Facebook và Twitter “ giẫm chân tại chỗ ” bằng cách chặn các bài báo chỉ trích Biden

Home / Phân tích / Facebook và Twitter “ giẫm chân tại chỗ ” bằng cách chặn các bài báo chỉ trích Biden

Khi Facebook và Twitter nhanh chóng chặn các liên kết đến các bài báo “không rõ nguồn gốc” do tờ New York Post bảo thủ đăng trên Joe Biden, cơ quan kiểm duyệt của các mạng xã hội này ngay lập tức thu hút sự chỉ trích từ Cánh hữu. Tuy nhiên, mặt khác, điều này cũng phản ánh sự khó khăn của các công ty công nghệ lớn trong việc kiểm soát luồng thông tin, nhất là trong bối cảnh bầu cử tổng thống hiện nay.

Nghệ thuật nghiên cứu hàn lâm cho thấy rằng thông tin sai lệch thường lan truyền nhanh hơn sự thật trên mạng xã hội. Nếu những gã khổng lồ truyền thông xã hội không cẩn thận, nỗ lực của họ để kiềm chế câu chuyện sẽ khiến nó trở nên phổ biến hơn. Thậm chí nếu thận trọng, họ có nguy cơ trở thành trung tâm của mọi môn thể thao.

Lần đầu tiên trong lịch sử gần đây, hai mạng xã hội trên đã áp dụng quy tắc chống tin tức. Thoát khỏi lịch sử của phương tiện truyền thông chính thống “New York Post”. Câu chuyện này chứa một email chưa được xác minh từ Hunter, con trai của ứng cử viên tổng thống Biden, và đã bị các đồng minh của Tổng thống Donald Trump phát hiện. Họ chỉ ra rằng Hunter trước đây đã giới thiệu cố vấn của Busmika là Vadym Pozharskiy cho cha mình khi cha anh ấy là phó chủ tịch, điều này trái với tuyên bố của Biden rằng Biden ” Chưa bao giờ thảo luận về một giao dịch kinh doanh khu dân cư với con trai tôi. Burisma là một công ty năng lượng Ukraina cho Hunter.

Pozharskiy đã viết trong một email cho Hunter vào ngày 17 tháng 4 năm 2015: “Thợ săn thân mến, cảm ơn bạn đã mời tôi. Washington, DC và tôi. Hãy cho tôi cơ hội gặp bố và dành thời gian bên nhau Thời gian. Đó là một vinh dự và một sự đãi ngộ. ”- – Người bán hàng đã sao chép ổ cứng từ máy tính và chuyển nó cho luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani. Giuliani sau đó gửi dữ liệu vào mail.

Chiến dịch của Biden không phủ nhận sự tồn tại của máy tính hoặc tính xác thực của email, nhưng từ chối gặp gỡ các doanh nhân Ukraine. — Trang bìa của “Bưu điện New York” vào ngày 15 tháng 10 là một bức ảnh của Biden và con trai của ông, với dấu kiểm màu xanh trên đó, và chú thích là “Facebook và Twitter ngăn các tàu du lịch tiết lộ dữ liệu của Hunter Biden.” Ảnh: The New York Post.

Khi được hỏi có chặn các bài báo trên phương tiện truyền thông chính thống hay không, Facebook và Twitter đều không trả lời. Facebook vừa nói rằng việc chặn thông tin trong khi chờ xác minh danh tính là một thông lệ.

Facebook trích dẫn khả năng thông tin là tin giả nhằm hạn chế quyền truy cập vào bài viết, có nghĩa là một thuật toán làm cho bài viết hiển thị làm giảm lượng truy cập của người dùng, như thể họ không thể nhìn thấy những người bạn có ít tương tác hơn. Thông tin đến. Đồng thời, Twitter đã ngăn người dùng chia sẻ liên kết đến câu chuyện này và gửi liên kết dưới dạng tin nhắn riêng tư.

Vào sáng ngày 14 tháng 10, một phát ngôn viên của Facebook đã xuống đường với một động thái bất thường. Twitter đưa tin, công ty này đã “chơi xấu” việc lan truyền câu chuyện của Biden và con trai ông trong khi chờ bên thứ ba xác minh thông tin.

Cuối ngày hôm đó, Twitter bắt đầu cấm Mọi người chia sẻ liên kết bài viết vì nó vi phạm chính sách của công ty và cấm đăng nội dung bị đánh cắp bởi tin tặc. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, Twitter đã thông báo cho người dùng về quyết định này.

Trong một bài đăng trên Twitter, nhóm bảo mật của công ty đã tuyên bố rằng thông tin hình ảnh cá nhân có trong bài viết đã vi phạm các quy định của nền tảng và tin rằng nội dung của bài viết đã vi phạm chính sách xuất bản tài liệu bị đánh cắp của họ.

Facebook và Twitter thường Việc xử lý thông tin sai lệch và vi phạm pháp luật và quy định còn chậm, nhưng câu trả lời lần này cho thấy họ có thể hành động nhanh chóng khi cần. Mặc dù vậy, khi công bố quyết định này với công chúng, họ vẫn do dự.

Họ nhanh chóng trở thành trung tâm của lịch sử, đặc biệt là trong Đảng Bảo thủ, nơi sở thích công nghệ của các ông lớn là một chủ đề được quan tâm. Thảo luận quen thuộc. Thực tế là các tờ báo lớn của thành phố như New York được coi như những tờ báo lề càng châm ngòi cho ngọn lửa. Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã viết trong một bức thư cho Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey (Jack Dorsey): “Tôi rất ngạc nhiên trước tình trạng thường bị buộc tội đối với Tổng thống Hoa Kỳ.” Đảng Cộng hòa vào ngày 15 tháng 10. Nhật Bản tuyên bố ý định đuổi Dorsey ra ngoài. Lời khai của Ủy ban Tư phápThượng nghị sĩ Ted Cruz tuyên bố mạng xã hội “lạm quyền để bịt miệng báo chí.”

Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói, “Đây là một sự can thiệp bầu cử, chỉ 19 ngày trước ngày bầu cử.” “Đây là điều chưa từng có trong lịch sử nền dân chủ. Ủy ban Tư pháp Thượng viện muốn biết chuyện gì đã xảy ra”. CEO Dorsey đã sớm thừa nhận rằng đó là điều “không thể chấp nhận được.” Công ty đã không làm rõ các hoạt động phong tỏa bưu điện lý lịch dẫn đến New York. Vào ngày 14 tháng 10, tờ Post đã đăng một bài báo về “sự kiểm duyệt có chủ ý.” Nền tảng công nghệ. Tờ báo chỉ trích Facebook và Twitter trợ giúp chiến dịch của Biden vì hai mạng xã hội này phủ nhận tính xác thực của thông tin. “Trong bài xã luận, Facebook và Twitter không phải là nền tảng truyền thông, mà là cỗ máy tuyên truyền.” Làm lộ dữ liệu “chặn bài” của Hunter Biden.

Anh Ngọc (AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.