Cách Úc trở thành nhà máy điện mặt trời trên mái nhà

Home / Phân tích / Cách Úc trở thành nhà máy điện mặt trời trên mái nhà

Úc là nước xuất khẩu than lớn thứ hai thế giới, nhưng nó cũng đã lặng lẽ trở thành một thị trấn quan trọng về năng lượng tái tạo. Một phần tư số nhà ở đây được trang bị pin mặt trời trên mái nhà, cao hơn bất kỳ nền kinh tế lớn nào khác và cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Australia đã vượt qua Đức, Nhật Bản và Hoa Kỳ, những nước được coi là dẫn đầu về năng lượng sạch. Tại California, bang sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất Hoa Kỳ, chưa đến 10% khách hàng được lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Hầu hết người Úc đã lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà. Nó không tuyệt vời bằng chống biến đổi khí hậu. Nhiều người phản ứng trước những ưu đãi của chính quyền bang, những năm gần đây, giá tấm pin mặt trời giảm, trong khi giá điện lưới lại tăng. Ảnh: Peter Row (Peter Row .

) Ở hai bang đông dân nhất của đất nước – Queensland và New South Wales – có tới một nửa số ngôi nhà được trang bị các tấm pin mặt trời. “Tương lai của New South Wales và cả đất nước là năng lượng của chúng tôi đến từ mặt trời, gió và năng lượng thủy điện. Không chỉ vì nó tốt cho môi trường, mà còn vì nó tốt cho môi trường”, một phụ nữ từ Bộ Năng lượng và Môi trường New South Wales Matt Kean cho biết.

Ông nói thêm rằng đây là một trong những lý do tại sao Úc có tỷ lệ sản xuất điện mặt trời trên tất cả các mái nhà trên trái đất cao hơn. Ông nói: “Lý do tại sao mọi người làm điều này là vì Họ muốn tiết kiệm tiền. “Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Australia đã đặt ra các mục tiêu liên bang hạn chế để giảm lượng khí thải carbon. Thủ tướng Scott Morrison ủng hộ ngành công nghiệp than. Năm ngoái, Australia xuất khẩu than lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Indonesia. Chính phủ cũng đã phê duyệt một dự án quy mô lớn để xuất khẩu than sang Ấn Độ.

Tuy nhiên, chính phủ của các bang này đã có cách tiếp cận rất khác. Sau khi chính phủ liên bang không áp dụng chính sách năng lượng tái tạo vào đầu những năm 2000, các bang của Úc bắt đầu Phát triển các chính sách của riêng bạn để khuyến khích các chủ nhà lắp đặt pin mặt trời và mua pin lưu trữ năng lượng .—— Những ưu đãi này đã gây ra sự bùng nổ năng lượng mặt trời. Sản xuất điện quang điện mặt trời trên mái nhà thường đáp ứng khoảng 5% nhu cầu điện của Úc, trong khi Hoa Kỳ Tỷ lệ này là dưới 1%.

“Than vẫn là nguồn sản xuất điện chính của Australia. Rishab Krishna Shrestha, một nhà phân tích của Wood McKinsey Power và Năng lượng tái tạo, cho biết sản lượng điện quang điện trên mái nhà chiếm hơn 6% tổng sản lượng mặt trời ở vùng đông bắc đất nước bao gồm Cairns và Brisbane. Khí hậu nóng ẩm tương tự như Florida, tự gọi mình là “Bang Sunshine”. Peter Row đứng trên mái nhà của Bundaberg. Ảnh: NYT .

Peter Row ( Peter Row sống ở Bundaberg, 200 dặm về phía bắc của Brisbane. ông được cài đặt một hệ thống 6.57 kW trên mái nhà vì anh đã mệt mỏi của hóa đơn tiền điện. Sau khi cài đặt một hệ thống $ 3.000 Trước đây, hóa đơn tiền điện hàng tháng của cô ấy thường vào khoảng 190 đô la Mỹ. Tuy nhiên, kể từ khi lắp đặt năng lượng mặt trời, công ty điện nước đã cho bạn trung bình 30 đô la Mỹ một tháng để phát điện hơn là tiêu thụ.

