Làm thế nào thị trường ngăn người nước ngoài mua nhà ở

Home / Phân tích / Làm thế nào thị trường ngăn người nước ngoài mua nhà ở

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà riêng đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng 5% và công dân và công dân có thể tăng tới 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ sở hữu bao nhiêu đơn vị, phải trả thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ phải “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giữ giá xuống.” Cơ sở kinh tế là hợp lý. “Biện pháp này đã giúp giảm nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà riêng đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý thứ hai. Mặc dù việc tăng giá chủ yếu là do người mua trong nước, phân tích dữ liệu cho thấy nhu cầu nước ngoài vẫn tăng nhanh. -Channel News Asia dẫn lời một đại lý bất động sản nói rằng đây là một người mua Trung Quốc. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc đã trở thành người chơi thống trị thị trường bất động sản cao cấp Singapore, vượt qua nhiều ông trùm. Từ Malaysia hoặc Indonesia, v.v. Các nước láng giềng – Chụp ảnh các tòa nhà bình thường sống ở Singapore: Reuters – Một số người mua đang tự bảo vệ mình khỏi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, trong khi những người khác có những cái mới do bất ổn chính trị Singapore Nhu cầu về Hồng Kông – một thị trường đầy biến động Các nhà đầu tư Trung Quốc ủng hộ những kẻ ngốc truyền thống.

Tại Hồng Kông, những người mua Trung Quốc từ lâu đã cáo buộc giá bất động sản đô thị đã tăng gấp ba lần kể từ năm 1997. Do đó, kể từ năm 2012, Hồng Kông Mọi người phải trả thuế 15% khi mua bộ thứ hai. Người nước ngoài và công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua phải trả tối đa 20% thuế trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do các cuộc biểu tình, giá nhà đất ở Hồng Kông gần đây đã bị phản đối. Có sự sụt giảm và Covid-19 đã gây ra sự sụt giảm đáng kể đối với người mua Trung Quốc.

New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết người dân vào năm 2018. Úc và Singapore đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do. Mục đích là để giảm tỷ lệ giá nhà và vô gia cư. Tỷ lệ người trở về.

Trong nhiều năm, quyền sở hữu nước ngoài là chủ đề bị chỉ trích ở New Zealand, nhưng New Zealand đã phải đối mặt với vấn đề cung cấp nhà ở không đủ và giá trung bình giảm. Quốc gia thành phố lớn nhất Auckland, đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Fan. – Reuters trích dẫn dữ liệu chính thức cho năm 2019 cho thấy tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Tuy nhiên, dữ liệu này không bao gồm các tài sản được mua thông qua các quỹ. Các ngôi nhà đến từ Trung Quốc và Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tốc độ tăng giá nhà đã giảm đáng kể, một phần do Ngân hàng thực hiện các chính sách cho vay hạn chế. Hàng hóa Trung ương. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng lệnh cấm khác. , Cho phép người nước ngoài sở hữu tới 60% căn hộ trong dự án căn hộ mới. Họ không được phép mua nhà cũ.

Nhà ở ngoại ô Sydney (Úc). Ảnh: Reuters (Reuters) – –Australia từ lâu đã là điểm đến ưa thích của người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do đất nước tăng thuế đối với người mua nước ngoài, nhu cầu đã bị hạn chế. Tháng 6 năm 2016, New South Wales đánh thuế 4% đối với người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Khi các chính sách này không hiệu quả, New South Wales phải tăng thuế suất thêm một lần vào năm 2017 Thời gian lên tới 8%. Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng tăng từ 0,75% lên 2%.

Từ năm 2009, người mua nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, đã gây ra sự bùng nổ bất động sản ở Sydney (New South Wales) ) Giá nhà đã tăng gấp đôi. Vào tháng 5 năm 2017, tiểu bang đã áp dụng “thuế du lịch 5.000” đối với tiểu bang. Đối với những người không thuê hoặc rời khỏi nhà hoặc đã thuê từ sáu tháng trở lên, đó là 1 AUD mỗi năm

Năm 2016, người mua nước ngoài cũng tăng giá tại Vancouver. Bởi vì thành phố Canada này áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không cản trở người mua. Vancouver đã tăng thuế lên 20% và đánh thuế nhiều loại thuế khác trong năm 2018.

Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính phủ Ontario (với Toronto là thủ đô của nó) áp thuế 15% đối với những người khác. Vào giữa năm 2018, khi số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách đã có hiệu lực ở một mức độ nhất định. Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài không được phép nhận kiều hối vàBán đất. Tuy nhiên, một số người nước ngoài và các tổ chức vẫn sở hữu nhà. Đây là các tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài vào nước, hoặc các công ty, quỹ đầu tư và ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

– Tuy nhiên, họ sẽ phải tuân theo một số hạn chế quyền sở hữu, các tài liệu liên quan hoặc quy định nhất định, quy định rằng không quá 30% số lượng căn hộ tại Việt Nam được xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ, chỉ có thể có tối đa 250 ngôi nhà trong một khu vực có dân số bằng với đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Leave a Reply

Your email address will not be published.