Quy hoạch cụm ngành công nghiệp thực phẩm Hapro

Home / Bất động sản / Quy hoạch cụm ngành công nghiệp thực phẩm Hapro

Phối cảnh cụm công nghiệp thực phẩm Hapro. Ảnh: P.V.

Nhà đầu tư sẽ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, điện, nước, chiếu sáng, đường giao thông và hệ thống xử lý nước thải chung. Các dự án này đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Vị trí và quy mô quy hoạch chi tiết

Cụm công nghiệp thực phẩm có diện tích khoảng 32,7 ha nằm trong khuôn viên. Lezhi Gong Community, Gia Lam District, Hanoi. Phía bắc giáp đất canh tác của xã Zhi. Phía Nam giáp Quốc lộ 181. Phía Tây giáp khu dân cư và phụ trợ Kênh Bắc Hải trong khu công nghiệp. Phía đông giáp xã Xuân Lâm thuộc huyện Huế, tỉnh Bắc Ninh. – Quy hoạch sử dụng đất-Tổng hợp dữ liệu quy hoạch sử dụng đất-Quy hoạch sử dụng đất, Kiến trúc cảnh quan-Dự án công nghiệp cụ thể Các công trình hiện đại được bố trí dọc theo các trục đường chính của khu công nghiệp. Trung tâm hành chính và thương mại được thiết kế như một tổ hợp bao gồm các tòa nhà cao tầng đa chức năng. Công trình sản xuất ô nhiễm được bố trí cuối hướng gió chính và khuất vào bên trong để hạn chế ảnh hưởng đến công việc sản xuất khác. Tổng thể kiến ​​trúc.

Phù hợp với khu sản xuất từ ​​1-3 tầng. Đối với trung tâm điều hành đặt tại trung tâm khu công nghiệp, chiều cao từ 3-5 tầng tạo điểm sáng cho khu vực. — Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật

Giao thông: Các dự án đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt bao gồm hệ thống đường vành đai, liên tỉnh lộ 181. Đường nội bộ: Đường 1 là trục chính theo hướng Bắc Nam của Cụm công nghiệp, mặt cắt ngang rộng 3,7m, dài khoảng 557m. Mạng lưới đường phụ rộng từ 1,65 m đến 2,25 m. Hai bãi đậu xe chiếm khoảng 6.330 mét vuông và tập trung vào nhu cầu công cộng. Tổng diện tích giao thông là 63.970m2, chiếm 20,6% diện tích nghiên cứu quy hoạch. Thoát nước mưa: Cống chính có đường kính D = 1000-1500 mm dẫn ra biển kênh Beihong. Cống phụ có đường kính D = 600-800 mm được bố trí dọc theo đường phụ và kết nối với đường chính. Xây dựng hệ thống trạm dịch vụ thu gom trực tiếp nước mưa, trạm đo thu gom nước mưa trong cống để bảo dưỡng thường xuyên và trạm thoát nước

Xả nước thải: Hệ thống xả nước thải của các cụm công nghiệp được bố trí riêng biệt và chia thành hai hệ thống. Hệ thống sơ chế và công suất xử lý tiêu chuẩn trong mỗi đơn vị sản xuất là 1985 mét khối / ngày. Rác công nghiệp và rác thải sinh hoạt được phân loại ở các khu vực tập trung và được đưa đến các nhà máy xử lý rác thải công nghiệp của thành phố.

Cấp nước: Có trạm cấp nước độc lập, công suất xử lý ngày 2.400 mét khối / đêm. Nước sạch cho sản xuất, sinh hoạt và chữa cháy. Mạng lưới đường ống cấp nước chính và các họng cứu hỏa có đường kính 150-200 mm Cấp điện: Nguồn điện cao thế 22 KV trong khu công nghiệp lấy từ đường dây 22 KV xây dựng dọc theo đường 181. Cung cấp các trạm cắt 22 KV-10.000 KVA cho các cụm công nghiệp đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn. Ngoài ra còn có 25 trạm biến áp với tổng công suất 6660 KVA.

Hệ thống chiếu sáng: hệ thống cáp ngầm dùng để chiếu sáng đường, cấp điện cho 2 trạm biến áp công cộng. — Bưu điện Thông tin: Có hơn 200 đôi cáp thông tin ngầm đi qua ống nhựa vĩnh cửu được cố định dưới lòng đất. Cuối mỗi đợt sẽ có hộp nối 20 số.

Các thiết bị sản xuất công nghiệp thực phẩm tốt, không gây ô nhiễm môi trường sẽ được thuê địa điểm, xây dựng nhà xưởng. Hiện tại, 15 đơn vị hoạt động đã đăng ký tại đây. Cụm công nghiệp có thể thu hút khoảng 3.000 lao động. Ông Đặng Quang Huy, Giám đốc vận hành dự án sau đầu tư cho biết, công ty có chính sách ưu tiên lao động địa phương.

Đắc Kiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.