Vợ “nổi loạn” sau nhiều thập kỷ đánh đòn

Home / Tổ ấm / Vợ “nổi loạn” sau nhiều thập kỷ đánh đòn

Sau khi chợp mắt sau vụ thu hoạch vào tháng 9 năm 2018, cô Fan Simei từ huyện Danla, tỉnh Hua Bình, cảm thấy rùng mình vì chồng cô cầm dao quanh cổ và hỏi cô: “Hôm nay cô đi đâu? ? “hả?

Mùi không dám di chuyển. Cô che giấu nỗi sợ hãi và nói chắc chắn: “Tôi sẽ làm việc tại nhà của chú Thanh. Đây là tiền. “Trong khi chờ chồng buông con dao ra, cô ấy đã lấy tiền từ trong túi của mình và nhân cơ hội này để lờ anh ta đi và trốn thoát. Người phụ nữ 43 tuổi này đã tham dự hội thảo của CSAGA (Trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng phụ nữ và gia đình Thương nói: “Tôi không muốn rơi vào tình trạng khó khăn như vậy. “Gần đây tại Hà Nội. Đây không phải là lần đầu tiên cô May bị dao hay chồng tấn công. Nếu cô ấy đứng dậy hoặc cầu xin chồng hãy bình tĩnh trong quá khứ, sau khi được huấn luyện CSAGA gần hai năm, cô ấy sẽ không để cô ấy Người phụ nữ chưa bao giờ rời khỏi làng này đã trải qua vòng xoáy bạo lực của chồng cô và nỗi đau khi để con cái sống trong một gia đình kiểu này, vì vậy cô không dạy dỗ con mình. , Cô học cách tự vệ. – Khi ăn cơm, tôi luôn ngồi trên đỉnh nồi cạnh cửa, đứng đó và quay lại ngủ. Cô nói: “Tôi có thể tránh được chồng tôi dùng dao thay vì gãi bụng. . “Ngoài ra, tôi cũng yêu cầu bố mẹ và bạn bè ảnh hưởng đến tôi để thay đổi cuộc sống của tôi.

” Kết hôn được hơn 20 năm, chỉ vài năm đầu là bình yên. Phần còn lại được dán vào đầu như những quả trứng “, cô buồn bã nói. Năm ngoái, cô trở nên mạnh mẽ hơn và chồng cô đã bớt buồn chán hơn trước.

Vợ càng từ chức, chồng càng bạo lực. : Shutterstock .

Mùi chỉ là một trong hàng trăm phụ nữ từ Sơn Tây (Hà Nội), Huaping, Hà Nam, Beining, Beijiang … Đối tác tâm lý Vũ đã được đào tạo về kỹ năng sống bạo lực của trung tâm CSAGA cho biết: “Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của nạn nhân và không khuyến nghị họ ly hôn hoặc tiếp tục sống cùng nhau. Điều chúng ta phải làm là giúp họ an toàn, sống sót và giúp đỡ họ. Hãy yêu chính mình “. Anh Tuyết của CSAGA.

Trước khi can thiệp, cô Nguyễn Thị Quyền, 46 tuổi, phải chịu bốn hình thức bạo lực ở Sơn Tây, Hà Nội, chồng của Say Dong: thể chất, tinh thần, tình dục và kinh tế Vào đêm tân hôn, cô bị hãm hiếp. Chồng cô đánh đập cô vì lý do nào đó mỗi tuần, đi chợ nhiều lần và đặt gà lên đầu vợ vợ anh nhiều lần để đánh nhau. Cảnh tượng quen thuộc, nhưng mọi người xung quanh cho biết. Chính cô Vũ Ánh Tuyết đã nói: “Tôi sẽ không bao giờ cảm thấy buồn nữa.

Khi nhóm huấn luyện đến gần, cô Quyên tỏ ra vô tâm. Lần đầu nhớ, rồi quên. Sau hơn một năm can thiệp và giúp đỡ tâm lý, Quyên dần thay đổi. Mặc dù vẫn sống với chồng, cô vẫn sống với chồng. Cô không còn chấp nhận bị đánh nữa.

Cô bỏ chạy khi chồng giận dữ. Khi chồng đuổi cô, cô thường ngủ ở nghĩa trang, nhưng giờ cô “dám” chạy về phía bố mẹ. Cô sẽ chụp ảnh và sau đó Gửi ảnh cho cảnh sát thay vì cầu xin chồng cầu xin khi sự việc tan vỡ. Nhà tâm lý học Ánh Tuyết nói: Trời Cô thậm chí còn mở một góc ở phía sau nhà để mẹ tôi tức giận khi chồng tôi tức giận. Bạn có thể trốn thoát với con của bạn. “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trung bình khoảng 30.000 vụ bạo lực mỗi năm. Trong số đó, phụ nữ bị bạo lực chiếm 3/4, hoặc hơn 60 trường hợp mỗi ngày.

