Nước mắt trong những rắc rối của Kim Jong-un

Home / Phân tích / Nước mắt trong những rắc rối của Kim Jong-un

Trong cuộc duyệt binh vào ngày 10 tháng 10, Kim Jong-un rất biết ơn vì ông cảm ơn các binh sĩ đã ứng phó với thảm họa quốc gia và ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, đồng thời xin lỗi mọi người vì sự khiêm tốn, thẳng thắn và nước mắt của Kim Jong-zhi, ngay cả khi nó đã được công khai. Người đàn ông được thừa nhận, và cho là rất bất thường. Rachel Minyoung Lee, một cựu chuyên gia phân tích của chính phủ Hoa Kỳ về Bắc Triều Tiên, cho biết cách tiếp cận này còn thiếu sót và thường sẵn sàng bày tỏ cảm xúc.

Cô ấy nói rằng bài phát biểu được xây dựng cẩn thận để khơi dậy sự cộng hưởng của khán giả trong nước, qua đó nâng cao hình ảnh của Kim Jong Il với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ. Lãnh đạo có năng lực, lôi cuốn nhưng rất hòa nhã và thân thiện.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bật khóc khi phát biểu trước lễ công bố ngày 10/10. Ảnh: Yonhap (Yonhap .

) Kể từ khi lãnh đạo Kim Jong-un từ cha mình vào năm 2011, ông luôn coi phát triển kinh tế là nền tảng trong chương trình nghị sự của mình. Ông cũng đã gặp Tổng thống Mỹ Trump và thiết lập mối quan hệ cá nhân chưa từng có với những bức thư tuyệt đẹp.

Nhưng các kế hoạch đầy tham vọng của Kim Jong Il đối với thương mại quốc tế, các dự án xây dựng và các biện pháp kinh tế khác đã bị đình trệ do các lệnh trừng phạt quốc tế của Triều Tiên. Chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Jin nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang gặp khó khăn. Về kinh tế, do các lệnh trừng phạt, Covid-19 và hàng loạt trận bão, lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề. Triều Tiên tuyên bố rằng họ vẫn chưa đăng ký bất kỳ trường hợp nCoV nào, nhưng họ đã bị đóng cửa kể từ tháng Giêng, một động thái làm trầm trọng thêm tác động kinh tế của các lệnh trừng phạt quốc tế.

“Mọi người đừng lo lắng. Niềm tin này khiến tôi sâu sắc, nhưng tôi không thể đáp ứng kỳ vọng của họ mãi mãi.” Jin nói. “Tôi xin lỗi vì điều đó.” Ông nói thêm: “Người dân luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với đảng, nhưng họ là những người đáng được biết ơn.” Li nói rằng các bài phát biểu tại các sự kiện tương tự thường bao gồm nhiều chủ đề tư tưởng trước và chỉ ra Đến điểm. Được khen ngợi bởi Đảng Công nhân Hàn Quốc. Thật bất thường khi tập trung quá nhiều vào con người. Bà nói: “Bài phát biểu rõ ràng là về người dân và vì người dân.” Không giống như cha mình, Kim Jong Il thường đưa vợ đến gặp các nhà lãnh đạo nước ngoài về mặt chính trị. Khi mọi người xuất hiện trước công chúng, ông thường tiếp xúc với họ. . Benjamin Katzeff Silberstein, một nhà kinh tế học tại Trung tâm Stimson ở Bắc Triều Tiên, nói rằng phương pháp dễ tiếp cận, hòa đồng và phổ biến này đã định hình phản ứng của ông trước những thách thức kinh tế của đất nước. Cách. .

“Ông Kim Jong Un xuất hiện nhiều hơn ở các địa điểm tái thiết sau thảm họa và những nơi khác, ưu tiên cho các dự án xây dựng mang tính biểu tượng được thiết kế để giới thiệu tiến bộ kinh tế. – Theo Silberstein.

Các nhà phân tích nói, nước mắt của công chúng Đó là dấu hiệu của sự tái thiết sau thảm họa Mức độ áp lực mà Kim Jong-un phải đối mặt: “Đằng sau thông tin của ông ấy, mọi người có thể cảm thấy rằng ông Kim Jong-un đang chịu rất nhiều áp lực trong vai trò lãnh đạo”, Hong Min, chuyên gia nghiên cứu về Hàn Quốc tại Viện Nghiên cứu Thống nhất cho biết. “Anh ấy sử dụng những cụm từ như ‘thử thách nghiêm trọng’, ‘nhiều thảm kịch’ và ‘thảm họa chưa từng có trong lịch sử’ trong bài phát biểu của mình”. Điều này cho thấy ông ấy đang cai trị đất nước một cách khó khăn “, Hong Min nói thêm.” Ông Hong chỉ ra rằng ông Kim Jong Il cũng bị áp lực vì sợ ông ấy. Mọi người có thể buồn hoặc buồn. Hãy lưu ý rằng chính vì những khó khăn này mà chính phủ đã nói: “Đó là lý do tại sao ông ấy nhấn mạnh đến mọi người rất nhiều trong bài phát biểu của mình.”

Cuối bài phát biểu của Kim Jong Un, một chuyên gia đã đưa ra bình luận trong khi kêu gọi mọi người ủng hộ và tin tưởng thuần túy. Về phần mình, điều này cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên rất coi trọng sự ổn định của chính phủ, vai trò lãnh đạo toàn cầu và lòng nhân ái và điều này mang lại niềm an ủi cho toàn thế giới (bao gồm cả Hàn Quốc) bị ảnh hưởng bởi Covid-19. vi-rút.Tôi là người sống tình cảm, không đọc những câu nói một cách máy móc như tượng gỗ “, Donald Kirk, tác giả cuốn sách Bán đảo Triều Tiên, nói. Tôi không chỉ thân thiết với người dân nước ta mà còn với công chúng nước ngoài. Anh ấy muốn thể hiện chiều sâu của con người và tình cảm ”.

PhươngVũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.