Sau 7 ngày sống trong nhà, cô gái người Mỹ đã làm mẹ Trung Quốc ngạc nhiên 5 lần.

Home / Tổ ấm / Sau 7 ngày sống trong nhà, cô gái người Mỹ đã làm mẹ Trung Quốc ngạc nhiên 5 lần.

Con gái Tiên Nguyệt Hàng Hàng sống ở Nam Kinh, Trung Quốc, và một ngôi trường mà cô theo học trao đổi học sinh với một trường trung học ở Hoa Kỳ. Lần này, một thanh niên Mỹ 15 tuổi sống cùng cô. Trong vòng một tuần, chàng trai nước ngoài trẻ tuổi đã để lại ấn tượng sâu sắc với mẹ. Đây là vai trò của cô ấy:

Điều ngạc nhiên đầu tiên

Cô gái người Mỹ này có làn da trắng, dáng người mảnh khảnh và đầu cao hơn con gái tôi. Khi tôi gặp cô ấy lần đầu tiên, cô ấy rất tự nhiên, mỉm cười với tôi và chào tôi bằng cụm từ tiếng Trung tôi vừa học. Tôi thấy cô gái này có một sức quyến rũ kỳ lạ. Bạn gái tôi đến sống một tuần. Bài viết đã được Tian Yuhang đăng tải trên trang cá nhân của anh ấy từ năm 2016, nhưng do tính thực tế của nó, gần đây nó đã được chia sẻ rộng rãi bởi nhiều tờ báo trực tuyến Trung Quốc.

Cho bữa sáng đầu tiên, tôi nướng bánh đóng gói và hoành thánh Dương Châu. Tôi đã chuẩn bị một con dao và nĩa, nhưng người Mỹ nói bằng đũa rằng cô ấy muốn “tự do gia nhập gia đình”. Sau khi ăn xong, cô gái nói: “Đây là bữa sáng ngon nhất tôi từng ăn, cảm ơn rất nhiều!” Tôi rất ngạc nhiên. Trong mười năm nấu ăn cho con gái, tôi chưa bao giờ nhận được lời khen ngợi của cô ấy. Nhận được một lời khen tốt, khoảng cách giữa chúng tôi dường như được rút ngắn.

Bất ngờ thứ hai

Vào bữa tối, tôi đã nấu món được coi là cà chua ngon nhất, sườn heo chua ngọt và trứng tráng. Chúng tôi vui vẻ trò chuyện trong khi ăn. Như thường lệ, sau khi tôi rửa đũa, người Mỹ lập tức đứng dậy và nói: “Tôi có thể giúp gì cho bạn không?”

– Đây là điều ngạc nhiên thứ hai của tôi, nhưng vội vàng nói: “Không cần. Bạn đang nói Cái gì? “Đột nhiên, tôi nhìn con gái mình, nó đã quen với cuộc sống bận rộn của mẹ trong nhiều năm. Cô gái người Mỹ nghĩ về người khác ngay lập tức phản ứng theo bản năng, giống như một thói quen. — Điều ngạc nhiên thứ ba – Ngày hôm sau, tôi thấy hộ chiếu của một bà già người Mỹ, nên tôi hỏi: “Bạn đã đi qua bao nhiêu quốc gia?” Câu trả lời của cô ấy làm tôi ngạc nhiên: “Đây là lần đầu tiên của tôi Với ba hộ chiếu, tôi đã đi đến khoảng ba mươi quốc gia. “

— Thấy tôi ngạc nhiên, cô ấy nói với tôi:” Vào đi. “Trong những ngày nghỉ, trường sẽ tổ chức chúng tôi đi du lịch và học cùng một lúc. Đây là lần đầu tiên của tôi ở Trung Quốc. “Tôi thầm ngưỡng mộ và hỏi:” Chúng ta đã đi rất nhiều, chúng ta nên làm gì? “. Tôi hỏi điều này bởi vì con gái tôi phải tổ chức các khóa học thêm trong kỳ nghỉ.

