Trung tâm mua sắm TP.HCM-Đông Nam Á

Home / Bất động sản / Trung tâm mua sắm TP.HCM-Đông Nam Á

Thủ tướng vừa phê duyệt kế hoạch phát triển giao thông đến năm 2020 và thành phố Hồ Chí Minh sau đó. Do đó, trong tương lai, thành phố mang tên “Chú” sẽ trở thành trung tâm thành phố của đất nước và sẽ trở thành một trung tâm kinh doanh và dịch vụ quan trọng ở Đông Nam Á.

Dự kiến ​​trong vòng 15 năm nữa, thành phố cũng sẽ có các tuyến đường cao tốc có lưu lượng cao như Thành phố Hồ Chí Minh tại Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh-Thành phố Rồng-Dao Guy-Da Lat … . Đường đô thị cấp 1, Vòng 3 được xây dựng dưới trạm kiểm soát, Thiết bị 4 sẽ trở thành đường nối giữa các thành phố vệ tinh ở phía đông và phía bắc của thành phố.

Để đáp ứng trục giao thông với lưu lượng giao thông lớn, thành phố sẽ tập trung xây dựng đường bộ. Hệ thống trên cao, tàu điện ngầm và đường sắt. Trong vài năm tới, bốn đường cao tốc kết nối sẽ được xây dựng và sáu hệ thống tàu điện ngầm xuyên tâm và vòng tròn sẽ được kết nối để kết nối các trung tâm chính của thành phố.

TP HCM mở cửa về phía đông bắc từ tầng 26 của trang viên dẫn đến cầu Sài Gòn. Ảnh: VNE

Để giảm tắc nghẽn trong và ngoài thành phố, nhiều tuyến đường sắt mới đã được xây dựng. Bao gồm một tuyến đường sắt mới từ thành phố Hồ Chí Minh đến phía tây bắc nối thành phố với Lộc Ninh ở phía bắc Campuchia dọc theo khu vực Pan-Asian, mạng lưới đường sắt phía tây từ ga An Bình đến Mỹ Tho và Cần Thơ sẽ được xây dựng .

Trong tương lai, khu vực đô thị của Cảng Phước Phước, Cần Giờ và Cát Lai sẽ là một kế hoạch sử dụng một tuyến chuyên dụng để kết nối đường sắt quốc gia đến từng khu vực. Ở trung tâm thành phố, một đường xuyên tâm quốc gia sẽ được cung cấp cho các chuyến tàu đi lại và hai tuyến đường sắt nhẹ khác.

– Đối với mạng lưới giao thông đường thủy nội địa và cảng biển, cảng nội địa, hệ thống TP HCM được cải tạo, như Long Tàu và Soai Rap, để cải thiện các kênh sông còn lại. Để đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa từ đồng bằng sông Cửu Long đến nhóm cảng biển Hiệp Phước, thành phố cũng đã thành lập cảng sông Cầu Đức mới.

Số lượng hành khách đi qua sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến ​​sẽ đạt hơn 10 triệu lượt khách hàng năm. Đến năm 2020, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ trở thành một trung tâm quốc tế cho vận tải khu vực và quốc tế.

Về quy hoạch xây dựng, Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với ba xu hướng phát triển:

Xinxin (tập trung hóa): Ưu tiên cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực đô thị xung quanh chỉ là các thành phố vệ tinh nhân tạo.

– Ly tâm (Khuếch tán): Thành phố kéo dài từ trung tâm đến khu đô thị mới hình thành dọc theo con đường chính.

– Đa trung tâm (vệ tinh đối trọng): TP HCM vẫn là thành phố chính, nhưng nó sẽ xuất hiện. Nhiều thành phố đối trọng đã được xác định và cải thiện, và các chức năng bổ sung đã được thêm vào.

Theo kinh nghiệm phát triển của các thành phố châu Á hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức theo chế độ “đa trung tâm”, với các ưu điểm sau:

– Tạo thành một mạng lưới trung tâm và mỗi trung tâm sẽ thực hiện các chức năng bổ sung riêng.

– Duy trì các đặc điểm của riêng bạn và tránh sự phát triển mù tự phát.

– Tránh phát triển ở các khu vực không thí điểm, chẳng hạn như vùng đất thấp ở phía nam và đông nam của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, cần phát triển thêm “thành phố vệ tinh” và “khu vực mới” ở vùng ngoại ô. Thành phố Hồ Chí Minh giảm bớt gánh nặng phát triển CBD. Theo họ, cấu trúc hiện tại của thành phố Hồ Chí Minh quá dày đặc, với 60% dân số, và ngành dịch vụ cao cấp tập trung ở khu vực miền Trung. Dân số cần được phân tán và sản xuất bên ngoài.

Về mặt quản lý hành chính và phát triển kinh tế, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phải phối hợp với các trung tâm đô thị của khu vực để tránh “những thành phố lớn, vô hồn” trong thành phố. Phòng Kế hoạch cũng sẽ giúp một số thành phố lớn khác ở châu Á bị ảnh hưởng, sẽ giúp xây dựng các thành phố có chức năng bổ sung.

Theo mô hình này, thành phố sẽ hình thành một quản lý phi tập trung, bao gồm các khu vực đô thị (đô thị) và thành phố chính. Mặt khác, việc quản lý các thành phố lớn hiện đại như Thành phố Hồ Chí Minh không được áp dụng vô thời hạn. Quản lý các khu vực nông nghiệp của tỉnh phải tiến hành cải cách toàn diện các cơ quan hành chính. Ranh giới của trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nên nằm trên đường Bắc Triều Tiên (bởi Nguyễn Văn Linh ở phía Nam f Sài Gòn, nối với cầu đến thứ nămBạn mới chuyển đến sông Sài Gòn). Trong tương lai, nhiều năm trước, theo đề xuất, nhiều dây an toàn sẽ được thiết lập theo hướng phát triển của khu kinh tế chính ở miền Nam.

Mặt khác, kinh nghiệm của Singapore và Hồng Kông cho thấy các thành phố hiện đại không nhất thiết phải lan sang vùng đất ngoại ô mới và bán đất như những ngôi nhà thấp tầng ngày nay, nhưng trọng tâm là các tòa tháp của trung tâm thành phố hiện tại. Thành phố Hồ Chí Minh cũng có thể tạo thành một khu rừng và vành đai nông nghiệp, ngăn cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với thành phố vệ tinh và các khu vực lân cận.

(VnExpress, Tuổi Tre)

Leave a Reply

Your email address will not be published.