Đảng Dân chủ bị cản trở bởi “thất bại trong năm 2016”

Home / Phân tích / Đảng Dân chủ bị cản trở bởi “thất bại trong năm 2016”

“Bầu không khí lo lắng của đảng Dân chủ dường như phần lớn xuất phát từ mong muốn của các cử tri nhằm xua tan sự tự mãn của những cử tri nghĩ rằng Joe Biden đã thắng. Đối với những đảng viên Dân chủ đã chứng kiến ​​Donald Trump đánh bại Clinton vào năm 2016 , Ngay cả tín hiệu tích cực nhỏ nhất cũng “ngược lại” với họ.

Khi kết quả khảo sát của Biden gần đây cho thấy họ đang ngày càng rời xa Trump, Đảng Dân chủ ngay lập tức đưa ra điều đó trên mạng xã hội. Nhiều người nói “Bỏ qua họ! ”Hoặc“ Đừng kiêu ngạo! “.

Ngày 30/9, khi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (Joe Biden) đến Greensburg, Pennsylvania, đám đông đã hò reo. Ảnh: Reuters.

Cánh tả lâu năm ở Mỹ Và nhóm nghiên cứu hỗ trợ của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Neera Tanden, Chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ ở cánh tả, đã ví triển vọng của Tổng thống Trump là “một thảm họa.” Sự thất vọng năm 2016 khiến họ cảm thấy tồi tệ. Cô ấy “bực bội, mê tín và lo lắng” đến mức “đêm nào cũng khó trúng na”, ngay cả khi những con số có xu hướng nghiêng về Biden.

“Nếu tôi nói với anh, chỉ có 25% khả năng là ngày mai nhà anh sẽ bị phá. Bạn sẽ không yên tâm nếu nó nổ tung. Tôi nghĩ điều này tương tự như tình hình hiện tại, vào ngày 9 tháng 10, khi được hỏi liệu “vết thương lòng” của 4 năm trước có còn không, ông đã ủng hộ Clinton và hiện là Guy Cecil, chủ tịch Tổ chức Ưu tiên Mỹ của Biden. Anh ấy nói đùa rằng anh ấy “không biết. Không. Năm 2016 đã được đề cập đến.” Theo Cecil, sự lo lắng của đảng Dân chủ và việc sử dụng các tín hiệu tích cực gần như tiêu cực có thể trở thành một trong vài tuần cuối trước ngày bầu cử. Một công cụ mạnh mẽ. Cecil cho biết, lưu ý rằng các khoản đóng góp của tổ chức cho Đảng Dân chủ đang tăng lên. “Tôi lạc quan, nhưng tôi vẫn có một số lo lắng nghiêm trọng. Chúng ta phải tiếp tục vượt qua vạch đích.”

Quan điểm của Cecil về khoản quyên góp ít nhất là đúng. Đảng Dân chủ trong danh sách bầu cử năm nay đang kiếm tiền. Biden dự kiến ​​sẽ công bố tháng thứ hai liên tiếp rằng ông đã huy động được hơn 360 triệu đô la trong bốn tuần. Con số đáng kinh ngạc này sẽ giúp ông, một khi ông gặp khó khăn về tài chính, nó sẽ vượt qua lợi thế gây quỹ ban đầu khổng lồ của Trump. — Tiền cũng đã được đầu tư vào các chiến dịch của Quốc hội, không chỉ ở các bang chiến trường truyền thống. Iowa là một bang nông thôn bảo thủ. Thượng nghị sĩ Dân chủ Theresa Greenfield kiếm được 28,7 triệu đô la trong quý 3. Ứng cử viên của Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Alaska, Al Gross cũng đã huy động được 910. 10 nghìn đô la, một điều khó tin ở những bang mà hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ không làm như vậy. Cựu Thống đốc Virginia Terry McAuliffe tuyên bố rằng ông “chưa bao giờ thấy sự vội vàng quyên góp cho các đảng viên Đảng Dân chủ”. Ông tin rằng hiện tượng này là sự kết hợp giữa chiến thắng và chiến thắng được dự đoán trước. Trump có thể sẽ xoay chuyển tình thế một lần nữa.

“Tôi rất vui khi thấy đảng Dân chủ làm điều này, bởi vì mọi người đang khắc họa năm 2016 trong trái tim họ”, McAuliffe nhớ lại vị trí dẫn đầu của Clinton trong các cuộc thăm dò, nhưng luôn thất bại. Theo ông, nếu kết quả cuộc thăm dò là chính xác, “Hillary Clinton bây giờ nên tái tranh cử, và Donald Trump đang thực hiện một chương trình thực tế trên kênh Golf.” Nhưng điều này đã không xảy ra.

