Cậu bé đã từ bỏ bằng tiến sĩ để chăm sóc cha

Home / Tổ ấm / Cậu bé đã từ bỏ bằng tiến sĩ để chăm sóc cha

Faiq Syukri Saparudin, 28 tuổi, tốt nghiệp Đại học Giải phẫu Hoàng gia ở Dublin, Ireland vào cuối năm 2017. Vào tháng 8 năm 2018, Bệnh viện Batu Pahat (Johor, Malaysia) đã mời Faiq đến làm việc. Tuy nhiên, tại thời điểm anh yêu cầu hoãn công việc của mình trong 6 tháng để anh có thể chăm sóc cha mình. Ảnh: Instagram Faiq Syukri Saparudin .

“Cuối cùng tôi quyết định không làm bác sĩ. Lúc đó tôi phải trả tiền cho gia đình.”

Cha của Faiq, ông Saparudin Arifin, giáo sư đại học 61 tuổi, năm tuổi Đột quỵ năm ngoái. Một lý do khác khiến Faiq từ bỏ ma túy là để yêu mẹ trong khi chăm sóc cha, và chăm sóc tài chính để giúp con đi học.

Quyết định của Faiq bị chỉ trích bởi những người xung quanh. . Tôi không bao giờ hối tiếc. Đối với Faiq, “Gia đình là điều quan trọng nhất. Mỗi công việc sẽ là một điều tốt, không cần chăm chỉ và nhiệt tình.”

Faiq và cha. Nhiếp ảnh: Instagram Faiq Syukri Saparudin .

Hiện tại, Faiq là một nhà tư vấn tài chính. Anh ta không chỉ có đủ thời gian để chăm sóc cha mà còn có thu nhập cho em gái đi học. Trong tương lai, Faiq có kế hoạch mở phòng khám riêng. Faiq nói: “Mặc dù tôi không thể là bác sĩ, tôi vẫn muốn đóng góp cho cộng đồng.” Bao Bao (theo Harian Metro)

Leave a Reply

Your email address will not be published.