Cô dâu Venezuela đổ xô đi triệt sản miễn phí vì thiếu bao cao su

Home / Tổ ấm / Cô dâu Venezuela đổ xô đi triệt sản miễn phí vì thiếu bao cao su

Tại quốc gia Nam Mỹ này, khủng hoảng kinh tế, lạm phát gia tăng, thiếu lương thực và thuốc men đã trở thành động lực khiến ngày càng nhiều phụ nữ trẻ chọn phương pháp khử trùng thay vì mang khó khăn. Mang thai và nuôi con.

Các biện pháp tránh thai truyền thống, chẳng hạn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai, gần như đã biến mất khỏi kệ hàng, buộc phụ nữ phải thực hiện thao tác không thể đảo ngược này. Milagros Martinez, 28 tuổi, nói, “Giờ có con khiến anh ấy đau đớn”. Một cửa hàng bán thịt ở vùng ngoại ô nghèo quyết định hoạt động sau khi đứa con thứ hai tan vỡ vì không tìm được thuốc tránh thai.

Phụ nữ đến địa điểm khử trùng bằng xe buýt bắt đầu từ 4 giờ sáng. Ảnh: Reuters.

Công việc của cô ấy cả ngày là xếp hàng ở siêu thị để mua đồ, thậm chí có lúc cô ấy không có thứ gì để mang theo con cái. Cô ấy nói: “Tôi hơi sợ khi tính đến viễn cảnh vô sinh, nhưng tôi hy vọng cô ấy có thêm con.” Cô ấy bắt đầu lên xe buýt với mười hai phụ nữ khác từ 4 giờ chiều. Tham gia “Ngày Khử trùng” vào buổi sáng. Đặc biệt là ở một khu vực giàu có của thành phố Caracas, mặc dù không có số liệu chính thức nhưng các bác sĩ và chuyên gia y tế cho rằng nhu cầu khử trùng ngày càng tăng. Trong “những ngày triệt sản” này, có khoảng 40 bàn tiếp tân, và số phụ nữ chờ đợi lên đến 500 người.

“Trước đây, điều kiện để tham gia sự kiện này là phụ nữ nghèo có ít nhất 4 con. Người tổ chức chương trình của chúng tôi hiện cho biết:” Tôi thấy phụ nữ có 1 hoặc 2 con đăng ký tham gia. —— Alejandra Jordan 30 tuổi (phải) và chị gái Andrina Jordan (34 tuổi) đang hồi phục sau triệt sản. Ảnh: Reuters. ——Venezuela là một quốc gia chủ yếu theo Công giáo. Trừ khi tính mạng của người phụ nữ gặp nguy hiểm, nhà thờ phản đối việc phá thai. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng của đất nước đã gây ra bạo loạn lương thực hàng ngày và phụ nữ mang thai bị ảnh hưởng nặng nề vì nhu cầu ăn uống của họ cao hơn những người khác, và tình trạng sinh sản của họ cũng khó khăn trong các bệnh viện thiếu trang thiết bị và thuốc men. Họ không nên xếp hàng chờ đợi mỗi ngày để mua tã, sữa và thuốc cho con.

“Tôi đã nghe chương trình khử trùng miễn phí này trên đài. Rosemary Tran, 32 tuổi, nói rằng cô ấy đã sinh em bé thứ hai cách đây hai tháng.

Một số chuyên gia y tế lo lắng về kinh tế Ania Rodriguez, một nhân viên xã hội của Tổ chức Kế hoạch hóa Gia đình PLAAFAM ở Trung tâm Caracas, cho biết suy thoái sẽ gây áp lực lên phụ nữ và đưa ra những quyết định đáng tiếc vào cuối cuộc khủng hoảng, cho biết, mỗi tuần tôi chỉ gặp từ 1 đến 2 người để đưa ra quyết định. Phụ nữ triệt sản, và hiện nay con số này là 5 phụ nữ mỗi ngày.

Chi phí cho các biện pháp tránh thai (như bao cao su, thuốc viên, thuốc tiêm …) đang tăng vọt và được bán gần như hoàn toàn trên thị trường chợ đen, giá của người nghèo rất cao. Dù sẵn sàng triệt sản nhưng nhiều phụ nữ vẫn phải đợi vài tháng mới đến lượt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.