Sau khi Arafat rời nhiệm sở, sự khác biệt trong Palestine sẽ chia tách

Home / Phân tích / Sau khi Arafat rời nhiệm sở, sự khác biệt trong Palestine sẽ chia tách

Khi lãnh đạo mới nhậm chức, các quy tắc sẽ thay đổi, MP nói độc lập Ziad Abu Amr (Ziad Abu Amr), người đang theo con đường cải cách của thành phố Gaza. “Không ai có thể dẫn đường cho Arafat. Bất kỳ nhà lãnh đạo mới nào cũng phải tuân theo nguyên tắc chia sẻ quyền lực giữa tổng thống đương thời và tổng thống Palestine và thế hệ mới, các nhóm du kích Hồi giáo.” “Phong trào kháng chiến Hồi giáo thường được gọi là Hamas. Đồng thời, tất cả các nhóm lãnh đạo liên minh, bao gồm các nhóm Hồi giáo, cũng thành lập một liên minh. Spears. Đồng thời, các nhóm du kích khác cũng cảnh báo bất kỳ chính quyền Palestine nào cố gắng chấm dứt cuộc nổi loạn. Mahmoud Abbas và người tiền nhiệm của ông Mahmoud Abbas đã được thăng chức khi ông trở thành ông Arafat. Tuy nhiên, đây là một giải pháp ngắn hạn và nếu cuộc bầu cử không thể được tổ chức nhanh chóng, họ có thể Bạn không tốt.

“Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là tổ chức bầu cử một cách kịp thời và đáng tin cậy.” Mouin Rabbani, một nhà phân tích các vấn đề quốc tế ở Trung Đông, nói rằng Crisis Group đã đến thăm Ramallah ở Bờ Tây. Nhà lãnh đạo hợp pháp vì ông có một vai trò lịch sử độc đáo. Nhưng bất cứ ai thay thế Arafat sẽ cần hỗ trợ rộng rãi. “— Đồng thời, Chính quyền Palestine kiệt quệ về tài chính, chia rẽ về chính trị, tham nhũng và không thể đảm bảo an toàn cho người dân. Ngay cả trước khi Arafat ngã bệnh, các quan chức cấp cao cảnh báo rằng chính phủ có nguy cơ sụp đổ và không thể Ngăn chặn bạo lực làm trầm trọng thêm sự hỗn loạn và hỗn loạn ở Dải Gaza và một số thị trấn. Đối với người Palestine sống ở Bờ Tây, họ đã là những nhà cải cách trong nhiều thập kỷ. Nhân vật nổi tiếng nhất của thế hệ mới là Marwan Barghouti 45 tuổi. Ông đã bị giam giữ trong một nhà tù Israel vì đã được thừa nhận. Giết chết năm người Do Thái … Theo Yuval Steinitz, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng của Quốc hội Israel, Barghouti dường như sẽ không được trả tự do sớm Hai ứng cử viên đã ảnh hưởng đến các dịch vụ an ninh của Palestine Các nhà lãnh đạo: Mohammed Dahlan 43 tuổi và Rajub 51 tuổi. Trong những tháng gần đây, Dahlan trung thành của Gaza, đã phụ trách một số Cuộc tấn công thứ hai vào các quan chức an ninh trung thành với Arafat. Tuy nhiên, cơ sở địa lý khiến Dhahran hoặc Rarub gặp khó khăn trong việc giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quy mô lớn.

Hầu như không ai được coi là đại diện cho toàn bộ. Các ngân hàng phương Tây. Khu vực kiểm tra chính bị cô lập tại các khu vực đô thị lớn và việc sử dụng ô tô riêng trên các tuyến đường chính bị hạn chế. Do đó, một số thị trưởng và quan chức địa phương chỉ nổi tiếng trong khu vực của họ.

Có lẽ vấn đề gây tranh cãi nhất của bộ phận Palestine ngày nay giống như Kazakhstan Việc mở rộng ảnh hưởng của các du kích Hồi giáo như Mas và Jihad. Ngoài việc hỗ trợ phong trào kháng chiến vũ trang, Hamas còn giành được sự ủng hộ của người Palestine ở Dải Gaza bằng cách cung cấp các chương trình giáo dục và y tế ở các khu vực nghèo. Hamas và phe chính trị thánh chiến đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương trong những năm gần đây, chiếm hàng trăm vị trí trong phe Fatah. Tuy nhiên, Hamas đã từ chối tham gia vào chính phủ Palestine theo Thỏa thuận Hòa bình Oslo năm 1993. Bầu cử.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Korei, ngày 6/11 quân đội và các tổ chức, Hamas tuyên bố rằng người kế nhiệm Arafat nên bao gồm đại diện của nhiều phe phái khác nhau. Để chắc chắn, trừ khi quân du kích Hồi giáo đồng ý từ bỏ Các cuộc tấn công vào người Do Thái, nếu không là Israel, Hoa Kỳ và các quốc gia khác sẽ phản đối hành động này. -Cũng có sự vắng mặt của Arafat. Nó có thể mở rộng khoảng cách giữa 3,6 triệu người Palestine sống ở Bờ Tây và Dải Gaza và người Palestine sống bên ngoài lãnh thổ Khoảng cách, trong đó 2,5 triệu người Palestine đã đượco Danh sách những người tị nạn từ Lebanon và Jordan, Syria và Jordan.

Arafat đã dành gần mười năm trên đất Palestine, nhưng đã sống ở các quốc gia khác trong 27 năm qua, đại diện cho lợi ích của hai nhóm thay mặt cho Tổng thống của Chính quyền Palestine. Chủ tịch Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO). Nếu hai tổ chức này được kiểm soát bởi hai người, một số quan chức Palestine sẽ nhận ra những người tị nạn sợ bị thiệt thòi trong một khu định cư hòa bình, đặc biệt là liên quan đến quyền trở về. Người tị nạn ưu tiên khai hoang những ngôi nhà trên lãnh thổ Israel phải sơ tán vài năm trước. -Những quan chức của Israel hy vọng rằng sự ra đi của Arafat, sẽ mở đường cho những người ôn hòa lên nắm quyền cho chính phủ Fatah và PLO và các tổ chức chính trị liên quan. Tuy nhiên, họ không tiết lộ chi tiết vì những người nhận được sự ủng hộ của công chúng ở Tel Aviv sẽ bị khinh miệt và nghi ngờ trên đường phố trên đất Palestine. -Các quan chức Israel đứng đầu là Thủ tướng Korei và người tiền nhiệm của ông, Abbas, khi cả hai đấu tranh với các vụ đánh bom tự sát và bạo lực, nhưng cũng cố gắng thuyết phục Arafat chấp nhận cải cách dân chủ và giảm sự kiểm soát của lực lượng an ninh. Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng Israel Steinitz nói: “Tôi tin chắc rằng những người như Abbas và Kore sẽ thay thế Arafat, nhưng tôi sợ rằng còn quá sớm.” “Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo không thể thay đổi điều này. Tình hình. Thành viên Nghị viện Palestine Eminem nói: “Tôi không nghĩ vấn đề bị chia rẽ. “Tất cả phụ thuộc vào cách lãnh đạo Palestine hoạt động. “-Ruan Han (The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.