quyền của cử tri được quy định trong hiến pháp. Nếu bạn làm điều này, nó phải là một tình huống nghiêm trọng, nhưng tôi không nghĩ điều này Norti nói.” Đã xem cuộc tranh luận giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden tại San Francisco, California vào ngày 22 tháng 10. Ảnh: Associated Press .

Mặc dù tình trạng hỗn loạn sau bầu cử khó có thể xảy ra, nhưng các chuyên gia cho rằng người dân quá lo sợ về tác động tiêu cực của cuộc bầu cử sẽ khiến nhiều người không tin rằng lá phiếu của họ sẽ được tính. Do đó làm suy giảm niềm tin vào hệ thống dân chủ. Trong kịch bản ngày tận thế, bạn sẽ cần sự chú ý của mọi người. Ginsberg nói: “Có nguy cơ xảy ra hỗn loạn sau bầu cử. Tuy nhiên, những điều như vậy lo lắng quá mức rằng chúng sẽ gây ra những vấn đề thực sự cho người dân, và mọi người không còn tin tưởng vào hệ thống lựa chọn lãnh đạo của chúng tôi. Nó thực sự có hại. “-Thanh Linh (tùy thời tiết)

Leave a Reply

Your email address will not be published.