5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Home / Phân tích / 5 yếu tố có thể giúp Trump vượt qua “ nghịch cảnh ”

Nhiều nhà phân tích bầu cử tin rằng Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Blog Fivethirtyeight tính toán rằng Biden có 87% cơ hội chiến thắng. Ban chuyên gia của nhóm ra quyết định ở trụ sở chính xác định rằng tỷ lệ này là 83,5%, và báo Economist là 91%. Nhờ các hoạt động gây quỹ kỷ lục, đảng Dân chủ cũng có lợi thế tài chính đáng kể, điều này có nghĩa là Joe Biden có thể truyền tải thông điệp tranh cử trong vài tuần qua.

Nhưng những con số lạc quan này không phải là mới đối với đảng Dân chủ. Bốn năm trước, bà Hillary Clinton (Hillary Clinton) cũng được đề cử với chiến thắng long trời lở đất. Họ vẫn nhớ nỗi đau khi nhận kết quả cuối cùng.

Lịch sử sẽ lặp lại? Nếu Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức lần nữa vào tháng Giêng năm sau, có năm lý do có thể giải thích cho điều này.

Tổng thống Trump ở Bắc Carolina vào ngày 15 tháng 10. Ảnh: AFP .

“Điều ngạc nhiên tháng 10” có thể sẽ giảm xuống. Bốn năm trước, chỉ 11 ngày trước ngày bầu cử, khi Giám đốc FBI James Comey làm thư ký cho Clinton, ông đã sử dụng hệ thống email cá nhân để quản lý các vấn đề công cộng, do đó đã mở lại cuộc điều tra Clinton. ‘Tiểu bang. Trong vòng một tuần, cuộc tranh cãi đã gây xôn xao dư luận, bởi vì nhiều vụ bê bối của Trump gây ra trước đó đã bị lãng quên, điều này đã tạo cơ hội cho chiến dịch của ông giành chiến thắng .—— Hai tuần trước cuộc tổng tuyển cử Dawn 2020, một lần Những sự kiện chính trị gây chấn động tương tự có thể đủ để giúp Trump giành chiến thắng. Tuy nhiên, những bất ngờ lớn trong tháng này là tin xấu đối với Trump, chẳng hạn như việc tiết lộ hồ sơ thuế và việc ông phải nhập viện do Covid-19.

“New York Post” được phát hành vào ngày 14 tháng 10. Một thứ do con trai của Biden là Hunter để lại trong một cửa hàng sửa chữa. Email chỉ ra rằng Joe Biden có thể liên quan đến công việc vận động hành lang của Hunter cho Công ty Khí đốt Ukraine và Hunter là thành viên ban giám đốc của công ty. Một số người bảo thủ coi đây là một “cơn địa chấn” trong chiến dịch tranh cử của Biden, nhưng các nguồn và tài liệu đáng ngờ của nó thiếu tính cụ thể và không có khả năng lay chuyển nhiều cử tri. Ông Trump đã hứa sẽ hành động nhiều hơn. Nếu đây chỉ là màn dạo đầu, và có bằng chứng trực tiếp cho thấy Biden đã bỏ nhiệm vụ sau khi đảm nhận chức vụ phó tổng thống, thì đó có thể là một câu chuyện khác với tác động lớn hơn. Tháng 10 “có thể là một diễn biến hoàn toàn không lường trước khác đang chờ bùng nổ”. Anthony Zurcher, tổng biên tập của BBC, đã viết: “Nếu bạn có thể dự đoán nó, thì không có gì ngạc nhiên.” – Kể từ khi được Đảng Dân chủ của Biden đề cử, các cuộc thăm dò dư luận quốc gia đã cho thấy anh ta có lợi thế ổn định Trump dẫn đầu. Ngay tại các quốc gia có chiến trường, dù khoảng cách đã được thu hẹp nhưng Biden vẫn chiếm thế thượng phong.

Tuy nhiên, như đã chứng minh vào năm 2016, các cuộc thăm dò dư luận không thể phản ánh thực tế. Trong mỗi cuộc bầu cử, việc dự đoán cử tri nào sẽ thực sự bỏ phiếu là một thách thức, và một số cuộc thăm dò đã đánh giá sai các cử tri da trắng và sinh viên tốt nghiệp đại học. Đối với Trump. Mặc dù New York Times dự đoán rằng sự khác biệt lớn của Biden so với Trump trong một số cuộc thăm dò nhất định sẽ giúp tránh tình trạng tái diễn vào năm 2016, nhưng bộ phận điều tra của năm nay phải đối mặt với những thách thức mới. sự thất vọng.

Nhiều người Mỹ dự định bỏ phiếu qua thư lần đầu tiên. Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ bỏ qua lá phiếu một cách quyết liệt để ngăn họ nghĩ rằng “gian lận hàng loạt tiềm năng”, trong khi đảng Dân chủ cho rằng đây là một sự đàn áp cử tri.

