Lý do tại sao Hoa Kỳ sẽ không tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu chống lại Triều Tiên

Home / Phân tích / Lý do tại sao Hoa Kỳ sẽ không tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu chống lại Triều Tiên

Lính Hàn Quốc. Ảnh: KCNA

Mặc dù có nhiều trao đổi mạnh mẽ gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà phân tích an ninh quốc tế tin rằng Washington khó có thể tiến hành một cuộc tấn công quân sự vào Bình Nhưỡng. Theo báo cáo của “Huffington Post”, hành động này đã để lại hậu quả rất lớn. Sau khi cơ quan tình báo Mỹ tuyên bố rằng Triều Tiên đang có những bước tiến lớn, căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên bắt đầu leo ​​thang. Chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ sáu, có thể được tiến hành vào kỷ niệm 105 năm (15 tháng 4) trong ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành. Tổng thống Donald Trump, chính phủ đã kiên quyết chấp nhận rủi ro này, hứa sẽ quản lý Bắc Triều Tiên, và ra lệnh cho một nhóm tàu ​​sân bay chiến đấu với Triều Tiên.

Bình Nhưỡng tin rằng đây là một mối đe dọa rõ ràng đối với Hoa Kỳ và Hoa Kỳ sẽ đe dọa toàn bộ việc sử dụng nó. Các phương tiện ứng phó với các cuộc tấn công bao gồm sử dụng vũ khí hạt nhân. Trung Quốc cũng cảnh báo Hoa Kỳ không sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề của Triều Tiên và truyền thông của họ đã đề nghị Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân để đảm bảo an toàn cho Bắc Kinh. Jonathan D. Pollack, một chuyên gia về Bắc Triều Tiên tại Viện Brookings, tin rằng chừng nào người Bắc Triều Tiên cảm thấy bị đe dọa bởi an ninh, thì đây là những từ ngữ quen thuộc của Triều Tiên và không nhất thiết chỉ ra vị trí của Bình Nhưỡng. Sự thay đổi. Triều Tiên cũng cảnh báo rằng các biện pháp “nghiêm trọng nhất” sẽ được thực hiện trong vụ tấn công và quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc tập trận chung vào tháng trước. Vì những “hậu quả khủng khiếp” mà Hoa Kỳ và các đồng minh có thể phải gánh chịu, nên họ sẽ không khởi động các hành động phủ đầu để loại bỏ mối đe dọa của chương trình hạt nhân của Triều Tiên. — Do đó, Seoul, cách khu phi quân sự của thủ đô Bắc Triều Tiên chỉ 50 km, là một trong những trở ngại chính ngăn liên minh Mỹ-ROK thực hiện hành động quân sự trực tiếp chống lại Triều Tiên. Thành phố đông đúc và đông dân nhất của Hàn Quốc nằm gần biên giới, với gần một ngàn khẩu pháo hạng nặng của Hàn Quốc.

Melissa Hanham, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu phi quang phổ, cảnh báo: James Martin nói rằng ngay cả sau khi các biện pháp phòng ngừa của Mỹ đã dập tắt vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, Bình Nhưỡng vẫn không có hạt nhân mạnh Hỏa lực và một đội quân thường trực lớn. Hannum nói: “Pháo binh của Triều Tiên rất mạnh.” “Dù Bình Nhưỡng thử năng lượng hạt nhân, phóng tên lửa đạn đạo hay gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa, thực tế vẫn là nếu xung đột nổ ra, Seoul có thể tránh được sự hủy diệt.” Các chiến binh Bắc Triều Tiên trong các cuộc tập trận bắn đạn thật – theo Pollack, kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên, các chiến lược gia người Mỹ đã dự tính nhiều cuộc tấn công quân sự vào Triều Tiên. . Tuy nhiên, tất cả các đánh giá về kế hoạch điều hành đều đi đến cùng một kết luận: “Không có cách nào tốt để kết thúc nó.”

“Tất cả các kế hoạch hành động” đã cho phép Hoa Kỳ và Hàn Quốc “chiến thắng” , Nhưng đó là một cái giá rất đắt đối với Hàn Quốc, “Pollack nói và chỉ ra rằng đây là nền kinh tế lớn thứ 11 với hơn 25 triệu người trên thế giới.

” Đây là một sự bế tắc vì Họ nhận ra rằng họ không thể đảm bảo việc rút vũ khí hạt nhân khỏi Triều Tiên, cũng như khả năng gây thiệt hại. Đến Hàn Quốc “áp lực”. Bạn nhận ra rằng đây là một “chiến lược rất rủi ro”. -Pollack đã mô tả suy đoán rằng sẽ là “ngu ngốc” khi Hoa Kỳ thực hiện hành động quân sự chống lại Triều Tiên, và tin đồn này rất nguy hiểm. Để ngăn chặn mối đe dọa của Triều Tiên đối với Triều Tiên để tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu, đó có thể là việc sử dụng vũ khí hạt nhân.

Seoul, Hàn Quốc nằm cách các khẩu súng của Triều Tiên ở biên giới từ 170 đến 240 mm. Đối với Pollack, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh đang cố gắng tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, mọi thứ xảy ra trên bán đảo Triều Tiên có thể chỉ là một “cuộc chiến não” giữa Trump và Trung Quốc. Bất kể giọng điệu của Trump, khi rủi ro rất cao, thẻ quân sự sẽ không được rút ra.

“Bất kỳ nhà lập kế hoạch nào ở Hoa Kỳ đều gây áp lực lên những bài học rút ra từ nhiều nghiên cứu và đánh giá một cách cẩn thậnTrong nhiều thập kỷ, Pollack cho biết. Hy vọng rằng các cố vấn quân sự của Trump có thể cung cấp lời khuyên nhạy cảm và đáng tin cậy mà bất kỳ tổng thống nào cũng cần. Đối với Triều Tiên, không có “giải pháp tốt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.