Thủ thuật làm giàu cho gia đình Chu Vĩnh Khang

Home / Phân tích / Thủ thuật làm giàu cho gia đình Chu Vĩnh Khang

Cựu thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, cung cấp một chiếc ô vững chắc cho con trai, con gái, anh chị em để giành được hợp đồng và cơ hội kinh doanh có lãi, tạo ra hàng tỷ đô la bằng chứng kinh doanh Reuters báo cáo rằng tổng giá trị tài sản của gia đình Chu là khoảng 90 tỷ nhân dân tệ (14,5 tỷ đô la Mỹ). Chỉ có con trai, con gái và bà ngoại của Chu Vĩnh Khang, sở hữu hoặc tham gia vào 37 công ty, hầu hết đều liên quan đến dầu khí. Zhou đã là một quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Ông được thừa hưởng cha mình

Con trai cả của Chu Vĩnh Khang Zhou Bin. Ảnh: Sina

Caixin mô tả con trai cả của Chu Vĩnh Khang là Chu Bin cho một nhà đầu tư Bắc Kinh: “Trông rất đẹp, nhưng nó không tệ, và đôi mắt của anh ấy trông giống cha mình.” Bình tĩnh, dường như không thích biểu hiện của các thế hệ tương lai. “

Zhou Bin sinh năm 1972, con trai cả của Chu Vĩnh Khang và người vợ đầu tiên Wang Shushu. Năm 1989, Zhou Bin theo sự nghiệp của cha mình và vào Đại học Dầu khí Tây Nam để học tiếng Anh. Đây cũng là trường cũ của ba phó tổng giám đốc đầu tiên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, Li Helin, Wu Daofu và Dan Dan Quinn. Ba người này là những người ủng hộ trung thành của Jiang Jiwen, và đây là bàn tay của Chu Vĩnh Khang trong ngành dầu khí.

Năm 1993, Zhou Bin tới Texas và đến Hoa Kỳ để học thạc sĩ ngành dầu khí. Tại đây, Zhou Xiangai và kết hôn với cháu trai Huang Wei của nhà địa chất nổi tiếng Trung Quốc Huang Xia Khánh. Cha mẹ chồng của Zhou Huang Du Xin và Chiem Man Lợi.

“Zhou Bin bắt đầu kinh doanh sau khi ra nước ngoài học và bán thiết bị dầu khí từ các công ty nước ngoài cho các công ty nhà nước.” Bạn cùng lớp của Zhou.

Năm 2001, Zhou Bin và vợ chuyển đến Bắc Kinh sinh sống. Chu Vĩnh Khang là bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên lúc bấy giờ và tỉnh Tứ Xuyên là một trong những tỉnh đông dân nhất Trung Quốc. Ba năm sau, Zhou Bin đầu tư 4 triệu nhân dân tệ (tương đương 670.000 USD) thay cho mẹ chồng. Công ty kỹ thuật dầu khí Trung Huc được thành lập, sau đó tăng dần vốn cổ phần lên 20 triệu nhân dân tệ (3,3 triệu đô la Mỹ).

Lợi nhuận chính của Zhou Bin là do mối quan hệ của cha anh ta, được bán với giá thấp, sau đó bán cho các công ty tư nhân khác với giá cao.

Trung Húc đã giành được hợp đồng ngay sau khi thành lập. Số hóa 8000 hệ thống quản lý trạm xăng cho hơn mười công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc và nhiều dự án phân phối khác của tập đoàn.

Theo dữ liệu của Cục Công nghiệp và Thương mại thành phố Bắc Kinh, doanh số của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc rất ổn định, vượt quá 20 triệu USD mỗi năm từ năm 2009 đến 2011. Cũng trong thời gian này, Chiem Man Lợi đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của công ty cho con trai nữ của mình. Năm 2012, Hoàng Uyên làm chủ công ty.

Tuy nhiên, Chiem nói cô không biết gì về tài sản của anh. Thời báo New York cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy những mỏ dầu này và tôi không biết rửa tiền là gì.” “Quyền sở hữu nhân danh cha mẹ là một thông lệ ở Trung Quốc.”

