Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Home / Phân tích / Trump cố gắng biến Fauci thành một “ kẻ xấu ”

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tức giận. Chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử, ông đã tiến hành một số cuộc tấn công vào các cuộc thăm dò “tin tức giả” và “gian lận”, đặc biệt là vào nhà tư vấn Tiến sĩ Anthony Fauci. Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ tại Nhà Trắng. – – Cố vấn y tế Anthony Fauci và Tổng thống Trump tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng. Nhiếp ảnh: AP .—— “Mọi người phát mệt với Covid. Họ mệt mỏi khi nghe Fauci. Tất cả những kẻ ngu ngốc đều mắc sai lầm. Nếu Nhà Trắng lắng nghe Fauci, Hoa Kỳ có thể nhận ra. Nửa triệu người đã chết, Theo New York Times, Trump nói trong một cuộc điện thoại cho các nhân viên chiến dịch vào ngày 19 tháng 10 rằng việc gọi cố vấn y tế của ông là một “thảm họa”. – Đây không phải là lần đầu tiên Trump tấn công Fauci, nhưng Thực tế là đảng Cộng hòa đang phân vân là khi Ngày bầu cử đến gần, ông đã chọn một thời điểm nhạy cảm như bây giờ để thu hút sự chú ý của công chúng về sự thất bại của chính phủ trong việc chống lại Đảng Cộng hòa – một dư luận được thực hiện bởi Kaiser Family Foundation vào tháng trước Thử nghiệm cho thấy 68% người Mỹ tin rằng Fauci cung cấp “thông lượng hợp lý hoặc đủ thông lượng.” Tin tức đáng tin cậy trên Covid-19, trong khi gần 40% tin tưởng Tổng thống Trump-theo Quinnipi Trong một cuộc thăm dò khác do Đại học Ark thực hiện vào tháng 7, 2/3 số người được hỏi không có thông tin nào. Tổng thống Trump đã cung cấp thông tin đó nhưng lại tin tưởng các cố vấn của Fuqi một cách kín đáo. Các chuyên gia nói rằng ngay cả khi tương tự Cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn đối với những người ưa mạo hiểm như Trump và các cuộc tấn công liên tục vào các cố vấn y tế của Fauci. Vấn đề với Tổng thống Mỹ là những người mà ông tấn công đáng tin hơn chính mình-Trump có thể thu hút những người hâm mộ cuồng nhiệt của mình, nhưng Nhà bình luận Deven Kanal nhận định trên trang tin “First Post” rằng động thái này khó thuyết phục cử tri do dự. Đặc biệt, các cử tri nữ ở ngoại ô có xu hướng rời bỏ ông và Đảng Cộng hòa .

Mặt khác, các cử tri lớn tuổi từng vui mừng khi tổng thống tuyên bố đúng Covid-19. Khi chính Trump, “kẻ lừa đảo” giờ đây chắc chắn đã thay đổi thái độ nhập viện do nhiễm nCoV .

Dựa trên các dữ kiện trên, nhiều nhà phân tích tin rằng chiến lược của Tổng thống Trump là công khai. Công chúng tin tưởng ông là cố vấn y tế của Fauci, điều này sẽ không có lợi cho ông hoặc thậm chí phản tác dụng.

Nếu Tổng thống Trump Nghĩ rằng việc tấn công Fauci khi làm như vậy, bình luận viên Chris Cillizza của CNN sẽ chống lại anh ta. Một phần của chiến lược thành công, “làm việc tầm thường” của anh ta và Fauci là người của Trump, nếu anh ta muốn thắng cử, ai sẽ Ông nói: “Thật khó tưởng tượng điều gì ngu ngốc hơn việc chọn tấn công Fauci. Đây là thông điệp cuối cùng của chiến dịch tái lập uy tín với cử tri, đặc biệt là phụ nữ, về vấn đề Covid-19”. “Aaron Blake, người phụ trách chuyên mục của Tổng thống Trump tuyên bố rằng nếu Fauci chỉ đổ lỗi cho những nỗ lực chống đối mà không có bằng chứng xác thực-Covid-19, thì Hoa Kỳ sẽ phải ghi nhận tới 500.000 Cái chết của một người. Matthew Knott phán quyết rằng sự sụp đổ của Fauci chính xác là loại hành vi mà chiến lược đã áp dụng. Đảng Cộng hòa hy vọng Tổng thống Trump sẽ tránh thực hiện vào cuối chiến dịch. – ” Không có lợi thế chính trị trong việc tấn công một nhân vật nổi tiếng và được công chúng kính trọng. Sainot cho biết, đồng thời nói thêm rằng các lập luận của Tổng thống Trump và các cố vấn của Fuci sẽ chỉ thu hút sự chú ý nhiều hơn đến đại dịch Covid-19. Cứ 10 người thì có 6 người. Hoa Kỳ không đồng ý với Tổng thống Trump Ứng phó với đại dịch cúm.

“Các cuộc tấn công của Trump vào Fauci mang tính chất tâm lý hơn là chính trị và họ nhấn mạnh sự cần thiết phải thể hiện. Lực lượng thống trị của anh ta chống lại bất cứ ai mà anh ta coi là mối đe dọa. , Fauci vẫn thẳng thắn về bệnh dịch, ngay cả khi đó không phải là điều Trump muốn nghe “, Knott nói. – – Vũ Hoàng (theo bài báo đầu tiên)

Leave a Reply

Your email address will not be published.