Sai lầm khiến Covid-19 xuất hiện ở Tây Ban Nha

Home / Phân tích / Sai lầm khiến Covid-19 xuất hiện ở Tây Ban Nha

Tiến sĩ Jose Ignacio Barrasa, Giám đốc Bệnh viện Lâm sàng Đại học Lozano Bressa ở Zaragoza, phía đông bắc khu vực, cho biết: “Dịch bệnh này hoàn toàn bất ngờ. Chúng tôi không nghĩ nó sẽ bùng phát sớm”. Vùng Aragon. — Trên khắp châu Âu, số ca nhiễm nCoV đã gia tăng trở lại, Tây Ban Nha là một trong những quốc gia phục hồi nhiều nhất từ ​​Covid-19, chiếm khoảng một phần ba số ca nhiễm hàng ngày trên lục địa Châu Phi. .

Câu chuyện của Tây Ban Nha cảnh báo về sự khó khăn trong việc kiểm soát thành công cuộc chiến tranh Covid-19. Đối mặt với dịch bệnh mùa xuân mạnh mẽ, Tây Ban Nha đã thực hiện một trong những lệnh khóa chặt chẽ nhất trên thế giới để kiểm soát Covid-19. Vào đầu tháng 6, số ca nhiễm mới mỗi ngày giảm từ gần 8.000 trong tháng 3 xuống dưới 300, nhưng hiện nay nCoV đang xuất hiện trở lại, với trung bình 5.000 ca nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày. – Tuần trước tại Bệnh viện Lâm sàng Đại học Lozano Blesa ở Zaragoza, các nhân viên y tế đã chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Ảnh: The Wall Street Journal-Một chuyên gia y tế công cộng cho biết rất khó giải thích chi tiết tại sao tình hình ở Tây Ban Nha lại xấu đi nhanh chóng. Nhưng họ cho rằng chính quyền Tây Ban Nha đã thất bại trong việc thiết lập một hệ thống giám sát và sàng lọc hiệu quả, cũng như giáo dục người dân cách phòng ngừa, đó là nguyên nhân chính dẫn đến dịch bệnh mới này. Helena Legido-Quigley, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học Quốc gia Singapore, cho biết: “Điều này làm tất cả chúng tôi ngạc nhiên.” “Chúng tôi biết rằng một khi nó được mở cửa trở lại, số ca bệnh sẽ tăng lên. Chúng tôi đã từng hy vọng rằng hệ thống kiểm tra và truy xuất nguồn gốc được đưa ra và mọi người sẽ ở trong trạng thái an toàn. ”Không như mong đợi. Ở Tây Ban Nha, được biết đến với lối sống công cộng, số ca lây nhiễm đang gia tăng khi mọi người quay trở lại cuộc sống về đêm và tụ họp gia đình. Thanh niên gốc Tây Ban Nha, háo hức muốn tiếp tục cuộc sống xã hội đã bị ngăn chặn bởi sự phong tỏa, thường phớt lờ những người bên ngoài trong cộng đồng. Đặc biệt, không có đủ các đội giám sát Covid-19 ở một số khu vực trong cả nước, khiến các quan chức y tế gặp khó khăn trong việc xác định và cách ly những người nghi nhiễm bệnh. -Chúng tôi cần tuyển thêm người. “Leguito Quigley, tác giả chính của bức thư gần đây được đăng trên tạp chí y khoa The Lancet, cho biết anh ấy kêu gọi đánh giá độc lập về phản ứng của Tây Ban Nha đối với đại dịch. Ở Madrid, họ trả lời: Họ đang thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn sự lây lan của nCoV. “Và tích cực theo dõi và phát hiện các trường hợp.

Các quan chức y tế cho biết các biện pháp hiện tại của chính phủ không đủ để kiểm soát Covid-19. Họ đã sử dụng các ví dụ trường hợp tích cực trong số lượng các xét nghiệm mà họ tiến hành để đo lường xem các hoạt động xét nghiệm đã hoàn thành hay chưa. Trong quá khứ Trong hai tháng, tỷ lệ này tăng từ 1% lên 7%, vượt qua bất kỳ quốc gia / khu vực châu Âu nào, điều này chứng tỏ có thể phát hiện nhiều trường hợp nhiễm nCoV. Ở Ý, theo số liệu của Le Monde, tỷ lệ này chỉ là 1,6. % Ý kiến ​​từ nhà xuất bản khoa học trực tuyến Anh Dữ liệu .- “Tình hình không ổn. Fernando Simon, người đứng đầu Trung tâm Điều phối Cảnh báo Y tế và Khẩn cấp của Tây Ban Nha, cho biết: “Ở cấp quốc gia, công việc dịch thuật không được suôn sẻ, nhưng nó là sự thật ở một số nơi.”