Các thành viên gia đình đầy đủ đã di chuyển hơn 30 năm trước Hoa Kỳ. Cô hiện đang sống trong một biệt thự ở Nam California trị giá hơn 700.000 đô la. Chồng và con gái của cô hiện đang bị giam giữ để điều tra trường hợp của Chu Vĩnh Khang.

Thỏa thuận thương mại lớn nhất của Zhou có liên quan đến mối quan hệ của anh ta với Tưởng Giới Thạch, và anh ta có được quyền làm chứng. Hai phần của các mỏ dầu thuộc về mỏ dầu Trường Khánh, và giá đã vượt quá 10 triệu RMB (1,7 triệu USD). Sau đó, thông qua người bạn cùng lớp Xiaoxiaodong, anh đã bán vốn của mình cho một công ty năng lượng tư nhân với giá 550 triệu nhân dân tệ (92 triệu USD). Đã ký thư chấp thuận, “Đã đánh giá một quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc .

Các hoạt động trên được thực hiện vào năm 2007. Cùng năm đó, Chu Vĩnh Khang được bầu vào Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị và Bộ trưởng Bộ Chính trị, quản lý toàn bộ an ninh Trung Quốc, Cảnh sát, tòa án và hệ thống kiểm soát.

“Các mỏ dầu phải xem xét tình trạng của nó. Trong ngành này mạnh hơn Zhou Bin, chúng ta cũng phải chịu thua. “Một doanh nhân cạnh tranh với Chu nói.” Cha mẹ của trường Tứ Xuyên-Chu Vĩnh Khang đã giành được một hợp đồng hào phóng thông qua cấp dưới đáng tin cậy của ông là Lý Xuân Thành (trên cùng) và Tưởng Giới Thạch (dưới). Ảnh: Đông vương

Chu Vĩnh Khang từng cấm con trai đầu tư vào Tứ XuyênCái đó. Tuy nhiên, sau khi ông Zhou được chuyển đến một văn phòng công cộng vào năm 2002 với tư cách là Bộ trưởng Bộ Công an, cặp vợ chồng Zhu Bin và Huang Yuen ngay lập tức bắt đầu kinh doanh tại đây.

Vào tháng 4 năm 2002, Huang Yuen và bốn đối tác đối lập đã thành lập Sieu Yue Co., Ltd. Công ty đã ngay lập tức ký thỏa thuận với chính quyền các tỉnh Maoxian và Tứ Xuyên để vận hành khu nghỉ dưỡng núi Cửu Đình, và nó đã được khai thác độc quyền trong 50 năm.

Sau khi thuê một công ty thiết kế cho các dự án và quảng cáo video của Mỹ, Huang đã liên lạc với Tập đoàn Hanlong của Liu Han và đưa ra một đề xuất bán lại. Liu Han là một trong những người giàu nhất ở tỉnh Tứ Xuyên. Sau khi xác nhận danh tính của Huang Wei, Liu đã quyết định mua nó với giá 20 triệu nhân dân tệ (3,3 triệu đô la Mỹ).

“Vào thời điểm đó, một số lãnh đạo doanh nghiệp nghĩ rằng vị trí của phương thuốc này không tốt, nhưng Liu Han nói rằng miễn là mua hàng miễn là giá không quá cao”, một quan chức của Hanlong Group cho biết. “Tiết kiệm tổn thất có nghĩa là duy trì mối quan hệ với Zhou Bin.” Sau đó, Zhou đã giúp Công ty Điện lực Hongding của Liu và Tứ Xuyên đạt được sự cân bằng hòa vốn.

Mạng lưới thương mại của Zhou Bin tại Tứ Xuyên cũng đã mở rộng sang thủy điện. Năm 2006, Zhou Bin đã thành lập hai công ty thủy điện và một loạt các công ty millipede khác thông qua đại diện Ngô Bình. Hệ thống của công ty đã được xây dựng theo hai cách: Nhà máy thủy điện D Nikolhe và Nhà máy thủy điện Chakhtatra, với tổng vốn đầu tư là 5,3 tỷ RMB (883 triệu USD) và 320 tỷ rupiah. Nhân dân tệ “(530 triệu đô la) .

