Trump cố gắng sử dụng Trung Quốc như một “lá chắn”

Home / Phân tích / Trump cố gắng sử dụng Trung Quốc như một “lá chắn”

Theo công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, những cáo buộc liên tục của Tổng thống Mỹ Donald Trump chống lại Trung Quốc đã dẫn đến việc lan truyền Covid-19 trên toàn thế giới hoặc áp đặt Bắc Kinh về một loạt các vấn đề khác. Áp lực, đây là một phần của cuộc chiến này. Chiến lược tái tranh cử của mình. Tuy nhiên, chiến lược này đã không hiệu quả và có nguy cơ làm tổn hại thêm quan hệ song phương vốn đang chịu nhiều sức ép về nhiều mặt.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: Associated Press.

Ban vận động tranh cử của Trump giờ đây nhận thấy rằng đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch là “vô ích, không phải vì thiếu tình cảm chống Trung Quốc, mà bởi vì người dân Mỹ chỉ tập trung vào Covid-19 và sẽ không tránh chú ý đến nhóm Á-Âu. Nhà sáng lập Ian Bremmer nhận xét: “Tôi thực sự không nghĩ Trung Quốc là một vấn đề. Đất nước sẽ có tác động lớn trong cuộc tổng tuyển cử này. “Các phóng viên đã nói trong cuộc họp báo trực tuyến về các ưu tiên chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện vào tháng 7 đã cho thấy điều đó khi Covid Khi đại dịch -19 bùng phát, nhận thức tiêu cực của Hoa Kỳ về Trung Quốc “đã đạt kỷ lục lịch sử mới” là 73%. -Nhưng theo một cuộc khảo sát do Miller Gallup Poole thực hiện vào hai tuần cuối tháng 9 , Các cử tri Mỹ đã đăng ký chỉ liệt kê mối quan hệ với Trung Quốc là vấn đề quan trọng thứ hai trong cuộc bầu cử từ dưới lên 16. -Trung Quốc không phải là một trong ba chủ đề mà cử tri Mỹ quan tâm nhất: sức khỏe cộng đồng, kinh tế và chủng tộc Do đó, bình đẳng, Trung Quốc thực sự không phải là đòn bẩy tốt cho bất kỳ ứng cử viên nào. Cái nhìn của công chúng về Trung Quốc có thể rất tiêu cực, nhưng thực tế không phải vậy. ”Sun nói. “Điều này không có nghĩa là bất kỳ ai có thái độ gay gắt với Trung Quốc sẽ nhận được phiếu bầu từ họ. Họ có thể nghĩ rằng Trump và Trung Quốc là những tác nhân xấu, hoặc cách tiếp cận của Trump với Trung Quốc không như họ nghĩ. Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden nhằm công kích phản ứng của Trump đối với bệnh dịch, thay vì lên án sự thất bại của Trung Quốc. Cuối năm ngoái, chiến dịch này đã thất bại trong việc kiềm chế Covid. -19. Vài tháng sau khi Biden cáo buộc Trump “phất cờ và rời chiến trường”, Trump nói rằng ông đã biến ông thành “tổng thống thời chiến” trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Maxwell Tại một cuộc biểu tình tại Đại học Syracuse (Đại học Syracuse), giáo sư xã hội sinh viên Ma Yingyi, giáo sư xã hội sinh viên tại Đại học Toronto, “Những lời chỉ trích về kỹ năng tư duy đã khiến Trung Quốc chú ý. … “Hầu hết người Mỹ không nhất thiết nghĩ rằng các vấn đề của họ với Trung Quốc liên quan đến các vấn đề quốc gia. Tôi nghĩ rằng quan điểm này là do khả năng tư duy phản biện của họ mặc dù Trump liên tục đổ lỗi cho Trung Quốc.” Biden Hunter Biden đã bị Trump và các cộng sự cáo buộc tham nhũng nhiều lần trong năm qua. Tổng thống Hoa Kỳ cũng cáo buộc Bắc Kinh trả Hunter “hàng tỷ đô la” để đổi lấy phụ cấp và Joe Biden ( Joe Biden đã cổ vũ trong nhiệm kỳ Phó Tổng thống Hoa Kỳ vì những hành động chống lại Trung Quốc lớn hơn nhiều so với những hành động thực tế chống lại Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.