Một cặp vợ chồng già sống trong một ngôi nhà rộng 2 mét vuông

Home / Tổ ấm / Một cặp vợ chồng già sống trong một ngôi nhà rộng 2 mét vuông

Hang động nhỏ chưa đầy 2 mét vuông nằm trên đường Đỗ Tân Phong, phường 9, quận Phú Nhuận. Ông Nguyễn Văn Tâm, 92 tuổi và bà Phạm Thị Ngư, 88 tuổi, có hơn 20 năm lịch sử. – Hang động nhỏ chưa đầy 2 mét vuông tọa lạc tại đường Đỗ Tân Phong, phường 9, quận Phú. Ông Nguyễn Văn Tâm, 92 tuổi và bà Phạm Thị Ngư, 88 tuổi, nằm cạnh khu bảo tồn 20 tuổi. Trong nhà tôi, cạnh tàu, có rất nhiều phương tiện đi qua, mọi hoạt động bị giới hạn trong một không gian nhỏ, nhưng “được sử dụng để lo lắng về việc làm phiền con cái”, vì vậy cha mẹ lớn tuổi quyết định ở lại đây.

Bên cạnh con hẻm, trong nhà bên đường ray xe lửa, có rất nhiều phương tiện đi qua, mọi hoạt động bị giới hạn trong một không gian nhỏ, nhưng “quen rồi, tôi sợ làm phiền bọn trẻ”, nên ông bà quyết định ở lại đây. .

“Hộp thuốc tôi mang đến cho bạn ngày hôm qua ở đâu?” Cô ngừng chạm vào từng túi, lấy ra và cẩn thận chạm vào mọi thứ trong đó, rồi hỏi ông Tan. “Anh muốn hỏi gì?” Ông Tan ghé tai vợ và cố gắng lắng nghe cô ấy, nhưng anh ấy đã lắng nghe một lúc lâu. -Ông dừng tầm nhìn và không thể nhìn thấy đường, rồi ông Tan rất khó nghe và phải nói to. Anh thường nói với cô những gì anh thấy, và cô sẽ nói với anh những gì anh nghe được.

“Thuốc mà bạn đã cho tôi ngày hôm qua đến từ đâu?”, Cô ngừng chạm vào mọi túi và những thứ đã bị lấy đi. Chạm vào mọi thứ trong đó thật cẩn thận, mặt anh quay sang ông Tan. “Anh muốn hỏi gì?” Ông Tan ghé tai vợ và cố gắng lắng nghe cô ấy, nhưng anh ấy đã lắng nghe một lúc lâu. -Ông dừng tầm nhìn và không thể nhìn thấy đường, rồi ông Tan rất khó nghe và phải nói to. Anh thường nói với cô những gì anh thấy, và cô nói những gì anh nghe được. – “Chồng tôi và tôi đã ở đây từ năm 1975. Sau một thời gian, nhà nước mua lại đất và đền bù. Hành lang đường sắt trước mặt cô ấy là một ngôi nhà nhỏ. Sau đó tôi bị bệnh nặng và tôi phải Được bán để chữa trị, vì vậy chỉ còn 20 năm trên mảnh đất nhỏ này. “” Chồng tôi và tôi đã ở đây từ năm 1975. Một lần, sau đó, chính phủ đã mua lại mảnh đất và nhận tiền bồi thường. Một hành lang đường sắt được xây dựng trước nhà. Sau đó, tôi bị bệnh nặng và phải bán cô ấy để chữa trị cho cô ấy, vì vậy trong 20 năm qua, chỉ còn lại mảnh đất nhỏ này. Anh nói. Nó còn quá trẻ, nên ông bà đã gỡ tấm ván. Cách để duỗi thẳng chân. Tuy nhiên, ngôi nhà vẫn nhô ra nhiều chân.

Ngôi nhà quá nhỏ. Ông bà mang một tấm gỗ ra đường để tìm chỗ để duỗi thẳng chân. Nhưng trong nhà vẫn còn nhiều chân.

Nhà vệ sinh bên cạnh anh cũng di chuyển một chút ra đường, rồi chuyển đi. Ông Tan cho biết, sau mỗi lần sử dụng, ông bà nên cẩn thận khóa cửa, nếu không, mọi người sẽ ra đường xem cửa có mở không, và đợi đến khi tắm xong trước khi đi vệ sinh, để nó không quá bẩn. Nhà vệ sinh bên cạnh anh cũng xâm chiếm đường và làm lại. Ông Tan cho biết, sau mỗi lần sử dụng, ông bà nên cẩn thận khóa cửa, nếu không, mọi người sẽ ra đường xem cửa có mở không, và đợi đến khi tắm xong trước khi đi vệ sinh, để nó không quá bẩn. Vòi là ở cửa. Lối vào là nơi hai người già rửa chén và thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày.

