Vingroup thâu tóm khu đất vàng trên đường Chen Dexiong

Home / Bất động sản / Vingroup thâu tóm khu đất vàng trên đường Chen Dexiong

Là đơn vị sở hữu 80% vốn đầu tư dự án StarCity Center tại khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng Hà Nội. Giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ.

Tổng vốn đầu tư của dự án StarCity Centre ước tính khoảng 7,5 nghìn tỷ đồng, trong đó 80% được tài trợ bởi OTL không phải OTL. Dự án tọa lạc trên khu “Donut Land” (lô đất HH) được bao bọc bởi Công viên hồ Nhân Chính. Khu đất có 3 mặt tiền gồm đường Chen Duanxiong, K Toutian và Huangming Giam, được coi là khu đất “vàng” còn sót lại trong khu vực. — Giới thiệu chung cư Star City Center rộng hơn 5 ha. Tổng diện tích xây dựng là 400.000m2, bao gồm hầu hết các trung tâm mua sắm, căn hộ, văn phòng và khách sạn. Mặc dù được giao đất từ ​​năm 2010 nhưng đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.

Tại đại hội cổ đông thường niên diễn ra cuối tháng 7, bà Nguyễn Thị Dung, Phó chủ tịch Ocean Group đã nói về kế hoạch tái cơ cấu khoản đầu tư này nhằm cơ cấu lại dòng tiền và thanh toán các nghĩa vụ tài chính. Theo bà, chủ trương sẽ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp với giá tối thiểu 18.000 đồng / cổ phiếu. Bà cũng cho rằng lợi nhuận không được dưới 1 nghìn tỷ đồng.

Trước đó, Ocean Group đã chuyển nhượng cổ phần của Ocean Retail trong lĩnh vực bán lẻ cho Vingroup.

Ngọc tuyên bố

Leave a Reply

Your email address will not be published.