Kể cho con nghe 4 tình huống dở khóc dở cười

Home / Tổ ấm / Kể cho con nghe 4 tình huống dở khóc dở cười

Bạn vẫn phải dạy con mình tử tế, nhưng có một số quy tắc cần tuân theo. Đặc biệt trong 4 tình huống dưới đây, đừng để lòng tốt của bạn bị lợi dụng.

1. Đừng giúp người giỏi hơn mình

một ngày nọ, một phụ huynh đến trường đón đứa con muộn của mình. Kẻ bắt cóc đã nhân cơ hội này để đánh lừa cậu bé: “Cậu bé, tôi làm mất chìa khóa nhà vệ sinh, tôi có thể giúp gì cho cậu?” .—— Hắn ta muốn đứa trẻ vào nhà vệ sinh với mình, nhưng cậu bé không đồng ý. Anh ta rất tức giận, “Cậu bé, cậu không dạy cậu phải giúp đỡ người khác sao?” – Đứa trẻ nhìn cậu và chạy đến chỗ cô giáo của mình. Kẻ bắt cóc nhìn thấy điều này và thay đổi mục tiêu, và mười phút sau, một đứa trẻ khác bị mắc kẹt. Khi anh ta chuẩn bị rời đi thì cảnh sát ập đến. Hóa ra cậu bé đầu tiên nói với cô giáo rằng mình là người xấu, dù hơi nghi ngờ nhưng cô giáo đã trình báo vụ việc với cảnh sát.

“Làm sao tôi biết anh ta là kẻ xấu?” Cậu bé trả lời: “Mẹ em nói rằng nếu có người lớn muốn giúp thì cứ để mặc. Vì nếu người lớn gặp khó khăn thì chắc chắn sẽ tìm người lớn khác để giúp đỡ. Một đứa trẻ yếu đuối thì không cần người lớn mạnh mẽ giúp đỡ”. “Đàn ông trưởng thành không tìm kiếm sự giúp đỡ từ phụ nữ có thai hoặc người già. Người lớn không yêu cầu trẻ em giúp đỡ. Vì vậy, trẻ em không cần phải tử tế khi người lớn khỏe mạnh yêu cầu giúp đỡ. Bức ảnh chụp một người trưởng thành mạnh mẽ cần được giúp đỡ: các thành phố ở nước ngoài .— 2. Không được giúp đỡ trong môi trường khép kín

Khi trời mưa, một người phụ nữ nhìn thấy một người đàn ông đang ngủ trên hiên nhà nên mời anh ta vào Nghỉ ngơi trên ban công. Tuy nhiên, sau khi chủ quán cho ăn và ăn uống đúng cách, anh ta phát hiện cô ở một mình nên đã uy hiếp và yêu cầu cô đưa tiền.

Trong không gian kín như vậy, mỗi lúc chỉ có hai tiếng động, vì không kêu cứu được nên người phụ nữ mang thai phải đưa 10.000 NDT (34 triệu VND)

chuyển từ chỗ trống Khi bạn đến một không gian kín, không có ai hiện diện và khó biết quá khứ xung quanh, anh ấy có thể là một quý ông lịch thiệp, nhưng chỉ với bạn và anh ấy, bạn rõ ràng trở nên yếu hơn và có thể trở thành một con bò. ied .—— Vì vậy, giúp đỡ người khác có thể là một điều tốt, nhưng xin đừng đặt mình vào một không gian khép kín và phải được giám sát bởi mọi người xung quanh.

3. Lòng tốt có thể mang lại những hậu quả không mong muốn

Một nhóm khách du lịch đến một khu vực bí ẩn ở Hy Lạp và tình cờ bắt gặp một con linh dương. Sau khi các du khách nhìn thấy con vật dễ thương, họ đã chụp ảnh nhóm và lấy nước và thức ăn cho nó. Bỗng có tiếng gầm vang lên: “Cút đi!” Đội trưởng của khu bảo tồn đến, săn linh dương và yêu cầu khách không cho linh dương ăn. Vị khách giận dữ: “Cô làm gì vậy? Tại sao lại đối xử thô lỗ với động vật như vậy? Chúng tôi cho chúng ăn mà không làm gì?” .—— “Nếu bạn quá thân thiện với động vật, động vật hoang dã sẽ nghĩ rằng con người rất thân thiện. Vì vậy, khi chúng gặp những kẻ săn trộm, chúng sẽ bị tóm gọn. “

Lòng tốt của bạn có thể biến thành điều xấu. Vì lòng tham và sự ích kỷ của người khác. Do đó, khi bạn muốn bày tỏ lòng tốt của mình, hãy chú ý đến kết quả.

4. Thiện chí phải có chừng mực nhất định — — Hai gia đình là hàng xóm của nhau, dù một người giàu có thì quan hệ trước sau vẫn rất tốt. Những người nghèo khác. Năm đó ở quê mất mùa, cả nhà chết đói không có mùa màng. Gia đình giàu có mua một thùng gạo và chia cho người nghèo. Khi biết người nghèo không có hạt cho mùa sau, người giàu sẽ cho một bao gạo. Mang gạo về. Ở nhà, người nghèo tự nhủ: “Cơm này làm gì được ngoài lương thực, hạt giống cho mùa sau không đủ. Một gia đình khác rất giàu có nên cho thêm.” Điều này lọt vào tai người giàu. Người giàu rất tức giận và nghĩ: “Ta đã cho nó ăn chẳng để làm gì. Nó không biết ơn mà còn muốn nhiều hơn nữa. Nó không phải là người.” Từ đó, hai gia đình coi nhau như kẻ thù. Khi tôi cho một người đang đói một bát cơm, người đó sẽ đánh giá cao tôi, nhưng nếu chúng tôi không tiếp tục thêm cơm, người này sẽ coi công việc của tôi là đương nhiên. Một bát không đủ, hai bát không đủ, ba bốn bát vẫn không hài lòng đây là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống. Lần đầu tiên tôi giúp đỡ ai đó, người đó sẽ cảm ơn tôi; lần thứ hai, sự thân thiện của tôi bị hạ thấp. Tôi nghĩ đây là điều chúng ta nên làm cho họ. Nếu họ không giúp họ, họ có thể nổi giận.

Do đó, khi một người không biết cách nghĩ về tương lai, thì việc giúp đỡ cũng có giới hạn.Cung cấp trợ giúp, bạn không cần phải thân thiện với họ.

Hoàng Anh (theo TP hải ngoại)

Leave a Reply

Your email address will not be published.