Trump thở hổn hển vì “đưa tay lên trán”

Home / Phân tích / Trump thở hổn hển vì “đưa tay lên trán”

Tổng thống Mỹ Donald Trump khi không gặp đối thủ mạnh đã bỏ ra 10 triệu USD để mua một quảng cáo Super Bowl (trận chung kết bóng đá được coi là quốc lễ ở Mỹ). Ông đã sử dụng tổ chức chính trị của mình để trả các chi phí pháp lý liên quan đến việc sa thải. Sự giàu có “mới nổi” được các trợ lý của Trump phô trương, chẳng hạn như một loạt xe hơi sang trọng do cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Brad Parscale lái.

Các tài liệu cũng cho thấy mạng lưới của công ty do Trump quản lý, mà không tiết lộ bất kỳ khoản chi 310 triệu đô la nào. — Trump trở lại Nhà Trắng sau cuộc họp vào ngày 19 tháng 10. Ảnh: AFP.-Chỉ hai tuần trước Ngày bầu cử, các trợ lý chiến dịch của Trump thừa nhận rằng họ đang phải đối mặt với các quyết định chi tiêu khó khăn, và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) Hàng loạt thông báo dồn dập đã được đưa ra. Điều này đặt Trump vào tình thế phải tổ chức nhiều cuộc biểu tình hơn. – Mike Murphy, cố vấn của Đảng Cộng hòa chống Trump, cho biết: “Họ lãng phí tiền vào những hoạt động tầm thường không cần thiết, và những người vận động phô trương sự giàu có của mình. Họ cũng mua những quảng cáo hoa mỹ quá sớm”. “Đặt mười con khỉ và súng phun lửa vào đống tiền đó, và chúng sẽ không đốt nó một cách ngu ngốc như vậy.”

Đối với Trump, điều này không có gì mới. Năm 2016, chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton đã huy động được nhiều tiền hơn Trump, nhưng cuối cùng ông ấy đã thắng. Tuy nhiên, lần này Trump ban đầu có lợi thế tài chính rất lớn, nhưng đã “hụt hơi” trong giai đoạn nước rút.

Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump, khẳng định rằng tiền không phải là vấn đề. Ông nói với các phóng viên vào ngày 19 tháng 10: “Mức độ phủ sóng của chúng tôi gần như gấp ba lần so với năm 2016.” – Stephen nói rằng Biden “đã dành tất cả tiền của mình để mua quảng cáo truyền hình bởi vì khi Trump ở khắp đất nước Với khoảng 2.000 nhân viên, ông tránh gõ cửa các nhà hoạt động do Covid-19 dẫn đầu. “Trump đã nói về tình trạng chiến đấu với các đặc vụ chiến dịch vào ngày 19 tháng 10.” Biden không có khả năng như vậy. Khi tôi tổ chức một cuộc biểu tình, 25.000 người đã đến gặp anh ấy. Khi ông tổ chức một cuộc biểu tình, chỉ có bốn người xuất hiện. “

Tuy nhiên, số liệu chi tiêu quảng cáo cho thấy bức tranh ảm đạm của Trump. Mặc dù chiến dịch tranh cử của Trump nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhóm, Biden và các đồng minh Dân chủ của ông đã chi 142 triệu USD trong những ngày cuối cùng của chiến dịch. Quảng cáo, dữ liệu từ công ty theo dõi quảng cáo CMAG / Kantar cho thấy có nhiều như đảng viên Đảng Cộng hòa. Vào ngày 19 tháng 10, Medium Purchase tuyên bố rằng Trump đang hủy mua quảng cáo ở Wisconsin và Minnesota, và ông hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt; Ohio Tiểu bang đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng sự cạnh tranh với các tiểu bang hiện có vẻ căng thẳng. Không giống như hồi tháng 5, chiến dịch tranh cử của Biden đã bị mắc kẹt trong tiền mặt C-Trump trong Tổng thống hiện tại Telawi Travis Ridout đang ở trong một tình huống gần như không thể tưởng tượng được, “Công khai rõ ràng không phải là tất cả, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đồng trưởng của Dự án Truyền thông Wesley, chuyên theo dõi chi tiêu quảng cáo, nói rằng có một số yếu tố trong đó hơn là quảng cáo. Tỷ lệ phần trăm cạnh tranh vào Nhà Trắng. Đây không phải là một dấu hiệu tốt cho chiến dịch của Trump, “Ridt nói. – – Chiến dịch của Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã được coi là dư thừa. Tính đến năm 2017, hơn 39 triệu đô la trong số 2.732 Hàng triệu đô la chảy vào công ty do Parscale kiểm soát, công ty đã bị sa thải khỏi ban quản lý chiến dịch vào mùa hè năm nay và 273,2 triệu đô la chảy vào Delaware, một công ty tư vấn truyền thông trách nhiệm hữu hạn của Mỹ. Chủ sở hữu của công ty không được tiết lộ .— -Các hoạt động chiến dịch thường phải tiết lộ họ chính. Tuy nhiên, bằng cách chuyển tiền sang Parscale và American Made, Trump đã đáp ứng các yêu cầu tiết lộ cơ bản, nhưng không chỉ định người thụ hưởng cuối cùng.

