Sau đám cưới, tôi biết vợ mới là vợ cũ của tôi.

Home / Tổ ấm / Sau đám cưới, tôi biết vợ mới là vợ cũ của tôi.

Qiu Daming của Chongqing Rongrong nhập ngũ sớm và đóng quân ở Thunhan, Tứ Xuyên. Năm 1936, ông chủ của anh ta phát hiện ra Qiu đẹp trai và tài năng đã giới thiệu anh ta với Li Defang, một cô gái trong vùng đó.

Lần đầu tiên nhìn thấy Li Defang, Qiu đã biết người đó chính là người anh ấy muốn trở thành. người vợ. Họ kết hôn vào mùa thu năm nay. Những tưởng ông Qiu có thể ở bên người vợ mới cưới một thời gian, nhưng chiến tranh bùng nổ, người chồng phải ra chiến trường, chỉ 4 tháng sau ngày cưới, ông đã bỏ lại người vợ trẻ. Sau 60 năm lưu lạc cùng vợ. Ảnh: QQ .

Qiu Daming tham gia nhiều hoạt động khắp Trung Quốc. Anh ấy thậm chí còn không biết mình đóng quân ở đâu nên việc viết thư cho vợ là điều vô cùng khó khăn. Khi chiến tranh tiến triển, Qiu và vợ mất liên lạc, năm 1942, Qiu Daming bị cách chức và được bổ nhiệm làm trưởng đồn cảnh sát. Anh đã kết hôn và tái sinh. Tuy nhiên, sau khi Qiu bị bỏ tù 21 năm sau Nội chiến, cuộc hôn nhân không kéo dài lâu. Ông bị đày đến vùng Tân Cương.

Về phần Li Defang, vì chồng đi lính nên cô thường lái xe về làng vào buổi chiều để đợi chồng trở về. Năm này qua năm khác, Qiu không có tin tức gì. Những người xung quanh thuyết phục Qiu chết trên chiến trường và đề nghị gia đình của Li Kaixin.

Năm 1950, Li thậm chí đã một mình đến Trùng Khánh để tìm tung tích của chồng nhưng không tìm thấy. Cuộc sống lúc đó rất khó khăn, Li là trụ cột của gia đình nên phải làm rất nhiều việc như trông trẻ, phụ nhà hàng. Mười tám năm sau khi người chồng cũ biến mất, người vợ mới tái hôn với một ông chủ và đổi tên thành Liu Zehua.

Cuộc sống của Li rất bất hạnh vì chồng cô có xu hướng bạo lực. Cuối cùng, cô ấy không thể chấp nhận được nên đã bỏ đi. Một người hàng xóm đã đưa cô đến.

Cùng lúc đó, Qiu được ân xá. Anh đoàn tụ với gia đình thì được biết vợ đã có chồng, con cái không ai nhớ đến anh. Sau khi Qiu cảm thấy buồn chán, anh trở về quê hương Trùng Khánh và bắt đầu lại cuộc sống của mình. Anh ta sống trong căn nhà dột nát với đồng lương hưu ít ỏi, không biết rằng người vợ đầu của anh ta chỉ ở cách đây 3 cây số.

Một ngày nọ vào năm 1997, một người hàng xóm đã ghép bà Li với ông Qiu. Cô Li không có ý định đó, nhưng chắc chắn rằng cô đã nhận lời gặp mặt. Không ngờ, khi họ gặp nhau lần đầu, mối quan hệ giữa Li và Qiu đã không thể giải thích được.

Vì tuổi già, ngoại hình khác nhau và trí nhớ kém của Li và Lao, cô ấy cũng đổi tên thành Liu. Zehua, vì vậy họ không đưa anh ta ra khỏi nhau. Sau nhiều tháng tìm hiểu, cả hai quyết định kết hôn. Sau khi nhận được giấy đăng ký kết hôn, họ có cơ hội ngồi xuống và trò chuyện. ——Ông Qiu và bà Li trong những ngày cuối đời của họ. Nhiếp ảnh: QQ .—— Qiu Daming đột nhiên nhận thấy một vết bớt cứng đầu trên khóe miệng của Li Defang, vì vậy anh ta nghĩ đến vợ cũ của mình. Anh hỏi: “Em quê ở đâu?” “Tuyên Hân”.

“Tôi đến Tuyên Hàn ở Dazhou. Bạn đến từ làng nào?”

“Làng Lutu”.

“Họ ở làng này là Lý, sao lại gọi là Cô Liễu”.

“Tôi là Li, nhưng tôi đã đổi tên.”

“Vậy họ cũ của bạn là gì?” – “” Li Defang “-” Li Defang? “Ông Qiu tạm thời nín thở, rồi hỏi:” Bà có nhớ Qiu Daming không? ” Li Defang kể: “Khi còn nhỏ, tôi kết hôn với một người lính tên Qiu Daming. Sau đó, anh ấy tham gia chiến tranh và không bao giờ quay trở lại.

Mũi ông già bị châm chích, ông cụ 80 tuổi bị châm chích, nói tiếp: “Đây có phải là mẹ vợ của Yu không?” “.

” Vâng, làm thế nào bạn biết? ” “Bà Li mở to mắt.

” Tôi là Qiu Daming … “Ông nghẹn ngào và ở lại. Bà Li đã bị bệnh cùng nhau vài năm. Ông Qiu chăm sóc vợ mình mỗi ngày. Trước khi bà Li qua đời, bà lo lắng cho chồng mình. Vì vậy, bà đã nhờ con gái nuôi chăm sóc, tuy nhiên sau khi bà Lý qua đời, chỉ 20 ngày sau, ông Qiu “về với bà”, họ cưới nhau được 4 tháng, khi còn trẻ thì họ đã nắm tay 12 con giáp. Nhiều năm, khi họ qua đời, họ ở trong cùng một ngôi mộ.

Nhiều người nói rằng cuộc đời giống như một buổi biểu diễn sân khấu và không có cơ hội để làm lại, nhưng ông Qiu đã may mắn kết hôn lại với người đầu tiên của mình Vợ người ta, lịch sử hấp dẫn hơn phim truyền hình và nó vẫn được người Trung Quốc truyền bá cho đến ngày nay. – – Bảo Nhiên (theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.