Đảng Dân chủ “đổ thêm dầu vào lửa” gieo rắc thất bại năm 2016

Home / Phân tích / Đảng Dân chủ “đổ thêm dầu vào lửa” gieo rắc thất bại năm 2016

Sự “lo lắng” của đảng Dân chủ dường như chủ yếu xuất phát từ mong muốn của cử tri Họ hy vọng loại bỏ tính tự mãn của cử tri Họ cho rằng Joe Biden nhất định sẽ thắng. Đối với những đảng viên Đảng Dân chủ đã chứng kiến ​​Donald Trump đánh bại Clinton vào năm 2016, ngay cả tín hiệu tích cực nhỏ nhất cũng “ngược” với họ.

Khi kết quả khảo sát của Biden gần đây cho thấy họ đang ngày càng bỏ xa Trump, đảng Dân chủ ngay lập tức phản hồi trên mạng xã hội. Nhiều người nói “Bỏ qua họ!” Hoặc “Đừng kiêu ngạo!”

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden cổ vũ khi ông đến Greensburg, Pennsylvania. Ngày 30 tháng 9. Neera Tanden, chủ tịch của Negress of Center, là một người ủng hộ cánh tả và ủng hộ cựu thư ký trong thời gian dài. Thống đốc Hillary Clinton tin rằng khả năng Trump đắc cử tổng thống là “một Thảm họa”. Sự thất vọng trong năm 2016 khiến cô cảm thấy “thất vọng, mê tín và lo lắng” đến mức “đêm nào cũng khó đánh na”, dù con số đang nghiêng về phía Biden.

“Nếu tôi nói với bạn, ‘Có những so sánh tandan, tôi nghĩ điều này tương tự với tình hình hiện tại.” Vào ngày 9 tháng 10, khi được hỏi liệu “người bị thương” có còn tồn tại bốn năm trước và từng ủng hộ Clinton không Bây giờ, Guy Cecil, chủ tịch Nhóm hành động ưu tiên người Mỹ của Biden, nói đùa rằng ông “không biết”. Đã đề cập đến tình hình năm 2016. Cecil nói rằng trong vài tuần cuối cùng trước Ngày bầu cử, sự lo lắng của đảng Dân chủ kết hợp với những tín hiệu tích cực gần như tiêu cực được áp dụng có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ .- “Chúng tôi hiện đang tận dụng tốt Cecil để nói, Ông sợ hãi và chỉ ra rằng tổ chức và các khoản quyên góp của Đảng Dân chủ đang tăng lên. “Tôi lạc quan, nhưng tôi vẫn có một số lo lắng nghiêm trọng. Chúng ta phải tiếp tục vượt qua vạch đích.”

Quan điểm của Cecil về khoản quyên góp ít nhất là đúng. Đảng Dân chủ trong danh sách bầu cử năm nay đang kiếm tiền. Biden dự kiến ​​sẽ công bố tháng thứ hai liên tiếp rằng anh đã huy động được hơn 360 triệu USD trong 4 tuần. Con số đáng kinh ngạc này sẽ giúp anh, một khi anh gặp khó khăn về tài chính, nó sẽ vượt qua lợi thế gây quỹ khổng lồ ban đầu của Trump.

Tiền cũng đã được đầu tư vào các chiến dịch của quốc hội, không chỉ ở các bang chiến trường truyền thống. Iowa là một bang nông thôn bảo thủ. Thượng nghị sĩ Dân chủ Theresa Greenfield kiếm được 28,7 triệu đô la trong quý 3. Ứng cử viên của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Alaska, Al Gross cũng đã huy động được 910. Mười nghìn đô la, một con số khó tin ở những bang mà hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ không có. Cựu Thống đốc Virginia Terry McAuliffe nói rằng ông “chưa bao giờ thấy sự vội vàng quyên góp cho các đảng viên Dân chủ”. Ông tin rằng hiện tượng này là sự kết hợp giữa dự đoán chiến thắng và lo lắng của Biden. McAuliffe kể lại rằng Clinton đã dẫn đầu các cuộc thăm dò nhưng vẫn thất bại. “Tôi rất vui khi thấy các đảng viên Đảng Dân chủ làm được điều này vì năm 2016 đã ghi sâu vào trái tim mọi người.” Theo ông, nếu kết quả cuộc thăm dò là chính xác, thì giờ Hillary Clinton nên tái tranh cử Donald Trump trên kênh Golf Channel. Thực tế cho thấy. “Nhưng điều này đã không xảy ra. Tuy nhiên, đảng Dân chủ cần ít cảnh báo. Kevin Cate, một chiến lược gia của đảng Dân chủ tại Florida, cho biết ông “thậm chí không nhấp để xem” một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ứng cử viên của Biden trên chiến trường, Florida, đã dẫn trước Trump tới 11 điểm phần trăm. , Các thí sinh thường rượt đuổi nhau. -Đồng thời, mặc dù đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa hoài nghi vì những lý do khác nhau, những người tham gia khảo sát vẫn tin vào con số của họ. nghi ngờ. Patrick Murray, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đại học Monmouth, biết rằng kết quả cuộc khảo sát đã dẫn đến “một số loại câu trả lời”, nhưng ông không để quan điểm này có tác động.

