Sự trở lại của Trump khiến Nhà Trắng lo lắng

Home / Phân tích / Sự trở lại của Trump khiến Nhà Trắng lo lắng

Cánh Tây gần như trống rỗng, và không có chuyên gia tư vấn hoặc trợ lý nào bị nhiễm nCoV hoặc được mời làm việc tại nhà. Bốn quan chức Nhà Trắng khác có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, bao gồm luật sư cấp cao Stephen Miller, đã làm tăng số lượng phụ tá của Trump bị nhiễm nCoV. Sau nhiều tháng đối phó với đại dịch một cách hèn nhát, quyền kiểm soát của Nhà Trắng đã “hạ cấp” Nhà Trắng xuống Covid-19.

Tổng thống Trump trên ban công Nhà Trắng ngày 5/10. Ảnh: Associated Press.

Các nhân viên nói rằng Trump rất vui khi trở lại Nhà Trắng sau bốn ngày ba đêm trong bệnh viện, nơi ông cảm thấy mình đang “ở trong một chiếc lồng”. -Ông đã ghé vào Nhà Trắng vào ngày 6 tháng 10 và đi ngang qua các khu vực sinh hoạt, nghỉ ngơi và giải trí của Phủ Tổng thống trên tầng hai và ba của Nhà Trắng. Ngoài khu vực này, Nhà Trắng còn đặt văn phòng cho tổng thống tại một phòng y tế gần tầng hầm.

Trump muốn trở lại làm việc trong Phòng Bầu dục như bình thường. Hai nguồn tin giấu tên nói rằng nhóm của ông đã cố gắng tìm hiểu xem có dự định thực hiện an toàn vào ngày 6 tháng 10 hay không, nhưng cuối cùng đã phớt lờ yêu cầu. Tổng thống cũng hy vọng sẽ có một bài phát biểu quốc gia. Các trợ lý đã thảo luận vấn đề vào ngày 6 tháng 10, nhưng cuối cùng không có kế hoạch. -Các chính thức nói rằng biên chế của Nhà Trắng đã được giảm xuống mức tối thiểu. Bởi vì Trump đã có một kết quả tích cực. Một số trợ lý cố gắng thể hiện sự tự tin. Giám đốc Quan hệ Công chúng Nhà Trắng Alyssa Farah (Alyssa Farah) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News: “Chúng tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi làm việc ở đây.” Tuy nhiên, nhiều nhân viên đã âm thầm tiết lộ điều đó. Thể hiện sự sợ hãi và lo lắng trong công việc. Một số cố vấn ở lại Nhà Trắng trong vài ngày qua đã quyết định làm việc từ xa khi Trump trở lại vì ông vẫn có nguy cơ lây lan virus cho người khác. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) nói rằng những người bị nhiễm nCoV nên được cách ly ít nhất 10 ngày sau khi họ xuất hiện các triệu chứng.

Ngay cả những người ủng hộ chính phủ cũng nói rằng Trump nên ở lại bệnh viện cho đến khi không có ai xuất hiện. Khả năng nhiễm trùng. “Khi một ông chủ bị nhiễm nCoV, cho dù đó là chủ tịch, giám đốc điều hành, người quản lý hay lãnh đạo công đoàn, nếu ông chủ xuất hiện tại nơi làm việc, nó sẽ gửi một thông điệp rất đáng lo ngại đến mọi người. Cựu thư ký báo chí Ali của Tổng thống George W. Bush Ari Fleischer nói “Có rất nhiều người khác làm việc trong Nhà Trắng, không chỉ các quan chức cấp cao. Một người sếp tốt cần luôn quan tâm đến cảm xúc của nhân viên. Nhiều nhân viên phàn nàn rằng họ không có quyền gì. Email thông báo cho các nhân viên về các quy định phòng chống dịch mới. Nhiều quan chức bày tỏ sự thất vọng khi cho rằng hành vi của Meadows giống như một người bạn của tổng thống hơn là tham mưu trưởng.

Vào ngày 5 tháng 10, Văn phòng Quản lý Nhà Trắng đã gửi một lá thư cho các quan chức cấp cao Email. Thường xuyên liên lạc với Trump để bảo vệ tổng thống và các cố vấn của ông ấy. Bản ghi nhớ kêu gọi nhân viên “giới hạn tất cả mọi người ở tầng đầu tiên của Cánh Tây và tư dinh của tổng thống” và nói rằng “nhân viên không chỉ nên đến Phòng Bầu dục khi cần thiết. Văn phòng hoặc nơi ở của Tổng thống “.- Đối với những người phải đến Phòng Bầu dục hoặc tầng hai của Nhà Trắng hoặc liên lạc với Tổng thống trong phạm vi hai mét, đề phòng cũng yêu cầu họ phải rửa tay trước khi” vào “và cởi quần áo bảo hộ. Áo khoác ngoài, bao gồm áo khoác nữ, khẩu trang, kính bảo hộ và găng tay.

Nhà Trắng không thay đổi hướng dẫn về khẩu trang. Nên đeo khẩu trang theo hướng dẫn của trang CDC, nhưng không bắt buộc. Một số quan chức chính phủ cho biết trong những ngày gần đây Hầu như tất cả mọi người trong Nhà Trắng đều đeo mặt nạ, bao gồm cả con trai nữ và cố vấn cấp cao của Trump, Jared Kushner. Quyền nói rằng bất kỳ ai thân cận với Trump đều cần phải nhanh chóng kiểm tra nCoV và Nhà Trắng cũng vậy Bài kiểm tra lo lắng rằng nhóm phóng viên-Nhà Trắng được tiếp xúc vào tuần trước đã thu hút Trump và ông có thể làm mọi việc một cách an toàn cho đến khi nCoV sạch bóng. Trump có khả năng sẽ tiếp tục đăng video trên mạng xã hội mỗi ngày và tăng “mức độ phủ sóng” của công chúng “,số bao Bao gồm các cập nhật về các chủ đề không phải của Covid-19 tính đến cuối tuần này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere (Judd Deere) cho biết trong một tuyên bố qua email rằng Trump sẽ tiếp tục. Cơ sở y tế của Nhà Trắng được trang bị “Dịch vụ y tế 24 giờ” với các thiết bị hiện đại.

“Bạn có thể yên tâm rằng Tổng thống và người Mỹ có thể yên tâm rằng Nhà Trắng đang thực hiện mọi biện pháp để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để không chỉ bảo vệ bạn và gia đình đầu tiên,” Dier nói, “mà còn tuân thủ các khuyến nghị và thông lệ tốt nhất của CDC. , Mọi nhân viên làm việc tại đây. Việc tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt và những người tiếp xúc gần phải mang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Nhưng một số người nghi ngờ rằng Trump và nhóm thực sự đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Ngăn chặn đúng cách và làm gương cho công chúng. Rasmu đã đề cập đến khi Trump tháo mặt nạ trên ban công của Nhà Trắng vào ngày 5 tháng 10. Sen nói rằng tổng thống có thể không truyền tải được quyền lực mà ông ấy muốn .- “Tôi nghĩ ông ấy là thông điệp cần truyền tải. Anh ấy đã cố gắng gửi, anh ấy rất mạnh và đã đánh bại Covid-19, nhưng tôi rõ ràng đã thấy anh ấy làm việc chăm chỉ, nhưng điều này không có nghĩa là anh ấy đã đánh bại Covid-19 “, Rasmussen nói.” Còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng. Đây là thông tin rất xấu. “-Đồng thời, một phụ tá của Trump nói rằng thông điệp mà ông ấy muốn truyền tải là:” Đây là nhà của tôi “.

Phương / New York Times / CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.