Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/10/29/637395571369008641.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Tại sao các doanh nhân vĩ đại của Mỹ ủng hộ Biden

Home / Phân tích / Tại sao các doanh nhân vĩ đại của Mỹ ủng hộ Biden

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đề xuất chiến lược khiến các công ty Mỹ “toát mồ hôi hột”, như tăng thuế đối với các công ty và nhà đầu tư, tích cực loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, củng cố liên đoàn lao động, và mở rộng vai trò của chính phủ trong lĩnh vực y tế. . -Tuy nhiên, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các đồng minh của họ đã hưởng ứng tầm nhìn của Biden về việc trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. theo. Sự ủng hộ này không phải do các chính sách của Biden mà vì ông không phải là Elizabeth Warren hay Bernie Sanders, cũng không phải là hai thượng nghị sĩ có chính sách “thù địch” đối với doanh nghiệp, cũng không phải là Donald. Kèn. Chính phủ cầm quyền có nhiều điều khó lường trong chính sách kinh tế.

“Nếu Warren hoặc Sanders tranh cử tổng thống, chúng ta sẽ có những cách nói khác nhau và suy nghĩ hoàn toàn khác”, chủ tịch đảng Tim Adams thay mặt cho Viện Tài chính Quốc tế về Ngân hàng Toàn cầu. Vào ngày 24 tháng 10, đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã vẫy tay chào những người ủng hộ ở Bristol, Pennsylvania. Ảnh: Associated Press.

Khi bình luận về phản ứng của Biden đối với các vấn đề kinh tế, các đồng minh của ông gọi ông là người theo chủ nghĩa thực tế. Nhà kinh tế học Jared Bernstein (Jared Bernstein) nói: “Động lực chính trị của Joe Biden (Joe Biden) còn yếu, nhưng ông tin rằng chính sách hiệu quả nhất để cải thiện cuộc sống của tầng lớp trung lưu sẽ được Khuyến khích. ”Kể từ khi trở thành phó chủ tịch.

Mặc dù một số nhà kinh tế bảo thủ lo lắng về các kế hoạch chính trị của Biden, nhiều công ty dự báo tư nhân (như Moddy’s Analytics và Goldman Sachs) tin rằng Đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng và Quốc hội sẽ giúp nền kinh tế Mỹ phát triển nhanh hơn. – — Theo một cuộc khảo sát với 100 giám đốc điều hành đã tham dự cuộc họp của Trường Kinh doanh Đại học Yale vào tháng 9, 77% nói rằng họ biết họ dự định bỏ phiếu cho Biden. Roger Altman, người sáng lập ngân hàng đầu tư Evercore Inc., cho biết nhiều người cũng nói rằng họ ủng hộ Biden vì chính trị của ứng cử viên này tốt cho “túi tiền” của họ. Gây quỹ chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng gây quỹ cho Biden lại rất dễ dàng. Người gây quỹ chính của Đảng Dân chủ cho biết.

Chiến dịch của Biden đã huy động được gần 750 triệu đô la trong tháng 8 và tháng 9, gây quỹ kỷ lục cho tất cả các ứng cử viên. Ngành tài chính đã quyên góp hơn 50 triệu đô la cho các chiến dịch và nhóm của Biden. Theo Trung tâm chính trị phản ứng, các nhà tài trợ chính của Biden bao gồm đạo diễn Hollywood Jeffrey Katzenberg, người đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và nhà đầu tư mạo hiểm Chris Chris Sacca. Tính đến giữa tháng 10, vốn đầu tư và đầu tư cổ phần của Biden chiếm 81%, trong khi năng lượng và tài nguyên thiên nhiên của Trump chiếm 81%. Andy Laperriere, một nhà phân tích chính sách của công ty môi giới Cornerstore Macro, đã từng chỉ ra điều này. Kỳ vọng thị trường chứng khoán cải thiện trong nhiệm kỳ của Biden là một “giấc mơ”. Laperriere cũng cho biết thêm: “Đảng Dân chủ đã nói rõ rằng họ muốn tăng thu nhập của 1% dân số giàu nhất (bao gồm cả các doanh nghiệp mà họ cho là) ​​để nền kinh tế công bằng hơn đối với 1% người giàu không dựa vào gì cả. Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang, một tổ chức giám sát đảng phái, kế hoạch kinh tế của ứng cử viên Biden dự kiến ​​sẽ tiêu tốn khoảng 7 đến 12 nghìn tỷ đô la trong 10 năm. -Tuy nhiên, Biden vẫn đang làm việc để trấn an các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thậm chí còn hứa sẽ như vậy kể từ thời Franklin Roosevelt Kể từ khi biến Hoa Kỳ thành một trong những chính phủ cấp tiến nhất. Vào tháng 6 năm 2019, tại một sự kiện gây quỹ ở khách sạn Carlyle ở New York, ông đã chúc mừng Wall với các nhà tài chính đường phố tham dự cuộc họp.

