Tại sao cử tri Mỹ thích Joe Biden hơn Hillary Clinton

Home / Phân tích / Tại sao cử tri Mỹ thích Joe Biden hơn Hillary Clinton

Các cử tri nói rằng đến năm 2016, Hillary Clinton sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì, và Maureen cũng không tin bà.

“Ngay từ đầu, tôi đã biết rằng Donald Trump chắc chắn không phải là tổng thống lý tưởng của ông ấy.” Đã nghỉ hưu độc lập tại Minneapolis, Minnesota. Tuy nhiên, ông giải thích rằng bà Clinton nhắc nhở ông về nhiệm kỳ 8 năm của Bill Clinton. -Vì vậy, trong cuộc bầu cử bốn năm trước, Maureen đã bỏ phiếu cho ứng cử viên. Gary Johnson độc lập (Gary Johnson). Đây là sự tiếc nuối của ông và đã thúc đẩy ông ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong năm nay.

“Dù Biden có lợi thế nam hơn nam, nữ hay bất kỳ ai khác, tôi cảm thấy thông cảm cho Biden.” .—— Theo bình luận viên Lisa Lehrer và Reid của “New York Times” · Tuyên bố của Epstein, đối với nhiều đảng viên Dân chủ và cử tri độc lập, những người thờ ơ với cuộc bầu cử năm 2016, vẫn bỏ phiếu cho các ứng cử viên của đảng thứ ba hoặc Trump, Biden chấp nhận hơn Clinton về nhiều mặt-ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong một vụ kiện ở thủ đô Washington vào tháng 12/2016. Ảnh: Reuters .- “Đảng Cộng hòa đã rất thành công trong việc biến Hillary Clinton thành một nhân vật phản diện, vì vậy rất khó để bà thuyết phục Aaron Stearns, một đảng viên Đảng Dân chủ ở hạt Warren, Pennsylvania, nói:” Tôi Tôi ghét phải nói điều đó, nhưng đó là sự thật. “Mặc dù Biden đề xuất tăng cường vai trò của chính phủ, nhưng Biden là một người đàn ông. Hơn Clinton cách đây 4 năm. Cử tri của tôi vẫn nghĩ ông ấy mềm mỏng hơn cựu Ngoại trưởng Mỹ. Họ vẫn không nghĩ Biden giống Clinton”. Một chính trị gia chia rẽ, bất chấp hàng loạt tranh cãi trong sự nghiệp cựu phó tổng thống và thượng nghị sĩ .- “Tôi không thích Hillary. Sarah Brown, một cử tri 27 tuổi ở Wisconsin, nói rằng cô ấy không trung thực với cô ấy, về cơ bản là nói dối và lừa dối. Không phải là một fan hâm mộ lớn của Biden. Tuy nhiên, giữa hai phương án này, tôi nghĩ không đến nỗi nghiêm trọng. “-Theo John Hagner, Phó chuyên gia của công ty phân tích dữ liệu Clarity Campaign Labs của đảng Dân chủ, kể từ năm 2019, Biden đã vượt Clinton từ 4 đến 8 điểm ở các vị trí chủ chốt. Kết quả khảo sát cũng cho thấy Biden về chính trị tốt hơn Clinton. Các cử tri được ủng hộ rộng rãi hơn, bao gồm các công dân cao tuổi, các nhóm công dân da trắng và cử tri ngoại ô, có lợi thế rõ ràng nhất ở những người không bỏ phiếu hoặc ủng hộ các ứng cử viên của đảng thứ ba trong năm 2016. Biden đôi khi bày tỏ sự không hài lòng với Clinton và tầng lớp lao động Các cử tri vẫn giữ liên lạc với nhau. Anh ấy cũng chỉ ra “sự bất công” về giới tính của cô ấy và nói thêm rằng “điều này sẽ không xảy ra với cô ấy.

Theo nhà bình luận của New York Times, sự xuất hiện của Trump đã biến một tỷ phú trở thành chính trị gia. Vào năm 2016, vì ông ấy là “một người không tin” và ít người dự đoán ông ấy Đồng thời, Clinton là một chính trị gia giàu kinh nghiệm ở Washington.

“Công chúng luôn muốn thay đổi, và Trump luôn là một chính trị gia và chủ nghĩa chống truyền thống. Ở đây, mọi người đã thấy nỗi kinh hoàng mà ông ấy gây ra cho đất nước “, Terry McAuliffe, cựu thống đốc bang Virginia gần Clinton, cho biết.

Tuy nhiên, đảng Dân chủ lo lắng về những sai lầm lặp lại trong năm 2016. Vào thời điểm đó, chiến dịch tranh cử của Clinton bị chỉ trích. Ông đã vắng mặt ở một số bang chiến trường; cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng tỏ ra hào hứng so với lịch trình linh hoạt hơn của Trump; năm nay, chiến dịch tranh cử của Biden đã tránh tiếp xúc trực tiếp với cử tri trong nhiều tháng do tác động của Covid-19. Cho đến tháng 9, Biden đã lãnh đạo chiến dịch đầu tiên của mình ở Wisconsin.