Gần đây, ba trường hợp chồng liên tiếp hành hung vợ. Nó gây ra sự phẫn nộ trong xã hội. Vào ngày 13 tháng 9, người vợ 31 tuổi Tây Ninh Biệt bị chết đuối liên tục trong một bể bơi gia đình. Trước đó, vào ngày 29 tháng 8, chồng Bình Thuận Biệt bị chấn thương đầu và gãy xương sọ. Tay và chân bị gãy, hành hung vợ đang mang thai 6 tháng. Vào ngày 27 tháng 8, một người đàn ông ở Long Biên, Hà Nội đã ôm một đứa trẻ 2 tháng tuổi và vỗ nhẹ vào người vợ của mình. Lý do sâu xa nhất đối với người vợ là sự bất bình đẳng giới. Phó Giám đốc CSAGA Nguyễn Thị Thủy cho biết: Tiết Ông nói rằng ông có nhiều quyền hơn phụ nữ và ông là trụ cột của gia đình. Do đó, phụ nữ phải tuân theo trước khi phụ nữ có thể chấp nhận và từ chức. “Tuy nhiên, nhiều phụ nữ đã không chấp nhận sai như họ đã làm cách đây hàng thập kỷ, nhưng đã ly dị. Theo dữ liệu từ Tòa án Nhân dân Tối cao, trong 10 năm từ 2008 đến tháng 9 năm 2017, tòa án đã giải quyết 1,22 triệu vụ án. Hơn 1 triệu trường hợp ly hôn (hơn 80%) là do bạo lực. Thuần hóa.

Những người không ly hôn khác đã cố gắng tự bảo vệ mình để “cùng tồn tại với lũ lụt”, như cô Mei và cô Quinn ở trên Một số người thậm chí đã trở thành “thủ lĩnh” của phong trào bNgười vợ bảo vệ nơi ở của vợ, chẳng hạn như Nguyễn Thị Vân (Nguyễn Thị Vân) 42 tuổi ở Hòa Bình. Bà Fan bị chồng đánh ba lần và ly dị hai lần, buộc chồng phải “bỏ thuốc lá” trong gần mười năm.

Cô Fan bắt đầu đăng ký với chồng sau khi bị chồng đánh trong phòng cấp cứu năm 2007. Tham dự một hội nghị của phụ nữ địa phương, cô ấy đã dám lên tiếng trong nhà kể từ đó.

“Tình trạng của phụ nữ từ dân tộc Môn rất thấp. Tôi không dám nói gì nữa. Cô ấy nói, nhưng tôi mạnh mẽ, quyết đoán và hòa nhập với xã hội vào thời điểm đó, không bị cô lập như trước.

Hiện tại Cô ấy làm việc trong phòng chống bạo động, quân đội xã và bí thư thôn. Cô ấy giúp những người phụ nữ khác biết đi đâu, gọi ai và làm thế nào để thu thập bằng chứng … Khi họ có bạo lực.

“Một phụ nữ ở thị trấn của tôi Ly hôn chồng, nhờ kiến ​​thức tốt nghiệp. Sau 12 năm, tôi tìm thấy tôi từ cuộc hôn nhân này. Fan nói. “Để đối phó với tình huống bị chồng đánh, Csaga đã thiết kế một” kế hoạch an toàn “cho vợ:

1. Ngăn chặn hành vi bạo lực

Thảo luận trước vấn đề của họ với cha mẹ và hàng xóm, vui lòng báo hiệu trước cho họ , Vì vậy, họ biết rằng họ là nạn nhân của hành vi bạo lực và sẽ giúp đỡ họ .

– Kế hoạch đào tạo cho trẻ em một cách thường xuyên .

– Đừng để trẻ can thiệp vào xung đột của người lớn, mà phải hướng dẫn trẻ em biết chúng. Bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ hay tìm kiếm sự giúp đỡ?

– Ghi lại số điện thoại khẩn cấp (cảnh sát, liên đoàn phụ nữ, hàng xóm …)

– giấu các công cụ bị hỏng. -Luôn chuẩn bị chìa khóa dự phòng cho cửa.-

Luôn mang theo túi bảo mật và gửi đến nơi bí mật, bao gồm chứng minh thư, thẻ bảo hiểm, tiền nhỏ, giấy chứng nhận kết hôn, một số quần áo …- -2. Khi bạo lực sắp xảy ra

– Không bao giờ Ở trong một điểm mù như phòng tắm hoặc phòng ngủ, nhưng đứng gần cửa ra vào hoặc cửa phụ. — Nếu cuộc trò chuyện căng thẳng, hãy tạm thời dừng lại và hít một hơi thật sâu trong khi uống một cốc nước lạnh để giữ bình tĩnh .— Nếu bạn đánh giá Rủi ro bạo lực vào ban đêm hoặc trong phòng, vui lòng yêu cầu giúp đỡ hoặc gọi đi ra ngoài.

3. Khi bạo lực xảy ra

hãy gọi số khẩn cấp.

Nếu không thể tránh khỏi Tấn công, xin vui lòng ngồi hoặc nằm trên đầu gối của bạn như một quả bóng, giữ hai đầu bằng hai tay, chạy trốn và tránh xa người đánh càng nhanh càng tốt.

– Phụ nữ mang thai nên cố gắng ngồi xổm xuống tầng một để bảo vệ bụng của họ.- — Panyang- – * Tên của một số nhân vật đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.