Nhà Trắng rất quan tâm đến chương trình giảng dạy Covid-19

Home / Phân tích / Nhà Trắng rất quan tâm đến chương trình giảng dạy Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát phía trên Nhà Trắng, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump lại bị ảnh hưởng vào cuối tuần này. Các nhà quan sát bầu cử cho biết, ít nhất 5 trợ lý và cố vấn cấp cao của Phó Tổng thống Mike Pence, bao gồm cả những người thường xuyên duy trì liên hệ chặt chẽ với ông, có thái độ tích cực với nCoV. Chỉ trong hơn một tuần, vụ bùng phát liên quan đến một đối tác thân thiết của Pence cho thấy Trump đã phải nhập viện do sự gia tăng của Covid-19 và chính phủ Mỹ đã không thể kiềm chế dịch bệnh. Mỗi ngày, có những sự lây nhiễm nhanh chóng và liên tục phá vỡ những kỷ lục mới. Ảnh: Associated Press .

Dịch liên quan đến Phó Tổng thống Pence, người đứng đầu Lực lượng Đặc nhiệm Chống Covid-19 của Nhà Trắng, làm gián đoạn chương trình phát sóng dài hạn của Tổng thống Trump rằng chính phủ “rất tốt” trong cuộc chiến chống Covid tuyên bố. -19, và dịch “sắp kết thúc”.

Điều khiến chiến dịch tranh cử của Trump trở nên khó khăn hơn là Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, người đã bất ngờ thừa nhận vào ngày 25 tháng 10 rằng các nhà chức trách gần như từ bỏ việc kiểm soát sự lây lan của virus.

“Chúng tôi sẽ không kiểm soát căn bệnh này,” Meadows trả lời trong một cuộc phỏng vấn trên kênh. CNN. “Chúng tôi sẽ theo dõi liệu chúng tôi có phát triển vắc xin, phương pháp điều trị và các biện pháp giảm thiểu khác hay không.” – Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden ngay lập tức tận dụng tuyên bố này. Tấn công chiến dịch của Trump. Biden nói: “Đây không phải là một phút mà Meadows đã bỏ lỡ … mà là hành động quyết định thừa nhận thất bại và hy vọng sẽ biến mất bằng cách phớt lờ vi rút.” “Nhưng điều đó sẽ không xảy ra.” – Tổng thống Trump được gửi đến Covid Khoảng ba tuần sau khi nhập viện ở bệnh viện -19, dịch bệnh của Phó Tổng thống Pence bùng phát, và nhiều cố vấn của ông cũng nhiễm virus.

Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin rằng những người bị nhiễm coronavirus trong vòng tay của Phó Tổng thống Pence bao gồm Chánh văn phòng Mark Short, Cố vấn cấp cao Matti obs và Trợ lý cá nhân Zach Bauer. Họ dường như Trong “viên đạn” bên cạnh anh ta còn có hai nhân viên khác.

Pence đã tiếp xúc gần gũi với một số người bị nhiễm bệnh trong những ngày gần đây, nhưng phát ngôn viên Devin O’Malley (Devin O’Malley) nói rằng phó chủ tịch và vợ ông Karen Pence (Karen Pence) vào ngày 24 tháng 10 Kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày 25/10 và tiếp tục “khỏe mạnh” vào ngày 25/10. .