“Tôi ghét Nhiệt, vì vậy bật điều hòa là thực sự quan trọng đối với bạn. Tôi, ”ông Row, 59 tuổi, cho biết:“ Thường nếu chạy máy lạnh vào mùa hè, tiền điện sẽ rất cao. “Một lý do khác khiến Úc đang phát triển nhanh chóng năng lượng mặt trời là ở trên mái nhà. Các bang của họ đã cố gắng đơn giản hóa các quy chuẩn xây dựng và giúp việc xin giấy phép dễ dàng hơn. Tại Hoa Kỳ, các thành phố tự quản có xu hướng kiểm soát các quy định và giấy phép, điều này khiến Việc lắp đặt rất tốn kém và tốn thời gian.

“California có thể làm gì để đạt được 30% hiệu suất sử dụng? “Giám đốc điều hành Hiệp hội Lưu trữ và Năng lượng Mặt trời California, Bernadette Del Chiaro cho biết:” Điều này phá vỡ rào cản. -Mặc dù năng lượng mặt trời phát triển nhanh chóng, cách tiếp cận hệ thống điện của Australia cũng đặt ra nhiều thách thức. Các điểm yếu do mất điện thường xuyên. Các chuyên gia cáo buộc hệ thống lưới điện không đáng tin cậy, đã phải hứng chịu nhiệt độ cao kỷ lục và bị hư hại do cháy rừng.

Bản thân sự phát triển của năng lượng mặt trời quang điện trên mái nhà đã gây ra một số vấn đề. Theo truyền thống, các nhà máy điện cung cấp điện và các hộ gia đình sử dụng, điều này giúp các quan chức chính phủ quản lý lưới điện dễ dàng hơn. Ngày nay, tùy theo thời điểm trong ngày, nhiều gia chủ vừa là người tiêu dùng vừa là nhà cung cấp. Điều này buộc người quản lý mạng phải tổ chức nhà máyĐiện có thể tăng hoặc giảm sản lượng nhanh hơn để cân bằng cung cầu. Lưới không được thiết kế và xây dựng cho năng lượng mặt trời quang điện trên mái nhà. Ông nói: “Nó được thiết kế cho các nhà máy nhiệt điện than.” Loại nào sẽ thay thế. Mặc dù các nhà bảo vệ môi trường muốn có nhiều năng lượng tái tạo hơn, nhưng các nghị sĩ đảng Bảo thủ nhấn mạnh rằng nước này phải tiếp tục sử dụng than đá. – Đại biểu Quốc hội bangueensland Warren Entsch (Warren Entsch) cho rằng khi chuyển đổi, con người phải thực tế. Ông nói: “Tôi tin rằng than đá sẽ trở thành một phần của nền kinh tế của chúng ta trong thời gian dài. Chúng ta sẽ nhanh chóng chuyển đổi sang năng lượng tái tạo nếu không có kế hoạch cẩn thận. Thời tiết ấm hơn sẽ làm tăng nhu cầu về điện và phụ thuộc quá nhiều vào pin mặt trời. Năng lượng lưới của các tấm pin và tuabin gió có thể trở nên không đều và việc sản xuất điện sẽ bị giảm khi thời tiết nhiều mây và không có gió. Các tấm pin mặt trời trên mái của Bệnh viện tư nhân thuộc Hiệp hội Hữu nghị Bundaberg, Australia. Ảnh: NYT .— – Khi giá năng lượng tái tạo giảm, các nhà máy điện than và khí đốt tự nhiên ngày càng trở nên khó cạnh tranh và một số người phải đóng cửa hoặc phá sản. Theo Warwick Johnston của công ty tư vấn SunWiz, Giá pin ở Úc dự kiến ​​sẽ giảm từ 10% đến 15% trong năm nay. Điều này đã kích thích sự quan tâm đến sản xuất điện quang điện từ mặt trời trên mái nhà. Năm ngoái, quốc gia này có hơn 70.000 hệ thống pin gia dụng và Johnston dự kiến ​​sẽ lắp đặt thêm 28.000 trong năm nay. Vận động và nghiên cứu khí hậu. , Ông đã lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời 17kW trong ngôi nhà ở Melbourne của mình vào năm ngoái. 5 giờ sử dụng điện. Điều này làm hạn chế việc sử dụng của họ.

Theo Kean, Australia cần làm cho hệ thống điện đáng tin cậy hơn, giảm chi phí và sử dụng năng lượng mặt trời để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, năng lượng gió và các công nghệ tái tạo khác “Cuộc tranh luận về than đá, khí đốt tự nhiên và năng lượng hạt nhân đang thực sự cạnh tranh về năng lượng bẩn và đắt hơn. Tương lai không phải như vậy, “ông nói. The New York Times

Leave a Reply

Your email address will not be published.