Các cuộc thăm dò dư luận làm mờ đi triển vọng tái đắc cử của Trump

Home / Phân tích / Các cuộc thăm dò dư luận làm mờ đi triển vọng tái đắc cử của Trump

Các cuộc khảo sát đầu tiên cho thấy Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Joe Biden, nhưng không nhiều. Cuộc khảo sát của Trường Luật Marquette cho thấy ở Wisconsin, khoảng cách giữa Trump và Biden là 5 điểm phần trăm. Cuộc thăm dò của New York Times / Siena College cho thấy Biden đã giảm 6 điểm phần trăm ở Nevada, cạnh tranh với vị thế đảng Cộng hòa của Ohio. Sự tái đắc cử của Trump là “rất tồi tệ”, nhưng nhiệm kỳ thứ hai của ông vẫn “rất hẹp.” Nó lây lan bằng một chữ số ở các bang khác ngoài Wisconsin và Ohio và các bang khác của Đảng Cộng hòa.

Ngày 9 tháng 9, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.-Nhưng nhóm điều tra thứ hai cho thấy tổng thống đương nhiệm đang đứng trước bờ vực thất bại lịch sử. Trump dẫn đầu Biden 16 và 14 điểm phần trăm trong các cuộc khảo sát quốc gia của CNN / SSRC và NBC News / Wall Street Journal.

Biden cũng dẫn trước Trump 9 điểm phần trăm trong cuộc thăm dò của New York Times / Siena College ở Arizona. Cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac cũng cho thấy Biden đã nới rộng khoảng cách lên hai con số giữa hai bang có chiến trường lớn là Florida và Pennsylvania, đồng thời dẫn đầu Iowa tới 5 điểm phần trăm. — “Ba bang chính ở ba khu vực khác nhau của đất nước đều có một kết quả đáng lo ngại. Hy vọng về việc tổng thống tái đắc cử ngày càng trở nên không rõ ràng”. Tim Malloy của cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac ( Tim Malloy) cho biết. Nói .—— Quyền lực của Florida và Pennsylvania có thể đủ để giúp Biden kêu gọi đa số phiếu đại cử tri. Đồng thời, lợi thế của Wisconsin hoặc Michigan Trong cuộc khảo sát Detroit News / WDIV-TV này, khoảng cách của Biden cao tới 9 điểm phần trăm, có khả năng khiến đảng Dân chủ dẫn đầu. – Ngay cả Rasmussen Reports, công ty bỏ phiếu yêu thích của Trump, chỉ ra rằng trong các cuộc thăm dò gần đây, Tổng thống Hoa Kỳ đang dẫn trước các đối thủ đảng Dân chủ 10 điểm phần trăm. Vào ngày 29 tháng 9, cuộc tranh luận hỗn loạn giữa Tổng thống Trump và ứng cử viên Biden, trong đó ông chủ Nhà Trắng liên tục ngắt lời đối thủ, và sau nhiều tháng đánh giá thấp mối đe dọa của Covid-19, ông đã bị nhiễm nCoV. Những sự thật trong các cuộc thăm dò nói trên khiến cử tri có ý kiến ​​tiêu cực về ông.

Tuy nhiên, Patrick Murray, giám đốc Viện Điều tra tại Đại học Monmouth ở New Jersey, tin rằng mọi người nên “cảnh giác” về các kết quả tiêu cực của Trump, bất chấp dư luận của ông ở Pennsylvania trong tuần này Thử nghiệm cho thấy Biden dẫn đầu 12%.

“Chúng tôi đã làm được điều này. Rất khó để tạo ra những đảng viên Cộng hòa lớn tuổi hơn bình thường,” Murray nói. “Rất nhiều người nói ‘hãy coi chừng điều này'” .—— Trong cuộc bầu cử năm nay, Tổng thống Trump được đánh giá là yếu hơn đối thủ Biden. Tình hình này phù hợp với ứng cử viên Hillary Clinton (Hillary Clinton). ) Tình hình 4 năm trước cũng vậy. Nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng còn quá sớm để nói về kết quả bầu cử. Ory Ory cho thấy Tổng thống Trump đã “thay đổi tình hình” một cách đáng kể trong cuộc bầu cử năm 2016. Một tháng trước cuộc bầu cử. Năm 2016, Trump phải đối mặt với một vụ bê bối lớn đến mức nhiều đảng viên Cộng hòa kêu gọi ông rút khỏi chiến dịch tranh cử, nhưng chỉ mất ba ngày để Trump lật ngược tình thế. – “Đừng coi thường thần phục hồi của nó”. Anthony Scaramucci, cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng cho biết. Nhiều người biết tổng thống đã nói rằng ông là một người vững vàng trước cuộc khủng hoảng. Họ thậm chí còn lập luận rằng nếu trí lực của Trump được sử dụng hiệu quả, thì đó sẽ là một “siêu cường chính trị”.

Nhưng nhà phân tích Chris Cillizza của CNN không đồng ý với quan điểm này. Ngược lại, Cillizza cho rằng Tổng thống Trump đang “hoảng loạn” trước cuộc bầu cử.

“Cách tốt nhất để hiểu được suy nghĩ và cảm xúc của Tổng thống Trump tại bất kỳ thời điểm nào là trong bài đăng trên Twitter của ông ấy. Bây giờ, trang Twitter của ông ấy tràn ngập sự hoảng loạn”, Cillizza trên CNN ngày 7/10 Đã viết trong bài phân tích.

Vào ngày 7 tháng 10, từ 8:15 sáng, trong hơn hai giờ, Tổng thống Trump đã phát hành và chia sẻ hơn 40 tweet. Các dòng tweet của Trump tập trung vào các đối thủ chính trị như Biden hay Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cáo buộc đảng Dân chủ phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.Bất thường “Bạn có thích Trump”. Thậm chí Pelosi còn đặt câu hỏi liệu đó có phải là tác dụng phụ của loại thuốc mà Tổng thống dùng để điều trị Covid-19 hay không. Pelosi nói: “Tin tôi đi, một số người cho rằng steroid sẽ ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ của chúng ta.” Tổng thống Trump ngày 4/10 ngồi trong xe để chào những người ủng hộ Walter Reid tại Trung tâm Quân y Quốc gia ở Maryland. Ảnh: Agence France-Presse Các nhà phân tích của CNN nói rằng hành vi bất thường của Trump đánh dấu sự hoảng loạn ngày càng tăng của ông khi nhận ra tình huống của mình trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Cleriza cũng trích dẫn hoàn cảnh của đương kim Tổng thống Mỹ. “Bốn ngày sau khi được điều trị nhiễm nCoV tại bệnh viện, anh ấy quay trở lại Nhà Trắng, nơi đang trở thành ổ dịch Covid-19. Vợ anh ấy dương tính với HIV. Nhân viên báo chí của anh ấy cũng vậy. Giám đốc chiến dịch kiêm cố vấn cấp cao Stephen Miller (Stephen Miller) ) Trên cùng một trang. Đối với Trump, bởi vì Biden liên tục mở rộng sự khác biệt. – – Kriza chỉ ra rằng không cần các chuyên gia Twitter hoặc nhà tâm lý học. Tổng thống tuyên bố trên Twitter rằng Twitter có thể dễ dàng Thấy được hiệu quả thiết thực của nó.Chiriza nói: “Những cuộc tấn công bừa bãi nhằm cải thiện cảm xúc làm giảm bớt nỗi sợ thất bại của con người. “Tổng thống hoảng sợ về triển vọng chính trị của mình. Nó đã kết thúc. “-Thanh Tâm (theo CNN Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.