Trò chuyện với phở ngày tết

Home / Tổ ấm / Trò chuyện với phở ngày tết

Vào đầu năm nay, không có gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một bát phở nóng cùng gia đình. Mùi phở đậm đà trong làn khói nóng giống như khởi đầu ấm áp của một năm mới tràn đầy tình yêu. – Nguồn phở – Xuất hiện vào đầu thế kỷ 20, có 5 loại gia vị, đó là quế, sao hồi, sao hồi, tiêu và tỏi. Phở giống như năm phước lành, mang lại hòa bình và thịnh vượng cho cả năm đoàn tụ.

— Ban đầu, Phở là một gánh nặng. “Quấy rối trâu nước” thuần túy chỉ xuất hiện ở Hà Nội. Vào thời điểm đó, mọi người hiếm khi sử dụng thịt bò vì họ nghĩ rằng thịt bò nóng và có đủ, vì vậy họ thường ăn hành trâu với mì, vì vậy họ gọi nó là trâu. Do đó, người bán thay thế thịt bò bằng thịt bò. Tuy nhiên, thịt bò và mì có vẻ không hợp với nhau, vì vậy nhà cung cấp đã cung cấp một loại sợi gạo khác mà ngày nay chúng ta gọi là phở. Trong những năm qua, phở bò Hà Nội đã xuất hiện trên khắp cả nước, với các hương vị khác nhau tùy theo khu vực.

Ngày nay, một bát mì

cho đến khi Phở dần hòa nhập vào văn hóa ẩm thực và trở thành hình ảnh của người Việt, gợi nhớ về quê hương của du khách từ xa. Với khái niệm 5 món phở tiêu biểu “Ngũ Phúc”, nhiều người cho rằng ăn phở vào dịp Tết sẽ mang lại bình an và may mắn cho cả gia đình.

“Tuổi thơ của tôi, công việc năm mới thường bắt đầu khi đầu bếp thức dậy. Ngày trước mẹ tôi thường rửa gạo, xay, rồi xay mì. Lúc đó, chị em tôi chỉ có một bát nhiều nhất họ chọn. Phở và bún làm bằng nguyên liệu tốt. Ngọc (huyện Ba Đình, Hà Nội) nhớ lại: “Những hình ảnh này gắn liền với tuổi thơ của tôi. Chúng tôi yêu thích sợi gạo từ khi còn nhỏ. “

— Vẻ đẹp của Tết truyền thống, Tết hiện đại là phương châm mà nhiều người Việt Nam đã mong đợi: làm mì ngày nay trở nên dễ dàng hơn, không còn cần phải làm mì bằng tay, mà phải làm cho chúng sẵn sàng để sử dụng ngay. Ngay cả khi anh ấy không có nó, anh ấy vẫn phải giữ nhiệt trong bếp mà không có nhiều thời gian để nấu ăn. Vì mẹ tôi đốt củi rất sớm vào buổi sáng và không phải dậy sớm, nên tôi sử dụng các sản phẩm gạo ăn liền đơn giản, yên tĩnh để đơn giản cho cả gia đình. Bữa sáng năm mới. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, “Thưa bà. Ngọc chia sẻ nó .

N. Loan

Leave a Reply

Your email address will not be published.