Bố đạo diễn nhắn tin cho con trai trước khi cưới: “Phụ nữ không phải bố mẹ”

Home / Tổ ấm / Bố đạo diễn nhắn tin cho con trai trước khi cưới: “Phụ nữ không phải bố mẹ”

Bức thư được người quản lý của một công ty niêm yết gửi cho con trai ông trong đám cưới và sau đó được đăng tải trên nhiều trang mạng Trung Quốc.

Ngày mai là đám cưới. Cha của bạn và tôi phải nói vài lời. Từ ngày mai chúng ta có thể trở thành hai gia đình. Cha và mẹ của bạn không cần sự chăm sóc của bạn. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời tôi là chăm sóc cho cô gái sẽ lấy chồng vào ngày mai.

Bố chưa hiểu hết về cuộc sống này, nhưng bố đã có một số thành tựu nhỏ. Bố phải nói rằng sự xuất hiện của mẹ bạn đã thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều. Nhân cơ hội này hãy bớt chút thời gian chia sẻ về cuộc hôn nhân của hai người với bạn, mong bạn tránh đi vòng vo.

Thật là một đám cưới tốt đẹp?

Có người nói lấy nhau thì thành cha mẹ, nhưng tôi muốn nói với bạn rằng dù kết hôn bao nhiêu năm thì bạn cũng phải nhớ rằng: cha mẹ và con cái là cha mẹ, vợ chồng là tình nhân. Hôn nhân phải dựa trên tình yêu. -Phụ nữ và trẻ em không phải là cha mẹ. Bạn có thể trách móc và quát mắng bố mẹ mình, vì bạn là người sinh ra bạn và bạn vẫn là con của chúng ta, mối quan hệ này là không thể phủ nhận. Nhưng vợ con thì không, quan hệ đôi bên cùng có lợi, nếu bạn làm sai, cô ấy sẽ bỏ bạn bất cứ lúc nào. Ở thời điểm này, điều gì khiến bạn hạnh phúc nhất? “Tôi trả lời”, vợ tôi có thể mỉm cười với tôi, tôi cảm thấy an tâm và hạnh phúc. Tôi là chồng của họ, là cha của họ. “Mọi người à, điều này không có nghĩa là tôi nhận được sự tôn trọng và tôn trọng của họ. Bạn vẫn phải nỗ lực để kiếm được sự tôn trọng của họ mỗi ngày. Đó là lý do tại sao tôi không buông tay.”

Tôi tin rằng bạn sẽ giành được sự tôn trọng của vợ mình.

Đạo diễn Lý An và vợ. Photography: Aboluowang.

Lặng lẽ các con ạ, hôn nhân thật là xấu hổ, cuộc hôn nhân không đẹp như chúng ta tưởng. Ai đó đã từng nói: “Ý nghĩa của hôn nhân là gì? Nó không phải là thứ khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày, cũng không phải là thứ bạn luôn có thể cảm nhận được. Nhiều khi, ngay cả hôn nhân cũng ngược lại. Nó gắn kết chân tay của bạn, Kết nối một loạt những thứ tầm thường khiến bạn mệt mỏi và nghi ngờ. “Thực tế, giá trị đích thực của hôn nhân nằm dưới lòng đất. Khi bạn buồn, sẽ có một ai đó. Một người ở bên bạn lắng nghe tôi nói, khi bạn rảnh, bạn muốn thay đổi điều gì đó, khi thất bại, cánh cửa sẽ mở ra với bạn. Những người ở đó không những không trách móc đứa trẻ mà thậm chí còn đau lòng chữa lành vết thương cho đứa trẻ vì quá đau buồn.

Cha mẹ cũng có thể làm như vậy, nhưng rất tiếc, con sẽ không hiểu con sâu sắc, cũng không thể ở bên con lâu như vậy. Rồi sẽ có ngày cả cha lẫn mẹ đều phải xa con. Bên bạn sẽ không ở bên bạn. Người phụ nữ đó, một gia đình nhỏ mà bạn đã xây dựng. Đây là lý do tại sao bạn muốn kết hôn và tại sao bạn phải hết lòng duy trì và thúc đẩy cuộc hôn nhân.

Đây là những gì tôi muốn nói với bạn: Thân thiện với vợ là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Cũng giống như một người đàn ông.