Tuy nhiên, áp lực đối với Biden chưa bao giờ mạnh bằng bà Clinton, người đã phải kiên trì thực hiện “cuộc đảo chính của Đảng Cộng hòa.” Theo một cuộc thăm dò do Bernie Sanders, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ thực hiện năm nay, Biden có thiện chí mà Clinton không có .- “Ông ấy là một kẻ xấu. Mọi người không đánh giá cao anh ấy, nhưng họ yêu anh ấy, ”Ben Tulchin, người đứng đầu chiến dịch bầu cử, nói.Sanders nói rằng đảng Cộng hòa dường như cũng coi Biden là một mục tiêu “khó hơn”. Thống kê cho thấy 4 năm sau chiến dịch tranh cử của Clinton, cựu Ngoại trưởng Mỹ vẫn xuất hiện thường xuyên hơn Biden trong các quảng cáo của đảng Cộng hòa nhằm công kích các đảng viên Dân chủ khác trong cuộc tổng tuyển cử. Theo báo cáo, với ngày bầu cử đang đến gần, chính Tổng thống Trump đã cố gắng gây tranh cãi về vụ bê bối email Clinton. Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 8/10, ông chủ Nhà Trắng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ thêm thông tin trong e-mail của bà Clinton và hỏi “Tại sao không kiện Hillary Clinton.”

Bà Clinton và nhiều người khác tin rằng do yếu tố giới tính, những thách thức chính trị mà bà phải đối mặt khó khăn hơn. Stephanie Schriock, chủ tịch Emily List, một tổ chức vận động chính trị ủng hộ Emily List, cho biết: “Khi đất nước chưa bao giờ có tổng thống nữ, thật khó để tưởng tượng kết quả.” Hoặc .- — Ngoài ra, không giống như Clinton, ông là một nghị sĩ năng nổ, từng giữ chức Ngoại trưởng Hoa Kỳ và sử dụng “thương hiệu” để bảo vệ lợi ích của chính mình, trong khi Biden đã mất hàng chục năm Thời gian đã tạo dựng nên hình ảnh của một hình bóng thân thiết. — “Rõ ràng là có yếu tố giới tính, nhưng mọi người vẫn nghĩ rằng bà Clinton cao hơn họ. Văn hóa của Biden rất khác biệt”, chiến lược gia chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Barack Obama, David Axel. Rod (David Axelrod) nói. Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trong một sự kiện tranh cử được tổ chức ở Durham, Bắc Carolina, vào ngày 18 tháng 10: Ảnh: AFP-Các cử tri từng rời bỏ Clinton, nhưng bây giờ vì nhiều lý do Hỗ trợ Biden. Các nhân viên công đoàn ở Trung Tây (chủ yếu là nam giới) nói rằng họ cảm thấy khó thông cảm với Clinton và chưa bao giờ cân nhắc trở thành tổng thống. – “Tôi tin tưởng Bi hơn Hillary, vì tôi yêu xuất thân và quê hương của cô ấy. Một số người thuộc tầng lớp trung lưu. Đối với tôi, Hillary không phải là người tốt cho lắm. Tôi không biết giải thích thế nào”. Đảng viên Đảng Dân chủ Dave Clawson (Louis) đưa ra bình luận.

John Melody (John Melody) là một nhà sản xuất thép đã nghỉ hưu từ Southern Euclid, Ohio. Ông muốn biết lý do tại sao Clinton ra tranh cử. Ông nói rằng phần lớn thành công của ông là cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ. Chồng cô hỏi. Tôi nghĩ cô ấy được bổ nhiệm chỉ vì cô ấy muốn trở thành ông chủ. “Adrianne Shropshire, 76 tuổi, giám đốc điều hành của BlackPAC, cho biết. Shropshire cho biết:” Tuy nhiên, họ đã không bỏ phiếu trong cộng đồng này vào năm 2016. “Không Tôi tin rằng Clinton có thể cải thiện đáng kể cuộc sống của họ “. Tuy nhiên, họ cho rằng Biden có thể giúp họ xoa dịu nỗi đau. “Đảng Dân chủ cũng nói rằng Biden không khơi dậy sự công kích của chiến dịch. Giống như Clinton đã làm cách đây 4 năm. Họ nói rằng ông ấy thậm chí đã nhìn thấy những khẩu hiệu ủng hộ Biden trong cộng đồng bảo thủ và chưa bao giờ chống lại Clinton. Fitzgerald nói: “Những người sống ở một số khu vực ủng hộ Trump có đủ tự tin để treo khẩu hiệu tranh cử của Biden trong nhà của họ. Họ đang nói gì.”

Ann Ngok (New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.