Ngoài ra, chiến dịch cũng tiết lộ Các chi phí đáng ngờ khác cho Trump và RNC. Tình trạng tài chính: Gần 100.000 đô la đã được sử dụng để mua sách của D’s “trigger”, được xếp hạng đầu tiên với sự trợ giúp của Trump Juniors; sách bán chạy nhất của New York Times; đã được chi tiêu Việc mua phiên bản chuyên nghiệp của thương hiệu Trump trị giá 7,4 triệu đô la là vĩnh viễn kể từ năm 2017 và có ít nhất 35,2 triệu đô la cho đồ lưu niệm của thương hiệu Trump.-Họ đã đầu tư 38,7 triệu đô la Mỹ vào phí pháp lý và “tuân thủ” (chi phí tuân thủ các quy định của chính phủ) Ngoài việc sử dụng RNC và các quỹ tranh cử của nó để trả chi phí pháp lý trong quá trình xem xét sa thải, Trump cũng sử dụng các hành động chính trị để trả chi phí pháp lý cho một số trợ lý. — Chi phí cho Đại hội Quốc gia của Đảng Cộng hòa ít nhất là 14,1 triệu đô la. Sự kiện này lẽ ra được tổ chức ở Charlotte, Bắc Carolina, nhưng Trump đã chuyển nó đến Jacksonville, Florida sau khi tranh cãi với Thống đốc đảng Dân chủ của Bắc Carolina về các biện pháp ngăn chặn Covid-19. Sự kiện ở Florida cuối cùng đã bị hủy bỏ và cuộc họp được tổ chức trực tuyến. Chiến dịch cũng chi 912.000 USD cho trang Facebook cá nhân của Parscale và người phát ngôn của Trump, Katrina Pierson (Katrina Pierson) quảng cáo. Một quảng cáo trị giá 250.000 đô la đã được đặt trong Liên đoàn Bóng chày năm 2019 và một quảng cáo truyền hình trị giá 1,6 triệu đô la được đặt ở Washington, D.C. Những quảng cáo này theo truyền thống có xu hướng dành cho Đảng Dân chủ và Trump. Cơ hội chiến thắng ở đây là nhỏ.

Một số người ủng hộ đang tìm kiếm các lựa chọn khác thay vì gây quỹ nhiều hơn cho Trump. “Người bảo trợ” của đảng Cộng hòa Sheldon Adelson và vợ Miriam gần đây đã quyên góp 75 triệu USD cho Preserve America, một ủy ban hành động chính trị siêu PAC mới hỗ trợ Trump. Super PAC có thể gây quỹ không giới hạn từ các thành viên và nhà tài trợ để đặt quảng cáo hoặc tổ chức các hoạt động hỗ trợ ứng viên. Tuy nhiên, họ bị cấm làm việc hoặc giao tiếp với chiến dịch của ứng viên.

Một trong những lý do tại sao Super PAC được thành lập vào tháng 8 là do một số nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa. Một chiến lược gia thiếu hiểu biết của Đảng Cộng hòa cho biết, đừng tin rằng các tổ chức thân Trump khác đang tiêu tiền một cách khôn ngoan.

Dan Eberhart (Donald Eberhart) đã cung cấp hơn 190.000 đô la phần thưởng cho chiến dịch tranh cử của Trump và nhiều nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa tập trung vào việc giúp đảng duy trì đa số tại Thượng viện, không phải của Trump Cơ hội để giành chiến thắng. Số người trong Thượng viện hiện là mục tiêu quan trọng nhất. Eberhardt nói: “Đây là bức tường để cho phép đảng Dân chủ thực hiện những chính sách tồi tệ này sau khi ứng cử viên chiến thắng.” Xem (theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.