“Xin hãy nhớ Trực tiếp, tôi gặp phải những vấn đề liên quan đến những người trong đội. Biden nói rằng đảng Dân chủ bởi vì tôi nói: “Bạn biết đấy, tôi nhận ra rằng người giàu yêu đất nước của họ như người nghèo.” “Lương tâm, tất cả các bạn biết phải làm gì. Chúng tôi có thể không đồng ý, nhưng sự thật là mọi Các cá nhân ở cùng một con thuyền và không ai phải bị trừng phạt. Không phải mức sống của mọi người sẽ bị ảnh hưởng. Không. Về cơ bản, không có gì thay đổi. “- Bình luận của Biden đã nhận rất nhiều chỉ trích trong nhóm Dân chủ cấp tiến, nhưng ông vẫn tiếp tục đưa raTuyên bố tương tự. Ông nói với CNBC vào tháng 5: “Tôi đến từ Delaware, thủ đô hợp tác của thế giới, và tôi không phải là người chống thương gia.” Jack Sullivan nói: “Joe Biden là một nhà tư bản hoàn toàn.” Biden, cố vấn chính trị chiến dịch, cho biết .

Bà Warren và ông Sanders đề xuất đánh thuế những người giàu có của Hoa Kỳ hàng năm, nhưng các nguồn tin thân cận với chiến dịch tranh cử của Biden nói rằng ông đã bị từ chối kế hoạch đánh thuế tài sản. Ông tin rằng thay vì bổ sung một loại thuế hoàn toàn mới, tốt hơn là tăng ngân sách bằng cách tăng thuế suất của người giàu đối với thu nhập từ vốn vượt quá thu nhập bình thường, đồng thời hủy bỏ các quy định cho phép người giàu “né” thuế thu nhập vốn. Trong cuộc bầu cử sơ bộ, Biden cũng đặt mục tiêu đạt được nền kinh tế không có carbon vào năm 2050, thấp hơn mức phát thải carbon của ngành điện từ mục tiêu năm 2030 mà Sanders đặt ra đến năm 2035.

Từ trái sang: Các ứng cử viên Elizabeth Warren, Bernie Sanders và Joe Biden trong cuộc tranh luận hồi tháng 2. Ảnh: Bloomberg News .—— Về lý thuyết, cắt giảm thuế Hoặc Tổng thống Trump, người có môi trường bị bãi bỏ quy định, thân thiện với doanh nghiệp hơn Biden. Đồng thời, các biện pháp nghiêm khắc và sự chia rẽ của chính quyền Trump trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và các đồng minh Hoa Kỳ đã làm suy yếu lợi ích trong các chính sách của Trump. Và quyết định của anh ấy.

Hỗn loạn “Cho đến nay, thị trường chứng khoán không quá tăm tối với viễn cảnh Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử bất chấp các chính sách thân thiện hơn của Trump,” Lloyd Blankfee En nói rằng Sanders và Warren, cựu Giám đốc điều hành Tập đoàn Goldman Sachs và các thành viên đảng Dân chủ, phản đối mạnh mẽ nó.

Mặc dù nhiệm kỳ của Biden không mấy lạc quan về nền kinh tế Mỹ, nhưng một số chủ doanh nghiệp vẫn lo lắng về những vị trí chủ chốt trong chính phủ mà Biden sẽ bổ nhiệm, tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chính sách của Mỹ trong tương lai. . Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Dân chủ cho biết ông không có kế hoạch tiết lộ danh sách nội các trước khi kết thúc bầu cử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.