-” “Việc học của chúng tôi thường rất nặng. Chúng tôi về nhà cứ sau 5 giờ.” Đó là “5 giờ” Con gái tôi sốc. Tôi bắt đầu hiểu lý lịch của cô ấy: bố cô ấy làm việc ở một công ty khác và mẹ cô ấy ở nhà nội trợ.

— Trong cuộc trò chuyện, cô ấy luôn nhấn mạnh rằng mẹ cô ấy làm việc rất chăm chỉ, cô ấy phải chăm sóc mọi thứ trong nhà để bảo trì bãi cỏ, bảo trì bể bơi … “Để giúp mẹ tôi, anh trai tôi rửa chén và giúp mẹ tôi dọn dẹp Ngôi nhà. Tôi chăm sóc những con vật. Ngôi nhà là hai con chó. Và ba con mèo. “Mọi người gia đình có một công việc riêng.

— Và bố mẹ tôi cũng đang làm việc. Người mẹ cũng phải tự chăm sóc bản thân. Chăm sóc các hoạt động của cả gia đình, các cô gái don lồng phải đến trường để làm bất cứ việc gì. Trong gia đình, rõ ràng có một sự khác biệt rất lớn giữa nhiệm vụ và trách nhiệm. Bất ngờ số bốn – đây là bữa ăn cuối cùng mà người Mỹ có với gia đình. Để ăn mừng ngày hôm nay, cặp vợ chồng quyết định đưa con gái và con gái đến nhà hàng sang trọng nhất Nam Kinh để ăn “Gà hầm”, một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

– Nhưng sau khi biết rằng món ăn này được làm từ vây cá mập, chàng trai trẻ người Mỹ đã kiên quyết từ chối: “Tôi không chấp nhận món ăn này. Tôi cần phải bảo vệ các loài động vật.” Chồng tôi và tôi chỉ đang nhìn nhau. Bên kia đột nhiên cảm thấy rằng điều này không tốt bằng một học sinh 15 tuổi và cảm giác ngưỡng mộ khiến mồ hôi của tôi tuôn ra như vòi hoa sen. Sau bữa ăn, con gái cũng hẹn hai người bạn khác đến sân chơi gần đó. Sau khi trở về nhà, con gái tôi nói: “Mẹ, người Mỹ rất tuyệt. Khi tôi đến sân chơi, hai người bạn của tôi đã xem trận đấu sắp tới. Người bạn Mỹ của tôi đã đưa tôi đi xem xung quanh. Trò chơi nào có lợi nhất, và sau đó chọn chơi. Sau khi tách chúng tôi ra và chơi các trò chơi khác, cô ấy đã giành được rất nhiều tiền. “Điều này thật sốc. Một cô bé như vậy, người biết cách tận dụng tối đa nó sẽ luôn suy nghĩ rất cẩn thận. Điều này thực sự đáng nể. Cô gái nóiCâu này khiến tôi nghĩ: “Mẹ ơi, với tốc độ này, con chỉ có thể làm việc cho chúng mãi mãi.”

Từ câu chuyện của một người Mỹ, tôi nhận ra quá trình nuôi dạy con khó khăn như thế nào. – -Too nhiều tình yêu, quá nhiều tình cảm, sự tham gia liên tục khiến con gái tôi trở nên vô dụng và thiếu hiểu biết. Loại hình giáo dục cơ học hiện nay đã làm mất tinh thần độc lập, hạn chế sự sáng tạo của trẻ em.

Tự do là bản chất của trẻ nhỏ, và thiên nhiên là thiên tính của chúng. Hạn chế tự nhiên và thiêng liêng là một hạn chế đối với sức sống và động lực của người lớn. Vậy loại giáo dục nào thực sự có thể trau dồi tài năng?

Vy Trang (theo Ynet)

Leave a Reply

Your email address will not be published.