Khi anh còn nhỏ, bố anh rất bận rộn trong sự nghiệp nên mọi việc trong gia đình, nuôi dạy con cái, chăm sóc ông bà, thăm hỏi họ hàng, bạn bè. .. Tất cả do mẹ bạn quản lý.

Lúc đầu tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên và việc vệ sinh không khó. Hai mẹ con không chăm sóc bà cho đến khi bà ngoại ốm. Mỗi ngày đi làm về, bố phải nhanh chóng về nhà nấu cơm cho các con, dọn dẹp và trông các con học bài. Lúc đó tôi còn thú vị lắm, chỉ chóng mặt thôi, ngày nào cũng theo dõi lũ trẻ trong trường. Có đống quần áo bẩn trong nhà. Có bụi ở khắp mọi nơi trong phòng. Nhiều khi mệt quá không dậy được nên phải về muộn. Kể từ đó, tôi không bao giờ biết mẹ của bạn mạnh mẽ như thế nào.

Tiểu thuyết gia Lý Bích Hoa đã từng nói: “Tôi có bao nhiêu tình yêu để sẵn sàng rửa bát trong bếp?” Vấn đề ở đây thực ra không phải là bạn đã làm gì, mà là “động lực” phải làm. Sau khi một người phụ nữ kết hôn, tình cảm của cô ấy sẽ lan tỏa trong gia đình. Do đó, sau giờ làm việc, hãy hỏi vợ xem anh ấy có cần giúp đỡ không và chia sẻ việc nhà với cô ấy. Tình yêu và hôn nhân cần hiểu những khó khăn của nhau và đánh giá cao sự đóng góp của nhau trong hôn nhân.

Nhiếp ảnh: Promessastudios .—— Một người đàn ông tốt với một người phụ nữ có thể thành công– – Gia đình chúng tôi bị động kinh. Lúc đó bố tôi nghỉ công chức chưa có kinh nghiệm nên bị lừa, không những mất tiền mà cònNợ nần rất nhiều, chúng tôi phải chuyển đến một căn hộ nhỏ với điều kiện sống tồi tàn. Người thân, bạn bè đang dần rời xa chúng ta. Vào thời điểm đó, tôi không còn hy vọng.

Tôi đã nói với mẹ rằng bạn nên ly hôn, vì vậy ít nhất bạn và tôi sẽ không dính líu. Nhưng cô ấy nói: “Chúng ta là một gia đình, làm sao mà tách rời nhau được?” Sau đó, mẹ bạn liên lạc với một người nợ tiền chúng ta trước đó. Nhiều người đập cửa, bố tôi thuyết phục mẹ đi nhưng bà vẫn quyết tâm. Cuối cùng, mẹ bạn đã thực sự quyên góp được một số tiền, và cuối cùng chúng tôi đã gây dựng lại. Quá nhiều. Khi một người đàn ông thất bại, anh ta có thể ở bên bạn, giúp đỡ bạn và đề cao bạn là vợ của bạn.

Cha tôi đã từng đọc một nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đình và nghề nghiệp của nam giới. Bằng cách phân tích những người thành công và quần chúng, họ đã đưa ra kết luận sau: Đàn ông yêu vợ thường dễ thành công trong sự nghiệp – Tôi cũng mong rằng con mình được làm cha. À … một điều mà bố phải nói là bố có ảnh hưởng đến con cái nhiều hơn là mẹ. Mẹ không muốn con làm cha, mong con trở thành hình mẫu cho các con của mẹ.

Trong quá trình lớn lên, dù đi công tác, tôi cũng ít ăn cơm ở nhà, ngày nào tôi cũng gọi điện hỏi thăm con. Vì có con nên anh ấy không uống rượu, hút thuốc và hình thành thói quen đọc sách. Vì muốn con khỏe mạnh và lớn lên bình thường nên mẹ biết rằng mẹ không muốn con đọc khi đặt điện thoại trên ghế sofa. Bản thân anh ta nên ở vị trí này. Hôm nay anh ấy nói rất nhiều. Mẹ bạn muốn tôi giúp rửa rau, tôi sẽ không tán gẫu nữa. Chúc các bạn trở thành một người phụ nữ xinh đẹp và lương thiện, đảm đang như mẹ của mình! (Câu này do mẹ bạn nói).

Anh yêu em mãi mãi.

Bảo Nhiên (từ Aborovang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.