Nhưng đảng Dân chủ hầu như không cần cảnh báo. Kevin Cate, một chiến lược gia của đảng Dân chủ Florida, nói rằng ông “thậm chí không nhấp để xem” một cuộc khảo sát gần đây cho thấy Biden thường gần 11 điểm phần trăm ở bang chiến trường Florida, ứng cử viên cho Florida. Hãy quan tâm đến nhau. – Đồng thời, mặc dù các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa hoài nghi vì những lý do khác nhau, những người tham gia khảo sát vẫn tin vào con số của họ. nghi ngờ. Patrick Murray, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đại học Monmouth, biết rằng kết quả của các cuộc thăm dò sẽ mang lại “một số loại câu trả lời”, nhưng ông sẽ không để quan điểm này ảnh hưởng.

“Mối quan tâm của tôi là không rõ liệu chúng ta có từ bỏ nhiều thứ hay không. Chúng ta cần truyền tải thông tin này, nhưng những con số vẫn chỉ là những con số, cố gắng tìm ra lý do tại sao cử tri lại có xu hướng như ngày nay và những vấn đề chính cản trở sự điều hành của họ. Những lo lắng của họ ”, Murray nói. – Ứng cử viên tổng thống dân chủ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện vận động được tổ chức ở Grand Rapids, Michigan vào ngày 2 tháng 10. Ảnh: Agence France-Presse – Khi được hỏi về lo ngại của đảng Dân chủ rằng các cử tri được Biden ủng hộ có thể ở nhà vì quá tự tin, Murray chỉ ra rằng động lực của chiến dịch năm nay rất khác. So với 4 năm trước.

“Một trong những lý do tại sao mọi người không bỏ phiếu vào năm 2016 là họ thực sự không nghĩ rằng ứng cử viên có khả năng thay đổi cuộc sống của họ, nhưng họ thậm chí còn ghét một ứng cử viên hơn. Tuy nhiên, tình huống này là Trump và Trang. Một quyết định rõ ràng giữa công chúng. Hầu hết cử tri đều ủng hộ mạnh mẽ một đảng, “Murray giải thích. — Theo bình luận viên Gregory Krieger và Dan Merika của CNN, các đảng viên Dân chủ ngày càng trở nên căng thẳng hơn vì Trump và một số đảng viên Cộng hòa đang cố gắng kiểm soát quá trình bỏ phiếu hoặc tạo ra kết quả. nghi ngờ. Các chuyên gia nhận xét Trump không chịu nói rằng nếu thua thì chấp nhận kết quả, điều này làm nản lòng sự nhiệt tình của cử tri. – Kết quả là, nhóm ủng hộ Biden rất tập trung. Vận động cử tri, đặc biệt là những người trẻ cấp tiến bỏ phiếu và bảo đảm rằng lá phiếu của họ được kiểm phiếu. Nelini Stamp, giám đốc chiến lược đảng cánh tả và quan hệ công việc gia đình, cho biết đảng Dân chủ nhanh chóng biến sự tức giận thành hành động. -Chúng tôi muốn đạt được một chiến thắng trọn vẹn. Mục tiêu này cực kỳ quan trọng đối với tất cả chúng ta. Không phải ai cũng nên ngừng hành động. Có một tin tốt, nhưng tình hình có thể thay đổi. Dựa trên những diễn biến hiện tại, đặc biệt là vào năm 2020, họ không biết điều gì sẽ xảy ra. Stamp nói: “Vì vậy, mọi người nên bỏ phiếu càng nhiều càng tốt.” – Đảng viên Dân chủ tỏ ra trái chiều về các cuộc thăm dò dư luận hiện nay. So với cách đây vài tháng, kết quả khảo sát lúc đó có tác động lớn đến xu hướng của các cuộc bầu cử sơ bộ. Tim Hogan, trợ lý chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar của Minnesota, giải thích rằng đảng Dân chủ xem cuộc bầu cử sơ bộ là “lựa chọn ứng cử viên tốt nhất từ ​​một nhóm bạn bè.” Ông nói: “Tuy nhiên, bất kể chất lượng của kết quả khảo sát như thế nào, thực tế luôn đáng lo ngại.” Kết quả là, lợi thế nhất quán của Biden so với Trump vẫn không thể an ủi các đảng viên Dân chủ. Hogan nói: “Khi bạn bị lửa bao vây, lời kêu gọi bình tĩnh sẽ không bao giờ có tác dụng.” -Anh Ngọc (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.