Phụ nữ Nhật muốn ly hôn vì chồng lười làm việc nhà

Home / Tổ ấm / Phụ nữ Nhật muốn ly hôn vì chồng lười làm việc nhà

Tokyoites đã trải qua hơn một tháng “cô đơn”, nhưng đối với nhiều cặp vợ chồng, sự thất vọng đã lên đến đỉnh điểm. Một số phụ nữ nói rằng đây là một giai đoạn căng thẳng. Mọi người lo lắng rằng bệnh sẽ hạn chế tất cả các hoạt động, và không ai biết giai đoạn này sẽ kéo dài bao lâu. Nhiều người mất việc làm và thu nhập, và nhiều người lo lắng rằng điều này sẽ xảy ra với họ. -Những đứa trẻ ở nhà cả ngày. Họ giữ khoảng cách với phần còn lại của xã hội và họ “kết nối” với gia đình 24/7. Trong một môi trường như nồi áp suất, thật dễ dàng để sinh ra người gần bạn nhất. .

Khi người chồng ở nhà, sự thất vọng của anh ta đã lên đến đỉnh điểm. Cắt giảm xã hội. Ảnh: SavvyTokyo.

Một người phụ nữ tên là “Meneki wo ageru” đã viết: “Tôi thức dậy, ăn trưa, chơi với trẻ em một lúc, sau đó tôi đi ngủ. Xem YouTube và đi ngủ khi bọn trẻ thức dậy. Ngủ đi. “

Ngay cả trong một gia đình không có con, những người phụ nữ lo việc nhà để chồng có thể tập trung vào công việc nhanh chóng nhận ra rằng họ là những công nhân bận rộn nhất trong gia đình và không ai quan tâm.

Một người phụ nữ đã viết, sử dụng tài khoản Twitter có tên “Suy nghĩ về những điều ngu ngốc mà chồng tôi đã làm”. : “Tôi đã có một kỳ nghỉ với tên” công việc từ xa “và tôi tiếp tục làm việc 6 ngày một tuần. Khi tôi về nhà, bữa tối vẫn chưa kết thúc, anh ấy đã say và đang ngủ.” —Với các nước khác Tương tự, bạo lực gia đình đã gia tăng trong thời gian khóa máy. A +, một cơ quan hỗ trợ sống sót và tổ chức điều tra bạo lực gia đình có trụ sở tại Tokyo, nói với NHK rằng số vụ việc đã tăng lên kể từ tháng Ba. Nhiều trường hợp rõ ràng liên quan đến vấn đề tài chính. Tiền bạc và áp lực làm việc ở nhà – thường ở bàn ăn, xung quanh là các gia đình, trẻ em ồn ào.

Một phụ nữ 26 tuổi nói với Lip Pop nơi cư trú căng thẳng của chồng tại nơi làm việc: “Cho đến bây giờ, thời gian chồng tôi rời khỏi nhà là khi tôi có thể tự chăm sóc bản thân, ăn uống và làm những gì tôi muốn làm. Bây giờ, ở nhà, nó đã giúp tôi. Căng thẳng gia tăng và tôi bắt đầu nghĩ đến việc ly hôn. Gánh nặng lớn nhất là chú ý đến nhu cầu của người khác ngay cả khi ở nhà. “

– Ngoài áp lực không có thời gian ở một mình, phụ nữ gặp vấn đề. Nó dường như phản ánh vai trò truyền thống của những người vợ Nhật Bản, những người phải phục vụ chồng của họ với nhiều nhu cầu cuộc sống khác nhau.

Tài khoản Rintam a đã viết trên Twitter: “Tôi đeo mặt nạ, nhưng chồng tôi thì không. Anh ấy nói anh ấy không có virus, vì vậy không có lý do gì để đeo nó. Tôi nghiêm túc xem xét corona rikon (ly hôn do corona) ). Corona không phải là nguyên nhân duy nhất. Do đại dịch này, tôi thấy một cái gì đó rất rõ ràng bây giờ. Tôi có thể thấy những gì tôi giả vờ là vô hình. Thời gian. “

29 tháng 4 Vào ngày, tạp chí Lip Pop đã công bố kết quả của một cuộc điều tra ly hôn trực tuyến liên quan đến virus corona. Trong số 100 người được hỏi, 38% cho biết họ đang xem xét ly hôn do các vấn đề liên quan đến Covid-19. Trong số những người được hỏi, 82% là phụ nữ.

Một phụ nữ 41 tuổi nói rằng virus là chất xúc tác khiến cô phải cân nhắc việc ly hôn: “Mặc dù chúng tôi phải kiểm soát vương miện, tôi luôn thấy chồng tôi đến cửa hàng trò chơi hoặc đi chơi với bạn bè Tôi nhận ra rằng các giá trị của chúng tôi hoàn toàn khác nhau. Tôi thất vọng vì tôi đi ra ngoài rất cẩn thận. Chồng có thể truyền bệnh cho con của họ. Nếu anh ấy có thể nghĩ về lợi ích của con cái, tôi không muốn anh ấy là của họ Cha. Vì sự lan rộng của vương miện, tôi nhận ra bản chất của chồng tôi “. Giáo dục quốc gia đầu tiên bị chặn là Trung Quốc. Theo dự đoán, số vụ ly hôn ở nước này đã tăng lên. Do phong tỏa, các cặp vợ chồng ở Thượng Hải phải chờ một tháng để hẹn hò, trong khi phong tỏa ở các quốc gia khác thường chỉ mất khoảng một tuần để ly hôn. Điều tương tự sẽ xảy ra trên toàn thế giới. Luật sư ở nhiều quốc gia tuyên bố rằng họ nhanh chóng nhận được cuộc gọi từ các cặp vợ chồng muốn ly hôn. Khi phong tỏa được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, một nỗ lực nhỏ có thể có tác động lớn trong việc bảo vệ các mối quan hệ khỏi áp lực của Covid-19. TTâm lý của Trung tâm Y tế Đại học Nebraska nói với Newsweek: Để trải qua giai đoạn cô đơn và phát triển giữa các cá nhân, các cặp vợ chồng cần tìm cơ hội để thể hiện sự quan tâm và bày tỏ tình yêu., Thể hiện sự đồng cảm, đạt được thỏa thuận và xảy ra. Trong xung đột, họ phải làm tất cả những điều này.

Diều cũng khuyến khích các cặp vợ chồng giảm căng thẳng cá nhân và cải thiện mối quan hệ của họ. Bạn cũng cần tìm một nơi an toàn để giải tỏa căng thẳng cho trái tim. ĐuổiThuy Linh (theo SavvyTokyo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.