Người phụ nữ Việt Nam cố gắng giải cứu chồng khỏi Covid-19

Home / Tổ ấm / Người phụ nữ Việt Nam cố gắng giải cứu chồng khỏi Covid-19

Khi Chloe Nguyễn (Chloe Nguyễn) rời khỏi đường cao tốc I-15 ở Hồ Elsinore, California, hướng đến cơ sở thử nghiệm Covid-19 tại Sân vận động Diamond, anh ta đã treo cô lên Chuỗi hạt hòa bình trên gương chiếu hậu xoay. Vào ngày 16 tháng Tư, những chiếc xe xếp hàng và nhân viên y tế đứng trước những chiếc lều trắng liên tiếp, mặc quần áo bảo hộ. Họ mặc quần áo bảo hộ. Cô ấn giấy phép lái xe trên cửa sổ xe để mọi người bên ngoài có thể đăng ký tên của cô. Chloe biết rằng lý do của ca phẫu thuật là cô đã trải qua hai bài kiểm tra và cả hai bài kiểm tra đều dương tính.

Ở độ cao 65 km, người chồng 32 tuổi của Ted Le (Ted Le) đang được thở máy. Kể từ ngày 24 tháng 3, anh đã hôn mê trong phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Pomona Valley ở Hạt Los Angeles. Kể từ đầu tháng 4, Chloe không thể vào giường bệnh viện và không chạm vào chồng trong 24 ngày.

Đọc liệu pháp huyết tương cho bệnh nhân Covid-19 trong giai đoạn phục hồi để cứu bệnh nghiêm trọng. Trên khắp đất nước, các bệnh viện và ngân hàng máu đang yêu cầu mọi người thu thập huyết tương hiến tặng.

Bởi vì bệnh nhân dương tính, không thể cung cấp đủ huyết tương cho tất cả bệnh nhân. Những người đã hồi phục như Chloe muốn hiến huyết tương và phải chờ hoặc bị từ chối vì họ không đủ điều kiện và một số người không thể hiến vì họ không thể sản xuất đủ huyết tương. kháng thể. Luật pháp cũng không cho phép người đồng tính hiến huyết tương.

Lúc này, sốt của Chloe, sổ mũi, mệt mỏi và giảm vị giác đã qua. Cô ấy đã nhiễm HIV 19 ngày trước, điều đó có nghĩa là chỉ mất 9 ngày để hiến máu. Nhưng do kết quả tiêu cực này, cô đã có thể quyên góp sớm hơn để cứu chồng mình.

Chloe, chồng và con trai đều hơn 2 tuổi. Ảnh: Atlantic.

Một ngày trước cuộc thử nghiệm thứ ba của Chloe, Bệnh viện Pomona được phép sử dụng huyết tương để điều trị, nhưng nó không có người hiến tặng khả thi. Trên thực tế, nhiều người đăng ký đã đăng ký, nhưng trung tâm máu vẫn đang trong quá trình đánh giá nhân viên có trình độ và đặt lịch hẹn với họ. Chloe cũng đăng yêu cầu của mình lên phương tiện truyền thông xã hội, kêu gọi một người tích cực giúp đỡ chồng mỗi tháng.

Chloe đứng dậy trước các nhân viên y tế trong bãi đậu xe của sân vận động. Kim cương, cô đóng cửa và tháo mặt nạ ra. Các nhân viên y tế nói: “Được rồi, nghiêng cổ ra sau.” “Tôi sẽ đưa nó vào mũi và xoay nó 5 lần. Sẽ hơi khó chịu.” “Thở qua miệng của bạn.” Hàm của Chloe mở ra. Cô ấy cau mày. “Một, hai, ba, bốn. Bạn đã làm đúng”, nhân viên y tế nói. -Chloe mắt ướt. Cô đặt tay lên vô lăng và chiếc mặt nạ treo trên tai trái. “Nếu cuộc gọi chuyển thành tích cực, bạn sẽ nhận được một cuộc gọi. Nếu cuộc gọi chuyển thành âm, bạn sẽ nhận được email.” Kết quả sẽ mất từ ​​3 đến 10 ngày để hiển thị. Chloe không biết rằng chồng mình sẽ sống đến bây giờ .

– Chloe luôn tin rằng chồng mình sẽ không bị Covid-19 đánh bại. Anh không có vấn đề gì về sức khỏe, không hút thuốc, không nghiện. Vào ngày 17 tháng 3, khi Ted trở lại tiệm làm móng, anh bị sổ mũi. Đêm đó, anh bị sốt 38,5 độ. Sáng hôm sau, cơn sốt tăng lên 39,5 độ. Ted cũng là một tài xế taxi kỹ thuật và nghệ sĩ xăm hình. Anh ấy không muốn đến bệnh viện vì bảo hiểm đã hết hạn. Bốn ngày sau, anh rên rỉ trên giường vì đau, nhức đầu dữ dội và đôi mắt đỏ ngầu. Chloe cầu xin chồng đi khám bác sĩ. Trước ngày 23 tháng 3, Ted hầu như không thể đi bộ hoặc ăn uống. Anh ta mất vị giác và khó thở.

