Những lý do khiến nhiều tỷ phú Mỹ giàu lên nhờ Covid-19

Home / Phân tích / Những lý do khiến nhiều tỷ phú Mỹ giàu lên nhờ Covid-19

Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chính sách (IPS), do đại dịch, nhiều nơi đã bị phong tỏa trong 6 tháng. Trong khoảng thời gian từ 18/3 đến 15/9, tài sản của các tỷ phú Mỹ đã cao hơn 29 lần so với trước đại dịch. %. Khai màn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Mỹ vào tháng Ba. -Tại thời điểm đó, chỉ có Elon Musk (Elon Musk) kiếm được 67,4 tỷ USD và tài sản ròng tăng 273,8%. Mark Zuckerberg trị giá 49,9 tỷ USD (tăng 83,9%) và Jeff Bezos kiếm được nhiều tiền đến mức anh nhanh chóng trở thành số một trong lịch sử vào tháng 8 Một người có giá trị ròng cá nhân. 200 tỷ đô la Mỹ. Jeff Bezos (Jeff Bezos) là người đầu tiên trên thế giới có khối tài sản hơn 200 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

Mặc dù tổng số người thất nghiệp giảm so với mức cao của tháng Tư, nhưng tỷ lệ thất nghiệp trên toàn quốc vẫn là 8,4%. Đồng thời, 29 triệu người trưởng thành báo cáo rằng gia đình của họ đôi khi hoặc thường xuyên không có đủ thức ăn. Nhà kinh tế, Tiến sĩ Jared nói rằng 15 triệu người thuê nhà đang trả rất chậm và ngày càng nhiều người lao động lo lắng rằng họ sẽ không bao giờ tìm được việc làm.

“Một cách nghĩ về nền kinh tế hiện tại là 2 xu. Sự tăng trưởng của các nhà quản lý khá ổn định” Bernstein 9/10. Theo ông, “một là thị trường chứng khoán và hai là nạn đói”. -Nhiều tỷ phú tăng giá trị là do cổ phiếu của họ trên thị trường chứng khoán tăng giá. Mặc dù đã có những xáo trộn trong các lĩnh vực kinh tế khác kể từ cuộc suy thoái kinh tế đầu tiên vào tháng Hai, thị trường chứng khoán đã đạt mức cao kỷ lục. Ví dụ, sự giàu có của Musk gần như hoàn toàn do giá cổ phiếu Tesla tăng vọt. Các nhà kinh tế lo ngại rằng thành công gần đây của các tỷ phú cho thấy với sự phục hồi của các công ty công nghệ và bán lẻ, nhiều công ty đang thuê nhân công lương thấp. Điều này có thể không đúng trong các ngành dịch vụ du lịch, giải trí và nấu ăn.

“Đây là sự hồi sinh của hình chữ K, có nghĩa là nó tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với tầng lớp thượng lưu. Ở phía dưới”, Bernstein nói, “lĩnh vực tài chính hiện đang gặt hái rất nhiều thành công.” – — Sau khi theo đuổi, một số ý tưởng đã được đưa ra để giúp cân bằng phục hồi. Các biện pháp kích thích liên bang đã đưa ra các biện pháp cô lập xã hội chặt chẽ hơn. Ngoài nhà kinh tế học Jared Bernstein (Jared Bernstein), Tiến sĩ Emmanuel Saez (Đại học California, Berkeley), Elizabeth Warren (Elizabeth Warren) (Cố vấn của Massachusetts) Các thành viên), cũng như các chuyên gia như các chính trị gia và một số nhà hoạt động khác, đang kêu gọi đánh thuế người giàu để bù đắp thâm hụt. Ngân sách tài khóa do đại dịch gây ra ở New York và các bang khác.

Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng thuế tài sản sẽ quá khó thực thi và sẽ không bao giờ được hoàn thành đúng hạn. Emmanuel Saez (Emmanuel Saez) nhận xét: “Bởi vì cuộc khủng hoảng đã hạn chế cơ hội tiêu dùng của họ, những người giàu đang tích lũy thu nhập của chính họ và hiện đang tích lũy tài sản.” Insider)

Leave a Reply

Your email address will not be published.