Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Home / Phân tích / Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Trong một chiến dịch gần đây ở Toledo, Ohio, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã yêu cầu những người tham gia bấm còi nếu họ kiếm được hơn 400.000 đô la một năm. Ông thông báo rằng ông đã nghe được một số tiếng huýt sáo: “Bạn sắp tăng thuế.” Biden đề xuất tăng thuế đáng kể cho những người có thu nhập cao và các công ty lớn. Các mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tính rằng đề xuất này sẽ tăng thu ngân sách liên bang khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

Biden và các cố vấn của ông nói rằng việc tăng thuế sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và cung cấp tài trợ cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập ủng hộ những tuyên bố này và phát hiện ra rằng bộ kế hoạch đầy đủ của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cuộc biểu tình của đảng trong chiến dịch bầu cử. Ông Biden đang ở Toledo. Ảnh: NYT.

Trong khi đó, Trump và các nghị sĩ Đảng Cộng hòa nói ngược lại rằng bất kỳ hình thức tăng thuế nào cũng có thể làm chệch hướng vòng thu hồi đầu tư. “Nếu những người khác đắc cử và tăng thuế, mọi doanh nghiệp đến đây sẽ rời Hoa Kỳ sớm như vậy sẽ khiến bạn chóng mặt”, ông bình luận vào ngày 15 tháng 10. “Chúng tôi không thể để điều này xảy ra.” Nó cho thấy người Mỹ nói chung chấp thuận việc tăng thuế đối với người giàu. Tuy nhiên, Biden phải đối mặt với câu hỏi liệu việc tăng thuế có bị hoãn lại trong thời gian diễn ra đại dịch hay không. Kế hoạch của ông bao gồm việc tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21% lên 28% – chủ nghĩa hoài nghi chủ yếu đến từ các nhà phê bình đảng Cộng hòa, nhưng ông cũng đã xuất hiện tại một sự kiện của ABC vào tuần trước khi được hỏi về việc giàu có và công ty ngày nay. Khi tăng thuế là khôn ngoan, trước sự yếu kém của nền kinh tế, Biden trả lời: “Đúng.” Từ lâu, Hoa đã tin rằng bất kể tình hình là thịnh vượng hay suy yếu, đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ sẽ gây hại cho nền kinh tế; Đảng Dân chủ và kinh tế tự do Gia đình tin chắc rằng việc tăng thuế người giàu để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế. Nhắc nhở chiến dịch của Biden rằng họ tin rằng kế hoạch của anh ấy sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nếu đắc cử, Biden không nên làm giàu cho doanh nghiệp và trì hoãn việc tăng thuế. Lớn, không bị ảnh hưởng, ”Autan D. Goolsbee, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng: Hội đồng Cố vấn Kinh tế trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama và hiện là giáo sư tại Trường Kinh doanh Chicago Booth, Biden Nhà tư vấn của Biden.

Nếu bạn tăng thuế cho nhóm mà Biden đề nghị, “Hãy sử dụng tiền của bạn cho những gì Biden đã nói, nó sẽ không làm chậm tốc độ tăng trưởng, mà sẽ tăng lên.

Một số cơ quan đã phân tích các kế hoạch của Biden trong những tuần gần đây, ước tính thuế được tạo ra như thế nào và chúng sẽ giúp ích hoặc giảm thuế như thế nào. Conical. Đồng thời, họ đã tiến hành một số phân tích về các đề xuất về thuế và chi tiêu của mình. . Những người khác chỉ tập trung vào thuế.

Phân tích kết quả lạc quan nhất của Biden đến từ Phân tích của Moody. Họ tin rằng nếu Biden thắng và đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, vào cuối nhiệm kỳ, Hoa Kỳ Tổng sản phẩm quốc nội sẽ cao hơn 960 tỷ USD so với khi Trump tái đắc cử và đảng Cộng hòa kiểm soát đồng thời cả hai Viện nghiên cứu Moody’s kết luận rằng lợi ích từ kế hoạch chi tiêu của Biden sẽ vượt quá mức tăng thuế. — Một số người nhận thấy rằng tác động của thuế đối với tăng trưởng là tương đối nhỏ. Cơ sở thuế, thường dự đoán lợi ích của việc cắt giảm thuế, nói rằng kế hoạch của Biden sẽ giảm quy mô nền kinh tế gần 1,5% trong khoảng 30 năm. Kyle của Viện Doanh nghiệp Mỹ · Kyle Pomerleau và Grant M. không phải là động lực chính của tăng trưởng kinh tế. “Một số đợt tăng thuế có tác động lớn hơn đến tăng trưởng kinh tế so với các yếu tố khác. Các lựa chọn thuế của Biden không có tác dụng nhiều.” . Thể thao. Ảnh: NYT .

Kevin Hassett-Người tiền nhiệmCasey B. Mulligan, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Trump-cựu ban giám đốc cùng các chuyên gia như Timothy Fitzgerald và Cody Kallen Trong một phân tích, các thành viên nhận thấy rằng tăng trưởng kinh tế bị thiệt hại nhiều hơn. Lời khuyên về thuế, sức khỏe và quy định của ông Biden. “Nó sẽ không khuyến khích người Mỹ làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Đồng thời, tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm giảm đầu tư; các quy định môi trường mới sẽ làm tăng chi phí năng lượng và thuế trả lương. Điều này sẽ ngăn cản các chủ doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng.

Các công ty này Các chủ sở hữu thu nhập cao của An sinh xã hội sẽ phải trả thêm thuế do việc tăng giới hạn tiền lương tính thuế an sinh xã hội. Các tác giả cho rằng điều này sẽ làm giảm số tiền họ có thể thuê. – – Hasset trong một cuộc phỏng vấn Cho biết rằng nghiên cứu này nhằm mục đích cho thấy Biden “phi lý” như thế nào khi cố gắng trở thành hiện thực. Hãy chỉ ra kế hoạch của bạn khi nền kinh tế vẫn còn khó khăn. Ông nói rằng do có quá nhiều công ty đang ở mức gần với suy thoái, hãy tăng số lượng công ty hiện Thuế dường như là một “thảm họa” – Cả Trump và Biden đều háo hức tiến về phía trước. Kế hoạch thuế của bạn trở thành một vấn đề trong chiến dịch tranh cử. Trump thường nói rằng đề xuất của Biden sẽ phá hủy nền kinh tế và đẩy đất nước vào thế khác Cuộc đại suy thoái.-Biden đã hứa sẽ không tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm dưới 400.000 USD. Chiến dịch của ông cũng nhấn mạnh điều này trong các quảng cáo truyền hình với khẩu hiệu “Kế hoạch của Biden: Các công ty phải trả nhiều tiền hơn” Hãy hứa. Bạn sẽ được lợi. “- Biden chắc chắn biết những thách thức chính trị mà ông phải đối mặt trong việc thực hiện kế hoạch. “Nhưng bạn sẽ không trì hoãn việc tăng thuế, phải không?”, Biden hỏi tại sự kiện ABC. Biden trả lời: “Không, tôi chỉ có thể bỏ phiếu.” – Cuộc họp thường niên (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.