– Chloe tiếp tục thuyết phục cô ấy, và cuối cùng Ted cũng đồng ý. Cô chở chồng đến bệnh viện Pomona, nơi cô làm thư ký vào ban đêm và tổ chức các cuộc hẹn với bác sĩ. Cô thả chồng vào phòng cấp cứu. Cô nói với chồng rằng những người bình thường không nên vào những khu vực mà bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác nhận Covid-19. “Gửi cho tôi một tin nhắn. Cuối cùng hãy nói cho tôi biết.” Cô không nghĩ anh phải ở đây lâu.

“Họ đã lấy 20 máu”, anh nhắn tin vài giờ sau khi nhập viện và đăng một bức ảnh lên mặt nạ. — Một ngày sau khi Ted nhắn tin cho vợ, “Họ sẽ đưa em đi cấp cứu.” Đây là tin nhắn cuối cùng cô nhận được trước khi đặt nội khí quản.

Vào ngày hôm đó, Chloe lần đầu tiên đưa cha mẹ và con trai Kendrick đến địa điểm thử nghiệm ở hồ Alsinore. Không ai trong số họ có triệu chứng, nhưng Chloe hy vọng tất cả họ có thể được kiểm soát. Cô và chồng sống cùng bố mẹ. Kết quả cho thấy Chloe và người cha 74 tuổi của cô đều tích cực. Từ hôm đó, mẹ của Chloe đưa tôi đến nhà của Ted.

— Các triệu chứng của Chloe xuất hiện trong 5 ngày, các triệu chứng rất nhẹ, hầu như không có ho và đau họng. Bố anh cũng tương tự. Mặt khác, cấp độ của TeTrong trường hợp nghiêm trọng, họ có thể chưa bao giờ được xét nghiệm hoặc thấy mình bị nhiễm vi-rút.

— Trong thời gian cô lập gia đình, ngày qua ngày, Chloe duyệt Internet và chờ đợi các cuộc gọi từ Internet. Nhiêu bác sĩ. Ông chủ của cô đã cho Chloe mật ong, trà, bột yến mạch, cam và giấy vệ sinh. Chị gái đang nấu súp gà, mì gạo và phở ngoài hiên. Ngoài cửa sổ, cô thấy hàng xóm đang đi. Cô nhìn thấy những người bán hàng rong trong một khu phố không được che chở.

Vào ngày 11 tháng 4, nhiều người đang chuẩn bị ăn mừng lễ Phục sinh và Ted mắc bệnh viêm phổi. Bác sĩ đứng cạnh giường bệnh và cập nhật thông tin hàng ngày của Chloe thông qua FaceTime. Chloe nói: “Bác sĩ không thể cho tôi hy vọng phi thực tế, tôi hiểu điều này.” Cô hiểu rằng Ted sẽ là ưu tiên hàng đầu của liệu pháp huyết tương. Chloe nói rằng bác sĩ hứa sẽ “làm mọi cách có thể để chồng tôi nhận huyết tương. Anh ấy hứa với tôi, tôi tin tưởng anh ấy.” -Chloe biết không có cách nào an toàn để làm điều này. . Để làm phức tạp vấn đề hơn, Ted có nhóm máu B và nhóm máu A. Cô chỉ có lựa chọn đúng đắn để thử và kết hợp máu. Điều này rất hiếm, nhưng không phải là không thể có hiệu quả. Chloe đã bác bỏ sự bất đồng này. Bởi vì đây là nơi cô cảm thấy mình có thể kiểm soát. -Chloe 31 tuổi. Cô sinh ra ở Việt Nam và đến Hoa Kỳ năm 2010 khi được dì bảo trợ. Ba năm sau, cô gặp Ted. Họ kết hôn năm 2015.

Hai năm sau, Chloe hạ sinh Kendrick. “Con trai tôi yêu cha. Cả hai người họ giống như những cái bóng. Mỗi khi chồng tôi đi làm về, anh ấy lại chạy đến ôm bố và ôm anh ấy cả đêm”, cô nói. Ted có một ngày nghỉ mỗi tuần. Đặc biệt đối với Chloe, ngoài bệnh viện, cô còn đang làm một công việc thứ hai trong phòng khám nhãn khoa, đó là làm chi phí y tế.

Kendrick đã gặp cha mình hai lần qua FaceTime của bà ngoại. Bố quấn một sợi dây quanh miệng và mũi rồi bất tỉnh. Cậu bé khóc trong nỗi kinh hoàng tại “Bệnh viện của bố”.

