Người dân Mỹ háo hức bầu cử tổng thống

Home / Phân tích / Người dân Mỹ háo hức bầu cử tổng thống

Tổng số cử tri đã đăng ký bỏ phiếu không nhất thiết cho biết chính xác số người đã thực sự bỏ phiếu. Sau khi đăng ký bỏ phiếu ở một khu vực nhất định lần đầu tiên, cư dân sẽ tự động đăng ký làm cử tri ở khu vực đó trong những năm tiếp theo, trừ khi họ thay đổi đăng ký bỏ phiếu ở nơi khác hoặc địa phương. Nhận thông tin về cái chết hoặc tù của người đó.

Vì vậy, trong một khoảng thời gian nhất định, nếu địa phương không cập nhật danh sách mới thì tổng số cử tri đã đăng ký bầu cử vẫn hiểu là sẽ không đi bầu ở địa phương. Một số chuyên gia đề nghị xem xét số lượng cử tri đăng ký mới thay vì tổng số cử tri để dự đoán số người có thể bỏ phiếu, và con số này có xu hướng tăng lên. Tất nhiên, ngoài số cử tri đã đăng ký, có những dấu hiệu khác cho thấy cuộc bầu cử tổng thống năm nay có khả năng thu hút số lượng cử tri kỷ lục, chẳng hạn như bỏ phiếu sớm.

Vào ngày 15 tháng 10, cử tri đã xếp hàng bỏ phiếu sớm ở Durham, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Ảnh: Associated Press.

Mặc dù còn gần ba tuần trước Ngày bầu cử, 16% cử tri vẫn đi bầu vào năm 2016. Theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ, Hoa Kỳ thực hiện quyền bỏ phiếu trong năm nay, cơ quan này đã tổng hợp dữ liệu về chiến dịch của Nhà Trắng . Ở một số bang, số cử tri đi bầu sớm đã tăng vọt, chẳng hạn như Vermont (39%), Virginia (30%) và Texas (27%). Chờ đợi thời gian để mơ. Ở Georgia, một bang chiến trường lớn, với sự ủng hộ chặt chẽ của Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, hàng người xếp hàng dài từ các bãi đậu xe, đi dọc vỉa hè, trong các thư viện và trung tâm mua sắm. Bước vào. Giải trí đang chờ bình chọn. Một số người bắt đầu có mặt từ 4 giờ sáng và đợi 8 tiếng trước khi đến lượt. Các cổng đăng ký cử tri trực tuyến cũng đông đúc.

Tính đến ngày 11 tháng 10, số lượng cử tri cao cấp gần gấp bảy lần so với cùng kỳ năm 2016. Với tốc độ này, đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử cử tri Mỹ đi bỏ phiếu trước Ngày bầu cử.

David Becker, người sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và Đổi mới Bầu cử ở Washington, cho biết tình huống này là “chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ.” Becker nói: “Đó là lịch sử.” Theo kế hoạch bầu cử của Hoa Kỳ gồm các bang cung cấp dữ liệu về các đảng khác nhau, số lượng đảng viên Dân chủ bỏ phiếu nhiều hơn gấp đôi so với liên minh cao nhất. Tính đến ngày 9 tháng 10, khoảng 1,7 triệu đảng viên Dân chủ đã bỏ phiếu, trong khi đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho 750.000 người.

Tuy nhiên, điều này không giúp ích được gì. Theo các cuộc thăm dò dư luận, các dự đoán về kết quả cuối cùng cho thấy những người ủng hộ Trump muốn bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử. Năm nay, hơn 50 triệu người đã chọn bỏ phiếu qua thư, rõ ràng là do đại dịch Covid-19.

Mức độ nhiệt tình của cử tri cũng là một yếu tố báo hiệu. Môn thể thao thú vị. Nhiều cuộc thăm dò cho thấy cử tri cho rằng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm nay quan trọng hơn bao giờ hết, đồng nghĩa với việc họ có nhiều khả năng đi bầu hơn. Cuộc khảo sát mùa hè của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy 83% cử tri đã đăng ký tin rằng cuộc bầu cử tổng thống là “rất quan trọng”, một tốc độ chưa từng có trong 20 năm. Pew đã tiến hành thu thập dữ liệu. Trong số các cử tri đã đăng ký trên một hồ sơ khác, 86% nói rằng Trump và Biden có quan điểm khác nhau về vấn đề này, chứng tỏ rằng họ cảm thấy sự đối lập chính giữa hai ứng cử viên. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn bình thường, cao kỷ lục.

Sự gia tăng đảng phái cũng có thể cho thấy rằng cử tri sẽ bận rộn bỏ phiếu. Theo kết quả thăm dò dư luận của nhiều đảng trong đó có Reuters, Quinnipiac và Monmouth, tỷ lệ cử tri chưa quyết định bỏ phiếu chỉ bằng một nửa so với năm 2016. Những người đã xác định được các ứng cử viên mà họ muốn bầu không chắc sẽ nổi bật trong cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, chiến dịch ở Nhà Trắng năm nay được coi là không thể đoán trước và cục bộ không chỉ ở cấp quốc gia mà còn ở cấp quốc gia. Tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn không có nghĩa là biết trước họ sẽ bỏ phiếu cho ai.

“Các cử tri có khả năng bỏ phiếu cho họ.Những người đăng ký mới sẽ phản ánh tình hình của cử tri địa phương rõ ràng hơn so với danh sách những người đăng ký hiện tại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu cách thức cuộc bầu cử được tiến hành ”, Becker nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.