Từ trái sang phải: Vào ngày 7 tháng 10, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mark Short, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence, cựu Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker và Thượng nghị sĩ Mattie obs Ảnh của Tham mưu trưởng: Twitter / Scott Walker. -Một số chuyên gia tư vấn của Nhà Trắng nói rằng họ không muốn thu hút quá nhiều người. “Hãy cẩn thận với dịch bệnh mới vì nó sẽ làm nổi bật mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu máu trong cuối tuần vận động tranh cử. Điều này khiến mọi người đặt câu hỏi về cách chính phủ đang phản ứng với Covid-19. – Mặc dù có báo cáo rằng một người bạn thân đã tham gia bầu cử nCoV inf Pence không có kế hoạch từ bỏ chiến dịch khốc liệt. Vào tối ngày 25 tháng 10, ông lại bay đến Bắc Carolina để tham gia cuộc biểu tình ở Kingston. Ngày 26 tháng 10, ông sẽ đến Washington để chủ trì cuộc bỏ phiếu của Thượng viện để phê chuẩn Thẩm phán Tòa án Tối cao Amy. · Amy Coney Barrett (Amy Coney Barrett) .- Các chuyên gia cho rằng sự bùng phát gần đây cho thấy thực tế là các chiến dịch của Nhà Trắng, Trump và Penny rõ ràng là thiếu sự phản kháng cơ bản.-Thỏa thuận đại dịch Họ không thường xuyên đeo mặt nạ và họ cũng không thực hiện cách xa xã hội. Trong Lực lượng Không quân thứ hai, nơi Pence và đội của ông dành nhiều thời gian cho các cuộc bầu cử, các quan chức hiếm khi đeo mặt nạ. ——Từ đầu, Tổng thống Trump Giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 ở mức thấp, khẳng định rằng virus sẽ “tiếp tục hoạt động.” Ông cũng tự mâu thuẫn với các nhà khoa học của mình và vận động Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) buộc họ thay đổi các khuyến nghị về cách thức và thời điểm mở lại trường học. Chiến lược đối phó với đại dịch của Trump xoay quanh tư tưởng chính trị của ông. Ông chỉ trích hoạt động của Đảng Dân chủ và ca ngợi phong cách nhất quán của ông. Lãnh đạo đảng Cộng hòa. Ông luôn cởi mở với những người bày tỏ sự thất vọng với những hạn chế và ngăn chặn chống dịch. – Tổng thống cũng biến việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác thành các bài báo. Thử nghiệm độ trung thực đã bác bỏ tầm quan trọng của việc cô lập cộng đồng. Anh ấy đã lấy mọi thứTin tưởng và tăng tốc chuyển động, đây là một kế hoạch nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển và phân phối vắc xin, mặc dù các nhà khoa học nhấn mạnh rằng đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Tổng thống Trump tại chiến dịch Caroline ở miền bắc vào ngày 24 tháng 10. Ảnh: NYTimes.-Tiến sĩ Ashish Jha, Trưởng khoa Y tế Công cộng Đại học Brown, cho biết: “Nhà Trắng có những quy định rất lỏng lẻo để bảo vệ nhân viên và quan chức.” “Họ từng phải đối mặt với một trận dịch lớn, nhưng Rõ ràng là họ đã không học được bất cứ điều gì từ sự cố này, vì vậy đây sẽ là trường hợp bây giờ. ”- Trong chiến dịch tranh cử cuối tuần này, Trump đã cố gắng mô tả một sự thật khác. Trong chiến dịch vận động ở Londonderry, New Hampshire, Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố rằng đại dịch sẽ sớm kết thúc, nhờ vào một loại vắc-xin tiềm năng, mà theo ông sẽ được “phân phối nhanh chóng.”

“Loại vắc xin này sẽ nhanh chóng dập tắt đại dịch. Trump nói.

Trump cũng hy vọng rằng ông ấy có thể đánh lạc hướng công chúng khỏi đại dịch trong thời gian nước rút, nhưng đợt bùng phát mới liên quan đến Các nhà quan sát cho rằng Phó Tổng thống Pence nên nỗ lực gấp đôi.

Vào ngày 25 tháng 10, khi được hỏi liệu Phó Tổng thống Pence có nên dừng chiến dịch tranh cử hay không, Tổng thống Trump nói rằng các phóng viên nên “hỏi ông ấy một câu hỏi.” Sau đó, anh ấy quay sang khen ngợi tầm cỡ của tổng thống. Một trong số đám đông tại cuộc biểu tình của phó tổng thống.

Người duy nhất trong vòng kết nối chặt chẽ của Tổng thống Trump bị nhiễm nCoV và đã thay đổi quyết định: cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie (Chris Christie) đã hồi phục sau khi nhập viện để điều trị bằng Covid-19. Hiện anh đang tích cực kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang và thực hiện kiểm dịch cộng đồng .- “Sự bất tiện này có thể cứu mạng sống, nhà ở và kinh tế của bạn”, anh viết Trên tờ Wall Street Journal tuần trước, ông nhấn mạnh: “Người kiểm soát có trách nhiệm truyền tải thông điệp này,” nhưng không đề cập đến Tổng thống Trump hay Phó Tổng thống Pence.

Leave a Reply

Your email address will not be published.