Triệu đồng một kg đậu Hà Lan khô

Home / Phân tích / Triệu đồng một kg đậu Hà Lan khô

Ban đầu là cây sống nhiều trong rừng, có người đem về trồng ở hàng rào, che nắng trên sân thượng, ngày nay hoa đậu biếc đang nhanh chóng trở thành món hàng đắt hàng. Tính ra, giá hoa đậu biếc mỗi kg cao tới một triệu đồng, nhiều người mua hoa đậu biếc về làm trà hoặc làm rau câu để nhuộm màu. Nhưng hiện nay, ngoài công dụng làm màu thực phẩm, nó còn có thể được hái về phơi khô để pha trà.

“Mỗi lần thu hoạch, sấy được 5-6 kg, uống không hết, bán cho hàng xóm” 500.000 đồng / kg “, chị cho biết, vì là của nông dân nên bán cho mọi người. Giá rẻ nhưng sấy kiểu này rất tốn công, một kg tươi có giá cả chục kg. Ảnh hoa dùng làm màu thực phẩm hay hoa trà: Phú Thịnh.

Chị Oanh ở tỉnh Bình Dương cũng trồng hoa đậu biếc Vì giao dịch, Oan h bán hoa cho thương lái không khô, trồng không nhiều nên trọng lượng mỗi đợt chỉ từ 5-7 kg, giá trị sản phẩm đã lên đến hàng triệu đồng. Trà hoa đậu biếc, Q.Tân Bình (TP.Tân Bình) cho biết: Cách đây một năm, loại trà này được nhiều khách mua, hiện khách yêu cầu mỗi ngày tối đa vài ký, sau khi hoa thành trà thì cứ hai ly. Giá 140.000 đồng, khách mua một ký chị tính 1,2 triệu đồng

“Hoa này khô rất nhỏ nên khách mua một ký có thể uống được nửa tháng. . Khoảng 5-10 bà Lan cho biết. “Những bông hoa này là sản vật tự nhiên, khan hiếm nên đắt hàng”. Đậu Hà Lan khô có giá hàng triệu đồng. Ảnh: trahoanhacom .

Trong khi đó, thưa ông. Hà Nội của Huangang bán nhiều tới 1,5 triệu đồng cho một kg đậu Hà Lan khô. Theo anh, loài hoa này không được trồng đại trà nên việc thu hái rất rời rạc. Đặc biệt trong dân, mỗi hộ chỉ vài ba ký, nên có khách đặt hàng chục ký thì phải gom cả tháng, thậm chí vài tháng mới đủ hàng. Do đó, giá của chúng khá cao.

“Từ đầu vụ đến giờ tôi bán được khoảng 10 ký là hết hàng, 10 ngày nữa mới giao cho khách” – Anh Hoàng nói. — Không chỉ các hộ buôn bán nhỏ lẻ hiện nay trên website thương mại điện tử cũng rao bán loại hoa này với giá từ 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng một kg khô. Bọc và hút chân không cẩn thận với khối lượng vừa đủ từ 100 đến 500 gam. -Hoa đậu biếc là cây thân leo, mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới. . Ngoài mọc hoang, người ta còn trồng loài này trên bờ rào, quả đậu Hà Lan được dùng làm thực phẩm, rễ và hạt có giá trị dược liệu cao nên được dùng làm thuốc chữa bệnh. Trong những năm gần đây, hoa đậu biếc cũng bắt đầu được phát triển và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.