Tòa nhà “ xanh ” đầu tiên tại CentrePoint-HCMC

Home / Bất động sản / Tòa nhà “ xanh ” đầu tiên tại CentrePoint-HCMC

Hôm qua, Refico thông báo rằng họ dự định đưa vào sử dụng tòa nhà văn phòng “xanh” đầu tiên CentrePoint có chức năng tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động trong cam kết xanh của tổ chức. Ngôi sao được sử dụng ở Úc.

Do đó, CentrePoint được thiết kế theo tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng lớn nhất, việc áp dụng giải pháp xây dựng này làm giảm tác động của ô nhiễm môi trường và carbon dioxide khoảng 20% ​​so với các tòa nhà. Cùng kích cỡ. Khu vực chứa chất thải xây dựng được sử dụng để thu gom, phân loại và tái chế các vật dụng văn phòng nhằm giảm lượng khí carbon dioxide thải vào tòa nhà và giảm 20% môi trường.

Tòa nhà văn phòng “xanh” CentrePoint đầu tiên tại TP.HCM. Ảnh: VũLê

Nội thất bên trong công trình bằng gỗ. Thảm và sơn có các đặc tính nhiệt, tĩnh và môi trường. Theo chủ đầu tư, diện tích làm việc trong tòa nhà “xanh” 1.800m2, có thể tiếp cận 197 người, trong khi tòa nhà thông thường chỉ có thể chứa khoảng 155 nhân viên. Chi nhánh tiếp thị độc quyền của bất động sản, Tập đoàn Tư vấn Bất động sản Savills, đã công bố giá CentrePoint là 30 đô la Mỹ cho mỗi mét vuông, cộng với 5% phí dịch vụ và 10% thuế giá trị gia tăng. Chủ đầu tư cho biết do tiết kiệm chi phí nên các chi phí này thấp hơn 10 – 20% so với các tòa nhà cùng quy mô và tiện ích trung bình.

Theo chủ đầu tư CentrePoint, dự án sẽ hoàn thành vào quý 3 năm nay. Tầng hầm và 4 tầng khối, gồm trệt, lửng và 1-4 lầu. Tòa nhà dự kiến ​​hoàn thành vào quý IV và quý II / 2009. Tòa nhà “xanh” này sẽ được hoàn thiện và bàn giao cho khách thuê.

CentrPoint tọa lạc tại số 106 đường Nguyễn Văn Tế, Quận Phú An. , TP.HCM. Tòa nhà cao 17 tầng, tổng diện tích 38.610m2, khu văn phòng 27.000m2, khu thương mại hơn 2.100m2, bãi đậu xe ngầm 5.000m2. Theo tiêu chuẩn “xanh”, 80% bề mặt tòa nhà sẽ nhận được ánh sáng tự nhiên nhờ các giải pháp thiết kế kiến ​​trúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.