Nếu một cử tri điền vào một tuyên bố không chính xác, không làm theo đúng thủ tục, hoặc gửi thư bị chậm hoặc thiếu, cuộc bỏ phiếu có thể bị hủy bỏ. Việc thiếu điểm bỏ phiếu hoặc cán bộ tiếp nhận cử tri hạn chế cũng khiến cho việc bỏ phiếu trong ngày bầu cử trở nên khó khăn hơn và làm nản lòng những người bị hòm phiếu chất vấn. Ông được coi là “cử tri có nhiều khả năng bỏ phiếu nhất.”

Sau cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy phong cách hung hăng hoặc cắt giảm từ những người phản đối Trump không có lợi cho những phụ nữ có học vấn cao sống ở vùng ngoại ô. Có một số lượng lớn cử tri trong mùa bầu cử này. Đồng thời, màn trình diễn xuất sắc của Biden càng khiến người ta lo ngại tranh luận chính là điểm yếu của anh.

Khi Trump từ chối rời khỏi cuộc tranh luận, ông ấy đã bỏ lỡ cơ hội thay đổi ấn tượng về cuộc tranh luận đầu tiên. Cuộc tranh cãi thứ hai xảy ra trực tuyến và cuối cùng dẫn đến việc hủy bỏ vụ việc. Cuộc tranh luận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng 10, Trump phải tận dụng cơ hội này. -Nếu Trump thể hiện một hành vi bình tĩnh hơn và cư xử giống như Tổng thống hơn, Biden sẽ nóiĐánh gôn khó hiểu hoặc khó hiểu – anh ấy đã làm một vài lần trong chiến dịch tranh cử, và sự cân bằng của trò chơi có thể có lợi cho Trump.

Đất nước chiến tranh có thể quyết định tranh cử vào Nhà Trắng. Mặc dù các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Biden có lợi thế hơn, Trump vẫn đang ở vị trí dẫn đầu ở một số bang, hoặc có một sai sót nào đó trong kết quả, tức là nếu mọi việc có lợi cho tổng thống, ông ấy sẽ luôn giành chiến thắng. Về việc bán phiếu bầu.

Mặc dù số phiếu phổ thông của Trump vào năm 2016 thấp hơn Clinton, nhưng ông đã dẫn đầu số phiếu 304-227. Tại thời điểm này, dường như anh không thể tiếp cận được. Tuy nhiên, nếu anh ta gần như không thể giành được số phiếu ở các bang còn lại và có thêm cử tri da trắng đi bầu ở Pennsylvania và Florida mà không cần bằng cấp của Đại học Pennsylvania, thì anh ta sẽ nhận được 270 phiếu đại cử tri mà anh ta cần. Ở trong Nhà Trắng.

Trong trường hợp anh ta và Biden mỗi người nhận được 269 phiếu bầu, Hạ viện sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, mỗi thành viên Quốc hội ở một bang chỉ có một phiếu bầu thay vì 435 thành viên cá nhân. Điều này có nghĩa là phiếu bầu của đảng đó thuộc về đa số các nghị sĩ của bang. Về các ứng cử viên của họ: Theo cơ cấu hiện tại của Quốc hội Hoa Kỳ, Trump gần như chắc chắn sẽ thắng nếu trận hòa xảy ra. Mặc dù theo liên quan đến các thành viên của Quốc hội, đảng Dân chủ chiếm đa số trong Hạ viện, nhưng đảng Cộng hòa đại diện cho số lượng bang cao hơn trong Quốc hội, đại diện cho 26 trong số 50 bang. -Biden đã dẫn đầu một trận chiến ổn định. Điều này có thể là do cố ý, hoặc có thể do hoàn cảnh quyết định, vì Biden được biết đến với cái tên Covid-19. Biden nói chuyện thẳng thắn và ít tiếp xúc với cử tri hơn theo thời gian, tránh trường hợp có thể gặp rắc rối. Vì “bịt miệng”.

Nhưng bây giờ, Biden đang tích cực tiến về phía trước. Mức độ công khai càng cao thì khả năng nói hoặc làm điều gì đó càng tốn nhiều chi phí. Các nhà dân chủ truyền thống của giai cấp công nhân, thiểu số và tự do. Họ không đồng ý, xung đột lợi ích, và nếu Biden bào chữa cho những nhận xét “ngu ngốc” của họ, họ có thể rất tức giận. Chiến dịch tranh cử của Biden sẽ cho thấy yếu tố tuổi tác và một lần nữa làm dấy lên lo ngại về việc liệu ông có thể thực hiện nhiệm vụ tổng thống hay không. Trong trường hợp này, chiến dịch của Trump sẵn sàng tấn công.

“Chiến dịch Biden có thể nghĩ rằng họ chỉ cần ‘câu giờ’ và Nhà Trắng sẽ trở thành của họ. Nhưng nếu họ vấp ngã, họ sẽ không trở thành người đầu tiên thua cuộc khi nghĩ rằng họ sắp chiến thắng Đội chính trị. ”Zulcher viết.

PhươngVũ (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.