Thư giãn kiểm soát nhập cư Vương quốc Anh

Home / Phân tích / Thư giãn kiểm soát nhập cư Vương quốc Anh

Bộ Nội vụ cho biết, bộ đội biên phòng đã kiểm tra các phương tiện “trên cơ sở nhất định”, nhưng không nêu rõ số lượng phương tiện được kiểm tra mỗi năm và các tiêu chí để xác định mục tiêu. Theo người phát ngôn, lính biên phòng có kinh nghiệm trong việc xác định các container được tìm kiếm trong cảng.

Một số biện pháp để tìm người nhập cư bất hợp pháp ẩn trong xe tải bao gồm sử dụng máy đo nồng độ carbon dioxide ở mức 1, cảm biến phát hiện chuyển động và một con chó đánh hơi.

Chiếc xe container đã vận chuyển 39 thi thể đến Hạt Essex vào ngày 23 tháng 10, tới Đông London, Anh. Lucy Moreton là đại diện của Liên đoàn Dịch vụ Di trú. Anh ấy nói rằng anh ấy đến Anh mỗi ngày. Số lượng container quá cao đến nỗi họ không thể kiểm tra nội thất của tất cả các xe. Cô nói: “Chúng tôi không có điều kiện để kiểm soát hầu hết hàng hóa vào Vương quốc Anh.” “Trừ khi bạn được cảnh báo, ít có khả năng tìm kiếm hàng ngàn container riêng lẻ đến Vương quốc Anh mỗi ngày.”

– Mỗi container sẽ Có một đơn đặt hàng được thực hiện bởi khách hàng. Tuy nhiên, hãng có thể hoàn thành yêu cầu thay mặt cho khách hàng. Nếu điều kiện cho phép, tài xế nhận hàng thường sẽ kiểm tra xem họ có khớp với thông tin đặt hàng hay không.

Tuy nhiên, Heather Wallace, đại diện của Hiệp hội vận tải đường bộ. Người lái xe nói: “Khi hàng hóa được chất lên xe và dựa vào khách hàng, tài xế thường không tồn tại.”

Container có thể được kéo hoặc để lại trong cảng để nhân viên sử dụng. Ở đây, đi phà và đưa nó cho người lái xe thứ hai. Wallace cho biết: “Quá trình này phụ thuộc vào chi phí, tính linh hoạt và tính cấp bách của hàng hóa.” Người lái xe 25 tuổi đến từ Bắc Ireland, Mo Robinson, đã tìm thấy 39 thi thể ở Essex Phi công của tàu container, anh ta ở phía đông London vào ngày 23 tháng 10. Anh ta đã sử dụng một máy kéo màu đỏ và trắng để lái xe từ Dublin, Ireland, bằng đường biển, đến Holyhead, Wales, sau đó tiếp tục đến Essex, và đợi đến ngày 23 tháng 10 để đến cảng Purfleet. . Nhận container. Tôi không biết tại sao tài xế đến Essex bốn ngày trước ngày giao hàng theo lịch trình.

Văn phòng Công tố Liên bang Bỉ thông báo rằng container đến cảng Zeebrugge vào chiều ngày 22 tháng 10, và sau đó được đưa đến cảng Đức. Purfleet, xử lý khoảng 250.000 container mỗi năm. Các nhà chức trách chưa trả lời câu hỏi container ở đâu trước khi đến Zeebrugge và làm thế nào để đưa nó đến đó.

Một chiếc xe tải chở 39 người đến Vương quốc Anh (bấm vào hình ảnh để biết thêm chi tiết). Ảnh: Tiến Thành .

Mặc dù lo ngại về tình hình an ninh, vẫn có khoảng 4.000 xe tải đến và rời Vương quốc Anh qua cảng Zeebrugge mỗi ngày. Theo Franken, bộ trưởng di trú Bỉ cho biết có 600 camera an ninh tại cảng vào năm ngoái không đủ để đảm bảo an toàn. Chính phủ Anh đã nhiều lần cảnh báo rằng nguy cơ giao thông ở Bỉ đã tăng lên trong ba năm qua và Zeebrugge là điểm then chốt trong hành trình. Robinson (Robinson) lái một chiếc xe tải vận chuyển, đậu trong KCN Waterglade, 20 dặm từ trung tâm London, và mở thùng sơn. Khi tài xế thấy rằng nhiều người trong cuộc và nhân viên y tế đã thông báo cho cảnh sát, anh đã gọi cho cơ quan cứu thương địa phương. Một số người nghĩ rằng Robinson có thể bỏ qua 39 người trong container.

Buôn bán có chủ ý là một tội hình sự, với mức án tối đa là 14 năm tù và phạt tiền hơn 10 bảng Anh (12.800 đô la). Tuy nhiên, không biết tình hình, tài xế của người quá cảnh vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị kết án.

Theo Đạo luật Di dân và Tị nạn Anh năm 1999, chủ xe tải, người thuê nhà hoặc người điều khiển phương tiện chở xe bất hợp pháp có thể bị truy tố. “Người bí mật ở lối vào”. Mỗi người nhập cư bất hợp pháp bị phạt 2.000 bảng (khoảng 2.500 đô la Mỹ).

Họ có thể chứng minh rằng họ hợp lý bằng cách chứng minh rằng họ không biết hay không có lý do hợp lý để nghi ngờ về sự hiện diện của bất kỳ ai trong xe, hoặc họ đã tiến hành kiểm tra thích hợp để ngăn người khác lên máy bay sau khi phát hiện sự cố. Và hợp tác với chính quyền.

Bộ đội Biên phòng cũng khuyên tài xế tuân theo kế hoạch 10 điểm, bao gồm các hướng dẫn như giám sát quá trình tải và khóa cẩn thận chiếc taxi. Kiểm tra cửa ra vào, khóa, kính chắn gió và trục sau mỗi điểm dừng và tại cảng.

Anh Ngọc (theo BBC, The Guardian)

Leave a Reply

Your email address will not be published.