Tuần trước, chính phủ Tây Ban Nha đã công bố Các biện pháp chống lây nhiễm như đóng cửa hộp đêm, đóng cửa quán bar sớm và cấm hút thuốc ở những nơi đông người, để mọi người tiếp tục đeo khẩu trang thay vì lây lan virus. Các nhà chức trách cũng đã ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng ở hầu hết các khu vực kể từ tháng Bảy. -Không giống như các vụ dịch mùa xuân, hầu hết các ca nhiễm mới ở châu Âu đều trẻ tuổi nên dù có nhiều triệu chứng nhưng không có khả năng tiến triển thành nghiêm trọng. Tỷ lệ không tăng đáng kể sau khi khử trùng tại Bệnh viện Lâm sàng Đại học Lozano Blesa ở Zaragoza vào tuần trước, và thiết bị bảo hộ y tế đã khô. Khu vực Aragon, nơi gần đây ghi nhận tỷ lệ ca nhiễm mới cao nhất ở châu Âu, cảnh báo rằng hệ thống y tế có thể sớm phải đối mặt với áp lực từ Covid-19. Các bác sĩ ở Zaragoza vừa vượt qua cơn khủng hoảng của đợt tấn công đầu tiên của Covid-19 trước khi dịch bệnh mới bất ngờ bùng phát. Vào cuối tháng 7, Bệnh viện Lâm sàng Đại học Lozano Belesa có nguy cơ bị sập giường nhanh chóng.

Quân đội đã xây dựng một bệnh viện dã chiến mới ở bãi đậu xe của Bệnh viện Lozano Belesa. tuần trước. Bệnh viện 26 giườngCăn bệnh này vẫn chưa được sử dụng, nhưng bác sĩ Barrasa nói: “Thà dùng nó như một biện pháp phòng ngừa còn hơn để hối hận về sau.”

Lozano Blesa đã dành 180 giường cho bệnh nhân Covid-19, trong đó có 174 giường. sử dụng. Trong số 34 giường chăm sóc đặc biệt, 22 giường đã có bệnh nhân.

Ở Tây Ban Nha, thói quen giao tiếp và tụ tập của giới trẻ được coi là nguồn lây nhiễm chính. Thống kê của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho thấy khoảng 40% các ổ dịch được phát hiện sau vụ bãi khóa có liên quan đến các hoạt động xã hội, bao gồm tiệc tùng riêng, hộp đêm và đoàn tụ gia đình. Độ tuổi trung bình của nhiễm nCoV trong cả nước đã tăng từ 60 lên 38.

Nhiều quốc gia / khu vực Châu Âu khác cũng hạn chế cuộc sống về đêm. Ở Đức và Anh, hầu hết các hộp đêm đã đóng cửa kể từ mùa xuân.

Ở Aragon, công nhân thời vụ cũng có một trong những tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất. Phần lớn họ là những người nhập cư từ Bắc Phi hoặc Đông Âu, thường sống trong những căn hộ chung cư đông đúc và chật chội. Theo số liệu của Bộ Y tế, 15% ổ dịch ở Tây Ban Nha được phát hiện tại nơi làm việc của nhóm dân số này, nhiều lao động thời vụ thường ở lại Las Delicias, một khu dân cư nghèo của Zaragoza, nơi có mật độ dân số cao. Theo các nhân viên xã hội và bác sĩ, Covid-19 dễ bị tấn công do điều kiện sống kém. Lorena Jimenez nói rằng khu vực lân cận cũng là “trung tâm” của dịch bệnh Zaragoza. Rất khó để các màn hình Covid-19 theo dõi và kiểm tra những kẻ tình nghi ở đây vì nhiều cư dân Las Delicias không muốn bị kiểm tra. , Một nhân viên xã hội địa phương. Nguyên nhân là do họ không có công việc ổn định và không muốn ở nhà bị cô lập. Jimenez nói.

Mireya Castillo của Las Delicias (giữa) do nhiễm nCoV vào cuối tháng Bảy. Ảnh: The Wall Street Journal-Cư dân Las Delicias, Mireya Castillo cho biết cô đã mất một người sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV vào cuối tháng 7 công việc dọn dẹp. Cô ấy đã phải cách ly ở nhà một tháng và giờ thấy mình thất nghiệp.

Jimenez cũng nói thêm rằng nhiều người không quan sát kính. Cô ấy nói: “Đôi khi, tôi gọi cho những người có nCoV để xem họ có bị cách ly hay không. Tôi nghe thấy giọng nói của họ trong ô tô hoặc cửa hàng bách hóa.” Nếu dịch bệnh Covid-19 này không thể sớm được kiểm soát , Nó có thể xảy ra ở Tây Ban Nha trong tương lai gần. Lo lắng lớn nhất là Covid-19 có thể lây lan từ người trẻ đến người già, những người có nguy cơ chấn thương cao hơn-Thanh Tâm (Theo báo cáo của The Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.