” Dự án dọc theo sông Daihe thuộc về Tập đoàn Điện lực Nhà nước, vì vậy doanh nghiệp của Zhou Bin có được quyền đầu tư, làm sáng thị trường. Nhà thầu điện địa phương. “Những thỏa thuận như vậy cũng cần có sự đồng ý của Bộ Đất đai và Tài nguyên.” Trước khi đến Tứ Xuyên, Chu Vĩnh Khang là bộ trưởng đầu tiên của Bộ Đất đai và Tài nguyên. — Tất cả họ đều biết rằng biệt thự của Chu ở Vô Tích. Anh trai thứ hai của Zhu Yong Khang, Zhu Ruoxiong sống ở đây. Ảnh Tân Hoa Xã

Sau cái chết của người vợ đầu tiên, Chu Vĩnh Khang kết hôn với biên tập viên CCTV Xia Xiaoye vào năm 2001. Với sự hỗ trợ của Zhou Xiaoen, em gái của Jia Xiao là Jia Xiaohe — -Trong năm 2003, Jia Xiaoye từng là phát ngôn viên của CN tại Ecuador, và sau đó được thăng chức thành tổng giám đốc của Chi nhánh Canada của Công ty Thương mại CNPC Canada với tên Margaret Jia. Kể từ khi con gái lớn là một quan chức cấp cao, gia đình Chu cũng trở nên rất giàu có.

Theo người dân địa phương, cha mẹ của Zhou Yuanhong đặc biệt thu tiền để thực hiện hình phạt. Chuyện kể rằng khi điều tra bí thư đảng ủy ở thị trấn gần đó, Ember đã đi đến cây cầu bên cạnh Zhou Yuanxing. Zhou đã đề nghị 150.000 nhân dân tệ (25.000 USD), nhưng không hứa trước. “Anh ấy nói … Một cư dân khác nói rằng Zhou Yuanheng đã từng khoe rằng anh ấy chỉ cần 400.000 nhân dân tệ (67.000 đô la Mỹ). Anh ấy có thể liên lạc với nhà lãnh đạo trong một cuộc gọi hội nghị. Lãnh đạo tỉnh .

Nhưng, Zhu Ruan Gia Linh Qing thực sự là người kiếm được nhiều tiền từ uy tín Chu Vĩnh Khang. Chu Linh Anh tham gia vào các hoạt động trong nhiều lĩnh vực thông qua mạng lưới chồng chồng, như khai thác, buôn bán thiết bị dầu mỏ và bất động sản. Rất tốt, nhưng không biết rằng ông sở hữu hơn 3.000 trạm xăng, đối tác kinh doanh của thương nhân nói.

Năm 2007, Zhu Linan và con, ông Zhou Feng đã đầu tư 50 triệu nhân dân tệ (8,3 triệu đô la Mỹ) để thành lập Công ty Đầu tư Huanghan, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng kinh doanh, quản lý đầu tư và phát triển công nghệ và kiểm soát 20 trẻ em trong lĩnh vực này. Công ty .

Cùng năm đó, công ty gia đình Chu hợp tác với Cục quản lý dầu khí Tứ Xuyên để thành lập một công ty khai thác tại Hongfeng với số vốn đăng ký lên tới 300 triệu người. Tiền tệ (50 triệu USD). Gia đình sở hữu 90% cổ phần của công ty. Năm 2011, giá trị tài sản của Hồng Phong đã tăng gấp đôi lên mức 760 triệu nhân dân tệ (127 triệu đô la Mỹ).

Năm 2010, Chu Linh Anh cũng đầu tư 19 triệu nhân dân tệ (3,1 triệu đô la Mỹ). Hàng triệu đô la Mỹ) Thành lập một đại lý xe hơi độc quyền của Audi tại Giang Tô, một trong năm công ty độc quyền tại Trung Quốc. Theo báo cáo tài chính, doanh thu của cơ quan năm 2012 đạt 659 triệu RMB (110 triệu USD), nhưng nó bị lỗ gần 16 triệu (2,7 triệu USD).Ông Đại cho biết, điều này khiến tổng số thuế phải nộp chỉ 300.000 nhân dân tệ (50.000 USD).

“Mở một đại lý của Audi không phải là dễ dàng, không chỉ để kiếm tiền, mà còn là một mối quan hệ mạnh mẽ.” Đại diện của một công ty ô tô có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết. “Audi là lựa chọn hàng đầu cho các cơ quan nhà nước khi mua xe chính thức.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.