Chính quyền thành phố “xuất khẩu” cô dâu

Home / Tổ ấm / Chính quyền thành phố “xuất khẩu” cô dâu

Vào cuối năm, cả hai bên của con đường thẳng này chạy về phía thị trấn Dahe và Kiên Thúy, đèn pin và đèn lồng đã tắt và sáng mỗi ngày. Nhà kiểu biệt thự hai tầng và ba tầng cạnh biệt thự.

Ở đầu làng, một nhóm người đứng trò chuyện ở ngã ba. Mái tóc nâu xám cho thấy con gái cô sẽ quyên góp 30.000 Đài tệ (hơn 20 triệu đồng) cho Tết năm nay. Một người khác bình luận: “Họ muốn chuyển $ 1.000”. Một người đàn ông trong bộ đồ nói rằng con gái ông đã gửi tiền Hàn Quốc cho bố mẹ để mua nhà phố. Họ chỉ cần dành một hoặc hai giây để đổi lấy chúng, và họ có thể so sánh ngôi nhà nào có nhiều tiền nhất.

Van Longtouf, 73 tuổi và vợ đang ngồi trong một ngôi nhà khác gần đó. Tòa nhà hai tầng 60 tuổi. Mét vuông, cầm điện thoại thông minh và lướt Internet. TV 50 inch đang bật, nhưng chỉ có cháu trai đang xem. “Ba năm trước, con gái tôi đã cho tôi tiền để mua một chiếc điện thoại thông minh, vì vậy tôi đã sử dụng nó trước đây. Năm ngoái, cô ấy đã đổi nó thành một chiếc điện thoại tốt hơn”, mỉm cười. Anh chỉ cho khách “dế”.

Thục và vợ có bốn cô con gái, một trong số họ là con trai, và hai cô con gái thứ ba và thứ tư của họ kết hôn ở Đài Loan, chuyển ngoại tệ và giúp thay đổi cuộc sống gia đình. Ảnh: Phạm Nga. Ông Tucker có bốn con gái và một con trai. Con gái thứ ba và thứ tư đã kết hôn với người chồng ngoại quốc. Họ đều có “cuộc sống tốt, chăm sóc chồng và công việc ổn định”. “Hai đứa con của tôi là hướng dẫn viên du lịch. Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam mới tại Đài Loan”, anh tự hào nói. Năm nay, mỗi cô gái gửi 1.000 đô la với bố mẹ, nhưng anh ấy và vợ đã đưa họ đến “tiểu bang” vì họ không tiêu bất kỳ khoản tiền nào.

Trước đây, gia đình ông Tucker thuộc về một nhóm nghèo, và mọi bữa ăn đều được sắp xếp một cách có trật tự. . Khi hai cô gái ở độ tuổi 19 và 20 đến Đài Loan kết hôn. Trong năm đầu tiên, mỗi tháng, họ gửi về nhà hơn 10 triệu đồng, gấp năm lần thu nhập của toàn bộ ngành công nghiệp đánh bắt cá của gia đình. Năm 2010, một ngôi nhà trị giá 1,2 tỷ đô la đã phát triển bên cạnh một ngôi nhà bốn tầng cũ. Ông nói: “Nếu hai cô con gái đầu không còn quá trẻ, gia đình tôi có thể ở Đài Loan.” Cháu trai bà cũng kết hôn với một người Hàn Quốc. Đây là một xu hướng mới ở thị trấn – Tôi hy vọng sẽ thay đổi bản thân như bố mẹ tôi. Cha mẹ sống cuộc sống.

Ở làng Quansi, có khoảng 120 đến 150 gia đình có trẻ em. Lấy chồng ở nước ngoài. Chỉ có ba gia đình nghèo trong toàn bộ ngôi làng. “Một gia đình có cặp vợ chồng nhiễm HIV, một đứa trẻ khuyết tật và trường hợp thứ ba là một bà mẹ đơn thân có hai cô con gái. Thật không may, hai đứa con của cô ấy đã lỗi thời. Nếu họ có thể ra nước ngoài, họ sẽ thay đổi Cuộc sống. Thục nói.