Chloe nói với chồng trong một cuộc trò chuyện khác: “Tôi phải chiến đấu vì nó, vì cả gia đình đang chiến đấu vì tôi. Bác sĩ sẽ làm mọi thứ có thể.” Anh nhớ con trai. Anh phải mạnh mẽ và mạnh mẽ. “- Trong tuần thứ ba của kết quả khảo sát của Chloe, cô ấy là một trong 500 người tham gia khảo sát, người đã hiến huyết tương trực tuyến thông qua Ngân hàng máu San Diego. Chỉ có 10 người trong số họ đáp ứng các tiêu chí cơ bản. – Tiến hành. Việc hiến huyết tương đang được tiến hành, nhưng không có mẫu nào được gửi cho bệnh nhân Covid-19. Đến ngày 15 tháng 4, Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ (Chloe cũng điền vào mẫu quyên góp ở đây) đã thu thập đủ huyết tương để giữ 80 100 bệnh nhân. Pampee Young, người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, cho biết: “Có khoảng 400 bệnh nhân nguy kịch đang cần. “Chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu. Tôi nghĩ rằng hầu hết các ngân hàng máu trên cả nước đều ở trong tình trạng tương tự.” Cô đăng một bài viết về xét nghiệm kháng thể mỗi phút ở Los Angeles trên Facebook. “Sẽ rất hữu ích nếu chúng tôi nhanh chóng thử nghiệm các kháng thể để hiểu ai có thể trở thành người hiến tặng”, cô viết. Trong thử nghiệm thứ ba, thử nghiệm của Chloe là âm tính. Ngày hôm đó, cô cũng biết rằng mình có thể trở lại làm việc trong bệnh viện. Cô nghĩ rằng công việc có thể giúp giảm bớt nỗi đau.

Chloe đã trực tiếp đến bệnh viện để làm các thủ tục giấy tờ cần thiết để cô có thể trở lại làm việc. Cô đến phòng chăm sóc đặc biệt. Các y tá có vẻ ngạc nhiên khi thấy Chloe, nhưng không ai ngăn họ lại. Chloe nhìn chồng qua cửa sổ. Một y tá lấy cái ghế, nhưng cô chỉ muốn đứng dậy. – Chồng cô đang nằm đó, trông rất thoải mái, cô nghĩ, nhưng cô không biết chuyện gì đã xảy ra. Khoảng 15 phút sau, bác sĩ của Ted tìm thấy cô. Anh nói: “Anh ấy bị suy thận.” Bây giờ cô ấy bị trầm cảm. Cô nói: “Điều này là vô vọng.” Không có cách nào để ôm anh, an ủi anh hay xoa dịu nỗi đau của anh. “Hiện tại, tôi không thể làm bất cứ điều gì về nó.” Cô yếu ớt về nhà, cố gắng ngủ.

– Sáng hôm sau, một y tá tên Chloe. Chồng cô bão hòa oxy máu giảm xuống mức tối thiểu. Các nhân viên y tế nói: “Anh ta có thể không đến được tối nay.” “Xin hãy giúp anh ta,” Chloe khẩn khoản .

— Cô nhanh chóng nhận cuộc gọi khác. Chúng tôi không thể cứu anh ta. Tim anh yếu ớt. Không có oxy trong máu và da nhợt nhạt … “.

Hai ngày trôi qua kể từ khi bệnh viện này được phép tiến hành xét nghiệm. Liệu pháp huyết tương, một ngày đã trôi qua kể từ khi kết quả xét nghiệm của Chloe âm tính.Anh ấy có nhiều hơn. Chloe khóc một mình, nắm chặt điện thoại, như thể cô có thể cho cô một câu trả lời khác. Bên ngoài, mặt trời bắt đầu mọc.

Vài ngày sau cái chết của Ted, sáu bệnh nhân trong bệnh viện này được điều trị bằng huyết tương. Không có báo cáo về sự cải thiện, nhưng người phát ngôn đã xác nhận rằng tất cả các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp này vẫn còn sống.

Khi kết quả âm tính, cuối cùng Chloe đã nhìn thấy con trai mình. Cuối tuần này, cô đến đón Kendrick, nhưng vẫn không nói với bố rằng anh đã đi.

Vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 4, Chloe đang chuẩn bị tang lễ cho chồng. Nói xong, cô nhìn quanh phòng. Chồng quần áo treo trong tủ quần áo, ảnh cưới trên tường. Cô nói: “Tôi không muốn ở trong căn phòng này nữa”, anh chuẩn bị rời đi.

Chloe vẫn có kế hoạch hiến huyết tương để mang lại hy vọng cho người khác. Gần đây cô đã đến thăm một ngân hàng máu ở Hạt Ventura, California. Sau khi kiểm tra, các nhân viên y tế nói với cô rằng cô bị thiếu máu do thiếu sắt. Sản phẩm sắt hoặc chất bổ sung. Điều này có nghĩa là Chloe sẽ mất vài tuần. Thật khó để cô ấy chấp nhận rằng cô ấy vẫn bị từ chối. -She biết rằng mỗi ngày đều quan trọng đối với gia đình và bệnh nhân Covid-19. Ngày hiến máu tiếp theo của Chloe là ngày 13 tháng Năm.

Bảo Tiết (Theo Đại Tây Dương)

Leave a Reply

Your email address will not be published.