Khi “cậu nhỏ” của bạn tự nhiên thức dậy

Home / Tổ ấm / Khi “cậu nhỏ” của bạn tự nhiên thức dậy

Trong câu chuyện của hai bà mẹ tham gia dự án SexEdu “Kể cho trẻ em về đời sống tình dục” của Trung tâm Trẻ em và Phát triển, cậu con trai 13 tuổi của Vinh-Lan vẫn là một cậu bé trong trắng. — Một ngày học lớp 7, Vinh nhận thấy sự thay đổi này và cậu bạn đã xô đẩy bạn gái trong giờ ra chơi. Đúng lúc đó, “cậu nhỏ” của chị đột ngột dựng đứng. Bạn gái của anh ấy không muốn rời đi, và bạn trai của cô ấy tiếp tục cười.

Bà Lan cho biết, khi bà còn nhỏ thức dậy vào buổi sáng thì “cậu nhỏ” của con trai bà đã dậy. Lúc đầu, Vinh ngại chia sẻ với người khác, nghĩ rằng mình bị tiểu suốt đêm, nhưng sau đó anh bỗng thấy “cái ấy” to hơn hẳn và thường xuyên “tỉnh giấc” đột ngột. Lên phim hay nhìn thấy những hình ảnh người mẫu mặc bikini là Vinh lại thấy nóng mắt. Để tránh người khác nhìn thấy mình, anh thường dùng sách che phía trước quần để tránh bị đánh giá là người xấu.

Lát nữa Vinh nghĩ ra cách mặc hai cái quần đùi vào. Quần của anh ấy ở trường. Mỗi lần đi ngang qua bạn gái, “cậu nhỏ” lại không còn cương lên như trước nữa mà bất động, an toàn như ý muốn của chủ nhân. Tuy nhiên, mỗi lần đi vệ sinh, chiếc quần ba lớp khiến Vinh cảm thấy khó chịu.

“Có lần gặp nó, hỏi nó sao nó mặc quần nhiều vậy. Bệnh gì vậy, không biết giải thích ra sao”, anh Vinh chia sẻ với mẹ.

Dưới sự thông báo và động viên của mẹ, anh đã mặc quần lót thay vì 3 tã quần như trước. Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ nên chú ý đến những thay đổi tâm lý của trẻ, giải thích và hướng dẫn trẻ một cách khoa học. Ảnh minh họa: là phụ huynh.

Như Vinh, “thằng nhỏ” sáng nào cũng dậy, chẳng may Tuấn kéo chăn gọi đi học thì xấu hổ lắm.

“Mẹ đi ra ngoài rồi, con tự“ dậy đi ”, mỗi lần mẹ xông vào phòng là Tuấn la lên và cởi chăn ra.

Bố mẹ Tuấn làm công nhân. Tăng ca nhiều nên không có thời gian cẩn thận lắm, mọi thay đổi của bạn, thấy mẹ vẫn tiếp tục đi sau khi ngủ dậy, mẹ hỏi thì Tuấn tranh thủ đau lưng mỏi chân nên tặc lưỡi .— – Đúng lúc thay đổi tâm sinh lý nên Tuấn tránh mặt bạn bè vì sợ lộ bí mật, cuối giờ chiều Tuấn lại đi dạo trong công viên gần nhà, đợi cho nhiệt độ nguội dần, mỗi cặp trai gái hôn nhau trên ghế đá cũng khiến Cậu học sinh lớp 6 cảm thấy khó chịu và đôi khi sốt ruột nhìn trộm, mỗi lần như vậy, “cậu nhỏ” của Tuấn lại không kiểm soát được và thức giấc nên phải trùm túi lại để không cho người khác nhìn thấy. – “Tổ trưởng là một chàng trai trầm tính, nhưng được một lúc, tôi để ý thấy đứng cạnh bạn gái, cậu ấy đã rất cố gắng để đối phó với bạn”, hiệu trưởng nói với mẹ của tổ trưởng. Sau đó, khi cả đội va chạm với bạn khác giới, Tuấn Anh ấy mô tả rằng anh ấy hạnh phúc như thế nào nhưng không hiểu sao .

Cậu bé học lớp sáu sợ thời tiết luyện tập hơn, đặc biệt là khi nhìn thấy các cô gái chạy, ngực của họ lộ rõ ​​ra khỏi áo khoác đôi khi. Do không kiềm chế được cảm xúc nên “cậu bé” dựng đứng, Tuấn sợ bạn bè phát hiện nên đứng dậy thì cúi xuống hoặc xoay người về phía nhiều người, do không làm chủ được mình nên Tuấn đã Có lần la hét rồi bỏ chạy, Tuấn xoa dịu với lý do đau bụng, đau chân, vài lần như vậy bị cô giáo cho điểm kém rồi phản ánh lên cô giáo chủ nhiệm. — Nhận thấy học sinh có biểu hiện lạ, Liên tục đặt câu hỏi, cô giáo chủ nhiệm cho biết Tuấn Tuấn đã phải trải qua những gì — “Đây là chức năng sinh lý bình thường của em”, giáo sư dẫn dắt câu chuyện. Cô giải thích cho anh những dấu hiệu dậy thì và cách chấp nhận chúng .—— Sau đó, Tuấn tiếp tục kể lại giấc mơ ướt át vì giấc mơ của mình, lần này là khi xem phim đen tối dựa trên những lời thách đố của đồng bào, Đa đầu nói: “Tôi thấy mọi người biết nghề của mình, nhưng vẫn Cảm giác bên trong. “

– Sau khi nghe câu chuyện của học sinh, hiệu trưởng đã gọi cho mẹ của trung đoàn vào ngày hôm sau. Những thay đổi về tâm sinh lý của con bạn. Cô ấy hy vọng được hợp tác với phụ huynh và tìm kiếm một số lời khuyên và động viên để giúp Tuấn vượt qua thời điểm nhạy cảm này. .

>> Lời khuyên của chuyên gia về cách cư xử của con trai khi bước vào tuổi dậy thì .— Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.