Ông Nguyễn Văn Tân, thị trưởng của làng Quan Moi 4 của xã Dahe, cũng là một trong những người đã kết hôn với con gái ông ở Đài Loan thông qua một đại lý hôn nhân. Lớn hơn con trai của họ ba tuổi. Ly hôn sau. 70% cô dâu Việt Nam đến đó để ly hôn và kết hôn. Vào thời điểm ly hôn, con tôi rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng, nhưng anh không bao giờ có kế hoạch trở về quê nhà. Bây giờ anh đã kết hôn, chỉ hơn 4 năm. “Tôi biết rằng rất khó để một người chồng kết hôn ở đó. Những người đàn ông ở đó không có tình cảm như tôi.” Nhưng nếu tôi có một cô con gái và cháu gái của tôi, tôi luôn ủng hộ việc đi ra nước ngoài “, ông làng nói. Ngôi nhà cách đó hơn 100 mét và là một ngôi nhà một tầng hiếm hoi có mái bằng. Nguyễn Tiến Hùng, 53 tuổi, vợ ông Hùng từng hy vọng rằng con gái thứ hai của họ, một cô con gái, sẽ có một gia đình tốt và có một giấc mơ, bởi vì các con của họ đã kết hôn ở vùng ngoại ô và thay đổi cuộc sống của họ. Tuy nhiên, bầu trời không làm hài lòng vợ và vợ, nên đôi khi anh nhìn thấy mầm của một ngôi nhà biệt thự gần đó, và đôi khi cảm thấy chân thành. – Năm 2002, gió thổi và kết hôn ở Đài Loan vào năm 2007. Các cô gái chủ yếu kết hôn với người Hàn Quốc vì họ có thể giúp cha mẹ về quê làm ăn và thay đổi cuộc sống. Ảnh: Phạm Nga-Ông Nguyễn Văn Thiện, chủ tịch Hội Dahe, cho biết hơn 70% bé gái trong độ tuổi kết hôn ở các xã kết hôn ở Đài Loan và Hàn Quốc. Họ đã giúp cha mẹ của họ có được hoạt động hợp pháp của “bán vé”, mang lại kiều hối cho Dahe và thay đổi bộ mặt của nền kinh tế địa phương. Xien chỉ ra, nhưng trong nhiều trường hợp, cha mẹ có tiền nhưng không có nhà, nên con cái họ tham nhũng và không muốn đi học. Từ mười năm nay, ông Huang Wendong, cán bộ phụ trách xã hội và khuyết tật chiến tranh hiện nay, đã ký hợp đồng. Hàng ngàn yêu cầu chứng minh danh tính của các cô gái trong xã. — “Có 50 cô gái vào năm 2017. Vào ngày 27 năm 2018, nhiều đứa cháu của tôi đã đến đó. Thật là đau đớn, nhưng bố mẹ tôi đã không biết điều đó. Tôi không thể chịu đựng được. Tôi phải chạy trốn về nước, nhưng tôi đã không chạy trốn. Tôi không dám trở về làng, vì niềm tự hào của tôi, bố mẹ tôi có thể xấu hổ.Dong nói: “Hãy nói với tôi, nếu bạn có con hoặc cháu, đừng để chúng kết hôn ở nước ngoài.” Chứng kiến ​​nhiều trường hợp đau đớn, anh thường tham gia đoàn của mỗi gia đình. Quảng bá và không nên cho con đi nước ngoài kết hôn. “Họ nói rằng họ không thể kết hôn ở nước ngoài, nhưng bạn có thể tạo ra một công việc cho phép tôi xây dựng hàng tỷ ngôi nhà và mua đồ nội thất đẹp. Ông Dong đã kiệt sức.

Trên chuyến xe buýt từ Hải Phòng đến Dahe, ba Một người ngồi cạnh nhau tặng quà cho con gái của họ vào dịp Tết. Ông Nguyễn Văn Thành, chỉ mới 55 tuổi, giữ bốn đồng 500.000 đồng và giữ im lặng.

Con gái ông cưới một người Đài Loan nhưng không mang theo. Thay vào đó, bà đưa tiền cho hai đứa cháu của mình. Bà chia tay chồng, đưa các con về nuôi cháu, rồi đi làm “kinh doanh” .- Ngoài thu nhập từ bán vôi, tiền trợ cấp trung bình cho những ông bố độc thân còn vượt quá 2 triệu. Con gái của đồng Việt Nam / tháng, “Việt Kiều”, được gửi đến để nuôi khối u nước ngoài tại nhà. Ông thở dài và nói: “Ngôi làng này không chỉ là con tôi. “

Tên của một số nhân vật đã thay đổi

Phạm Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.