Vòi ở lối vào được sử dụng để rửa chén bát và thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày. -Một không gian nhỏ, nhưng hai người không quên sắp xếp bàn thờ và treo giấy trường thọ.

Đó là một không gian nhỏ, nhưng hai ông già không quên đặt bàn thờ đi và treo tờ giấy trường thọ. Ông Tan có 5 người con, 2 người ở xa, 2 người ở trên mái nhà của bố mẹ (qua cầu thang riêng này) và một cô con gái ở phía bên kia đường tàu. Có 5 đứa trẻ, 2 đứa trẻ ở xa, 2 đứa trẻ ở trên nóc nhà của bố mẹ chúng (thông qua cầu thang riêng này), và một đứa con gái ở phía bên kia của tàu.

Sau buổi trưa, vợ của bà Nguyễn (60 tuổi), con gái của ông bà họ sống ở nhà chồng đối diện đường đua và mang bát cơm cho bố mẹ. Cô Lai là một người chuyên nấu ăn và giặt giũ hàng ngày cho bố mẹ. “Các anh chị em của tôi đang làm việc chăm chỉ để làm kinh doanh, không thể chăm sóc cha mẹ. Họ có một không gian sống rộng lớn hơn và nhìn vào cha mẹ của họ. Một người sẽ không hối hận nhưng không thể làm gì. Ngoài ra, ông bà tôi rất khó chịu. Tôi chỉ muốn ở đây. Lai. Cho biết. Vào buổi chiều, bà Nguyễn Thị Lai (60 tuổi), con gái chồng chồng đi bộ dọc theo đường mòn và phục vụ cơm cho bố mẹ. Bà Lai là một người chuyên nấu ăn và giặt giũ hàng ngày cho bố mẹ. Làm việc chăm chỉ để làm kinh doanh, không thể chăm sóc bố mẹ, họ có nhiều không gian sống, chăm sóc bố mẹ. Nếu ai đó không xin lỗi, họ sẽ bất lực. Bên cạnh đó, cả ông bà và ông bà đều rất khó khăn, giống như ở đây. Ông Tan yêu vợ, nhưng không thể gặp bà. Thỉnh thoảng anh sẽ uống một ly nước hoặc một miếng trái cây cho cô.Ban ngày, tôi hiếm khi đi đâu cả. Ông Tan yêu vợ, nhưng không thể gặp bà. Thỉnh thoảng anh sẽ cho anh nước hoặc lát trái cây trong tay.

– “Nếu bạn muốn mua một cái gì đó, tôi sẽ nhờ bạn giúp đỡ, nhưng anh ấy tốt hơn tôi. Nhiều người nên làm gì?”, Cô nói. Người vợ tám tuổi gắt gỏng và đi ra ngoài với một cây gậy và đi xuống lối đi và nói: “Tôi sẽ đi mua kem.” Bà Phạm Thị Xuân Trang, phó giám đốc phường 9, quận Hồ Chí Minh, nói rằng gia đình gần gũi với người nghèo Ông bà có thể hưởng các lợi ích như bảo hiểm y tế 100%, lương hưu cho người già, quyên góp của phường, quyên góp của cộng đồng và các lợi ích khác. Nhóm … “Con bạn có gia đình ở nhà. Đã nhiều lần ông bà quay lại chăm sóc bản thân, nhưng chỉ một lúc họ quay lại ngôi nhà nhỏ vì” không có nhà tôi ở khắp mọi nơi “, bà Trang nói rằng ông tốt hơn Tôi mạnh mẽ. Anh ta có thể đi bằng nạng, già đi và làm rất nhiều việc. Ang nói. Ông 8 rời khỏi lá lách của vợ và đi xuống lối đi bằng nạng và nói: “Tôi sẽ đi mua kem. “Bà Tham Xuan Trang, phó giám đốc phường 9, quận Phú An, thành phố Hồ Chí Minh, nói rằng những người thân và ông bà nghèo khổ của bà được hưởng các quyền lợi như bảo hiểm y tế 100%, lương hưu cho người già, quyên góp phường, khu phố, v.v. Trẻ em có lương hưu. Nhiều lần ông bà quay lại chăm sóc chúng, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, chúng trở về ngôi nhà nhỏ vì “nhà tôi ở khắp mọi nơi.”

— Pandier

Leave a Reply

Your email address will not be published.