Vợ lạnh lùng vì chồng là ” không biết gì ”

Home / Tổ ấm / Vợ lạnh lùng vì chồng là ” không biết gì ”

Theo nhà tâm lý học Trịnh Trung Hòa, một số người có học thức cao, nhưng hiểu tâm lý phụ nữ mà không nhận ra điều đó, và trình độ nghệ thuật ở sân sau rất thấp. Trường hợp anh tham khảo cách đây không lâu rất điển hình.

Khách hàng có bằng tiến sĩ về giáo dục hội họa từ một trường đại học ở Hà Nội. Người đàn ông gần 50 tuổi thường khoe với bạn bè rằng anh ta sẽ thực hành một kỹ thuật “bảo mẫu” hiệu quả mỗi ngày, cho dù vợ anh ta có thích hay không. Anh giải thích: “Chỉ khi đó cô mới có thời gian hay năng lượng để mơ mộng về việc ra ngoài.” Nhưng gần đây, người vợ quay lại và từ chối yêu cầu của chồng. Một người đàn ông nghi ngờ vợ mình có bạn gái hoặc đang đùa nên gọi cho chuyên gia tư vấn.

Rõ ràng, sau khi nghe về điều này, mọi người lập tức biết rằng vấn đề là ở người chồng, nhưng những người trong cuộc không mong muốn thỏa mãn những mong muốn và nhu cầu của vợ mình, mà chỉ coi tình dục là thỏa mãn bản thân và với bạn tình Một cách để giữ liên lạc. Nếu bạn bị ép ăn mỗi ngày, ngay cả khi món ăn ngon, đôi khi một nhà tâm lý học sẽ giải thích. “Sợ hãi.” Minh họa: Favim .

Ông nói Mặc dù họ có trình độ, nhưng nhiều người vẫn thiếu kiến ​​thức về hôn nhân vì họ không học cách kết hôn. Làm thế nào để cuộc sống trong phòng ngủ bốc cháy ở bất cứ đâu. Suy nghĩ đằng sau cánh cửa đóng kín, họ vẫn có một ý tưởng cũ rằng phụ nữ phải có trách nhiệm “Tình dục” vâng lời chồng. Người vợ mờ ám tỏ vẻ tê tái hoàn toàn trước mặt chồng một cách thô lỗ. Một số bạn bè của tôi về nhà uống rượu và ngửi thấy mùi rượu, thức ăn và mồ hôi dầu, khiến vợ vẫn cảm thấy tồi tệ. Bị ám ảnh bởi sự chú ý đến nỗi kinh hoàng của người bạn đời, cô rơi vào bế tắc trong cuộc hôn nhân vì sợ thân mật với chồng và không thể đưa ra lý do, cô nói rằng cô luôn coi chồng mình là một phần “rác rưởi” vì chồng anh không làm thế. Người chồng nói: “Anh ấy mặc quần áo cả ngày và đánh răng. Điều này không chỉ không lành mạnh, mà phụ nữ còn cảm thấy rằng họ không được yêu cũng không được tôn trọng. “— Thật đáng hoan nghênh về mặt tâm lý. Không chỉ những người đàn ông lười biếng nghiên cứu nghệ thuật tình dục để khiến phụ nữ cảm thấy lạnh, mà cả những người yêu thích những điều mới mẻ nhưng thiếu sự tinh tế từ những nguồn sai và không lắng nghe bạn tình. , Có hậu quả nghiêm trọng.

Nhiều phụ nữ sợ thuật ngữ “chồng cũ” và khi chồng tìm hiểu về phim sex hoặc các nguồn tin đồi trụy, họ buộc vợ phải thực hành tư thế và nhịp điệu trong phim. Nhà tâm lý học vẫn còn nhớ một trường hợp mà anh ta đã tham khảo vài tháng trước. Vợ anh Trinh là nhân viên văn phòng tại Thanh Xuân, Hà Nội. Cô nói rằng chồng cô là phi công. Sau khi trở về thực tập tại Thái Lan, anh có cảm giác kỳ lạ vì một số lý do kỳ lạ. “Tình dục.” Anh khăng khăng rằng cô đang tạo dáng ở một vị trí rất khó chịu. …… “Thỉnh thoảng, khi anh ta ép tôi trồng cây chuối, đầu tôi chảy máu và đau đớn không chịu nổi. Anh ta rất tức giận khi từ chối, và thậm chí còn công khai tuyên bố sẽ gặp người khác”, người đàn ông này ngoài 30 tuổi. Người phụ nữ thú nhận. Giáo sư tâm huyết, Trin không tìm kiếm lời khuyên từ nhà tâm lý học, nhưng nói rằng cô ấy đã giải quyết vấn đề của mình vì cô ấy không thể nói với ai và khuyên bảo, vì chúng tôi không thể tiếp tục sống cùng nhau. Là một công cụ tình dục với đàn ông, “cô nói.

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa cho rằng, một người đàn ông thờ ơ có ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình. Trong đời sống tình dục, cần có sự phối hợp và hòa hợp của hai người. Ham muốn tình dục của nam giới thường xuất phát từ bên trong, trong khi ham muốn nữ được tạo ra bởi ham muốn và sự hưng phấn của người khác trong một môi trường thoải mái, dễ chịu và đáng yêu. Cần ủng dài. Hành vi và lời nói của người chồng bên ngoài phòng ngủ sẽ khiến anh ta mất hứng thú với chiếc giường. Chẳng hạn, đối với một người chồng như Niên (Hải Dương), cô chia sẻ với một nhà tâm lý học rằng cô hoàn toàn mất tình yêu với chồng và cưới anh sau gần 9 năm. “Tôi sống nội tâm và nhạy cảm. Chồng tôi rất khắc nghiệt và thô lỗ. Anh ta tiếp tục mở miệng, nói những lời thô tục và xúc phạm vợ. Tôi đã đưa ra nhiều lời đề nghị, nhưng người chồng không thay đổi.” Tình dục giống như một nghĩa vụ, nhưng hơn thế nữa. Tìm thấy nó nhiều là đau đớn, nặng nề, đôi khi tôi chỉ muốn ly hôncô ấy nói. Để giải phóng

Theo các nhà tâm lý học, tình trạng thờ ơ sẽ ngày càng khó khăn và khó cải thiện nếu không thể khắc phục nhanh chóng. Hậu quả của tình huống này chỉ là thứ yếu. Phụ nữ dễ bị phân tâm khỏi những người đàn ông khác. Họ biết cách chăm sóc họ, tôn trọng họ và đối xử với họ một cách nhẹ nhàng, tìm mọi lý do để tránh tình dục, muốn ly hôn … họ không còn cách nào khác ngoài việc tránh những điều này. Cặp đôi nên duy trì sự nhạy cảm và trung thực, chia sẻ nhu cầu và cảm xúc của họ với nhau và cố gắng giảm sự tự phụ để tìm cách thích nghi. Một chuyên gia tâm lý, một người cần điều trị. Điều quan trọng nhất là khơi dậy thiện chí của con người, nếu không, tất cả các phương tiện sẽ không hiệu quả.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.