“Mối quan tâm của tôi là liệu chúng ta sẽ từ bỏ nhiều thứ còn mơ hồ, chúng ta cần truyền đạt thông tin này, nhưng những con số vẫn chỉ là những con số, cố gắng tìm ra lý do tại sao cử tri lại có xu hướng như ngày nay và những vấn đề quan trọng để kiểm soát chúng Và những lo lắng của họ, ”Murray nói. – Ứng cử viên tổng thống dân chủ JOE Biden phát biểu tại một sự kiện chiến dịch ở Grand Rapids, Michigan vào ngày 2 tháng 10. Ảnh: Agence France-Presse. – Khi được hỏi về những lo ngại của Đảng Dân chủ rằng các cử tri được Biden ủng hộ có thể ở nhà vì quá tự tin, Murray nói rằng động lực của chiến dịch năm nay rất khác. So với 4 năm trước.

“Một trong những lý do tại sao mọi người không bỏ phiếu vào năm 2016 là họ thực sự không nghĩ rằng các ứng cử viên có khả năng thay đổi cuộc sống của họ, nhưng họ thậm chí còn ghét một ứng cử viên hơn. Tuy nhiên, tình huống này là Trump và Trang. Một quyết định rõ ràng giữa công chúng. Hầu hết các cử tri đều ủng hộ mạnh mẽ một bên, “Murray giải thích. — Theo bình luận viên Gregory Krieger và Dan Merika của CNN, các đảng viên Dân chủ ngày càng trở nên căng thẳng vì Trump và một số đảng viên Cộng hòa đang cố gắng kiểm soát quá trình bỏ phiếu hoặc nghi ngờ về kết quả bỏ phiếu. Các chuyên gia nhận xét Trump không chịu nói rằng nếu thua thì chấp nhận kết quả, điều này làm nản lòng sự nhiệt tình của cử tri. -Vì vậy, nhóm ủng hộ Biden rất chú trọng đến việc vận động cử tri, đặc biệt là các nhà hoạt động trẻ, bỏ phiếu và đảm bảo rằng lá phiếu của họ được kiểm. Nerini Stamp, giám đốc chiến lược và quan hệ công việc gia đình cánh tả, cho biết đảng Dân chủ nhanh chóng biến sự tức giận thành hành động. -Chúng tôi muốn đạt được một chiến thắng trọn vẹn. Mục tiêu này cực kỳ quan trọng đối với tất cả chúng ta. Không phải ai cũng nên ngừng hành động. Có một tin tốt, nhưng tình hình có thể thay đổi. Dựa trên những diễn biến hiện tại, đặc biệt là vào năm 2020, họ không biết điều gì sẽ xảy ra. Stamp nói: “Vì vậy, mọi người nên bỏ phiếu càng nhiều càng tốt.” Các đảng viên Dân chủ đang tỏ ra mâu thuẫn về các cuộc thăm dò dư luận hiện nay. So với cách đây vài tháng, kết quả khảo sát lúc đó có tác động lớn đến xu hướng của các cuộc bầu cử sơ bộ. Tim Hogan, trợ lý chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar của Minnesota, giải thích rằng đảng Dân chủ xem cuộc bầu cử sơ bộ là “lựa chọn ứng cử viên tốt nhất từ ​​một nhóm bạn bè.” Ông nói: “Tuy nhiên, bất kể chất lượng của kết quả khảo sát như thế nào, thực tế luôn đáng lo ngại.” Kết quả là, lợi thế nhất quán của Biden so với Trump vẫn không thể an ủi các đảng viên Dân chủ. Hogan nói: “Khi bạn đang bị lửa bao vây, lời kêu gọi bình tĩnh sẽ không bao giờ có tác dụng. -Anh Ngọc (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.